เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ? ควรเลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด 2023
Home » เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ? ควรเลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด 2023

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ? ควรเลือกเมโสแฟตยี่ห้อไหนดีที่สุด 2023

          ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกายตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแก้ม เหนียง หน้าท้อง ต้นแขน และต้นขา เป็นสิ่งที่ทำให้หมดความมั่นใจ และหลาย ๆ คนก็อยากที่จะกำจัดออก ด้วยวิธีการแก้ไขทั้งการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ทานยาลดน้ำหนัก แต่วิธีเหล่านี้ก็อาจจะยังไม่ได้ผลหรือไม่สามารถกำจัดไขมันออกไปได้หมด ปัจจุบันการ ฉีดเมโสแฟต จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างตรงจุดมากที่สุด และสามารถกำจัดไขมันออกได้แบบรวดเร็ว แต่หากฉีดไปแล้ว เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน และมียี่ห้อไหนบ้างที่ให้ผลลัพธ์ดี บทความนี้จึงจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ Meso Fat กันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เมโสแฟต คืออะไร ?

          Meso Fat หรือ เมโสแฟต คือ ตัวยาลดไขมันส่วนเกินที่จะออกฤทธิ์ทางผิวหนังโดยการฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อทำให้ไขมันแตกตัว หรือสลายตัว และช่วยลดเซลลูไลท์ (Cellulit) เฉพาะจุดแบบไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งไขมันสะสมเหล่านั้นจะถูกขับออกทางระบบขับถ่าย ทำให้ไขมันบริเวณที่ฉีดลดลง รวมถึงตัวยายังช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ด้วย โดยบริเวณที่มักฉีดเพื่อลดสัดส่วน เช่น ใบหน้า เหนียง แก้ม ใต้ตา ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน

เมโสแฟต ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

เมโสแฟต สามารถฉีดสลายไขมันได้หลากหลายจุดบนร่างกาย ได้แก่

เหนียงใต้คาง

เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมในการฉีดสลายไขมัน ซึ่งผู้ที่มีอายุมากขึ้นมักจะมีไขมันสะสมบริเวณคาง หรือเหนียงที่ค่อนข้างเยอะขึ้น การฉีดแฟตจุดนี้จะทำให้ใบหน้ากระชับและดูเรียวเล็กลง และสามารถทำร่วมกับโบท็อก ลิฟหน้าจะช่วยให้เห็นผลที่ชัดเจนมากขึ้น

แก้ม

เป็นอีกหนึ่งบริเวณยอดฮิตที่คนนิยมฉีด ซึ่งจะช่วยให้ไขมันบริเวณใบหน้าลดลง และปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กมากขึ้น

ไขมันหน้าท้องและเอว

หน้าท้องมักเป็นบริเวณที่มีการสะสมไขมันในร่างกาย การฉีดแฟตจุดนี้จะทำให้รูปร่างกระชับสัดส่วนมากขึ้น แต่หากมีไขมันสะสมในปริมาณมากเกินไป ขอแนะนำให้ทำการดูดไขมันจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่า

น่อง

ในส่วนของบริเวณน่องจะต้องทำการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่า ส่วนที่ต้องการลดเป็นไขมันหรือกล้ามเนื้อ เนื่องจากบริเวณน่องส่วนมากมักจะเป็นกล้ามเนื้อ ซึ่งหากต้องการลดน่องที่เป็นกล้ามเนื้อแพทย์จะแนะนำให้ทำการฉีดโบท็อกจะเห็นผลที่ดีกว่าต้นแขนและต้นขา

อีกหนึ่งบริเวณที่มักมีไขมันสะสม การฉีดเมโสแฟตจุดนี้จะช่วยให้ต้นแขนและต้นขากระชับและดูเรียวเล็กลง ทั้งนี้หากมีไขมันสะสมมากเกินไป ขอแนะนำให้รักษาด้วยหัตถการดูดไขมันจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม

ข้อดีของการฉีดเมโสแฟตมีอะไรบ้าง ?

การฉีด Meso Fat เป็นตัวยาที่ช่วยในเรื่องของการลดไขมันส่วนเกินตามร่างกาย ซึ่งมีข้อดีมากมาย ดังนี้ 

  • ช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ใบหน้าดูเรียว ดูสมส่วน ลดไขมันเฉพาะจุดได้ดี
  • ช่วยกระชับสัดส่วนและเห็นผลที่รวดเร็ว
  • ไม่เจ็บตัว และไม่ต้องผ่าตัด
  • หลังฉีดไม่ต้องพักฟื้น
  • มีอาการบวมช้ำน้อยหลังฉีด (ประมาณ 3-4 ชั่วโมงแรก และจะหายไปเอง)
  • เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
  • ใช้ระยะเวลาในการฉีดไม่นานฉีดแฟต กี่วันจะเห็นผล ?

โดยปกติแล้วหลังฉีดเมโสแฟตจะสามารถเริ่มเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงประมาณ 5-7 วัน ซึ่งไขมันจะเริ่มสลายตัวและลดลงประมาณ 10-20 % ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แล้วจะเริ่มเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วมากขึ้น แนะนำให้ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อขับเอาไขมันออกทางปัสสาวะ นอกจากนี้ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันและการเลือกรับประทานอาหารด้วย

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ?

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน ? ผลลัพธ์หลังฉีด Meso Fat จะอยู่ได้นาน 2-3 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเดิม และการดูแลตัวเองหลังการรักษาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันเข้าสู่ร่างกายมากน้อยแค่ไหน และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้หากยังไม่พึงพอใจในผลลัพธ์สามารถกลับมาฉีดซ้ำอีกครั้งได้ ซึ่งความต่อเนื่องของการรักษาแพทย์จะเป็นผู้ประเมินตามขนาดสัดส่วนของแต่ละบุคคล โดยปกติจะฉีดประมาณ 4-5 ครั้ง เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น 

ฉีดเมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี ?

          ปัจจุบันตัวยาเมโสแฟตมีด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงการเลือกใช้ก็ต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้รับการรักษาที่เหมาะสมและปลอดภัย โดยยี่ห้อเมโสแฟตที่ได้รับความนิยมในไทย มีดังนี้

1. เมโสแฟตยี่ห้อ VNS

Meso Fat VNS เป็นเมโสแฟตสัญชาติเกาหลี ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ และเป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่ได้รับความไว้วางใจ สามารถใช้ฉีดบริเวณใบหน้าและส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ซึ่งจะช่วยสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการเผาผลาญเพื่อไม่ให้ไขมันสะสมได้อีก และช่วยยกกระชับผิวได้อย่างเห็นผลจริง ปลอดภัยต่อร่างกาย ฉีดแล้วไม่บวมและไม่แสบ

2. เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

แฟต FNC 30 เป็นยี่ห้อที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนของแก้มและเหนียง ซึ่งตัวยาจะช่วยยกกระชับผิวหน้า ปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง ทำให้ไขมันแตกตัวและโครงหน้าดูเรียวกระชับมากขึ้น แต่ตัวยายี่ห้อนี้ขณะที่ฉีดจะมีความรู้สึกแสบเล็กน้อย และหลังฉีดจะเห็นผลไวมาก

3. เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella

ผลิตภัณฑ์ Meso Fat ยี่ห้อ Phytobella จากประเทศเกาหลี ที่ตัวยาจะมีสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ฉีดตามจุดต่าง ๆ บนร่างกาย เช่น แก้ม เหนียง สะโพก ต้นแขน และต้นขา มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับผิว ลดอาการบวมน้ำ ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย แต่หลังฉีดจะไม่มีอาการบวมแดง และช่วยสลายไขมันสะสมในร่างกายได้เป็นอย่างดี

4. เมโสแฟตยี่ห้อ Miracle B Plus

ยี่ห้อ Miracle B Plus เป็นนวัตกรรมใหม่จากเกาหลี ตัวยาผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% มีความปลอดภัยต่อร่างกาย สามารถฉีดบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังได้ทั้งบริเวณแก้ม ใต้คาง หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา และน่อง ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยเผาผลาญขจัดไขมัน และช่วยยกกระชับผิวได้ดี นอกจากนี้ตัวยายังช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แสบ ไม่บวม และลดการระคายเคืองได้อีกด้วย

          สำหรับการฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น การฉีดเมโสแฟตนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมใต้ผิวหนังได้เป็นอย่างดี รวมถึงเป็นหัตถการที่เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และสามารถฉีดได้หลายจุดในร่างกาย ทั้งนี้ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานแค่ไหนก็จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วย นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีหลายยี่ห้อให้เลือกฉีด ซึ่งคนไข้ควรได้รับคำแนะนำและให้แพทย์เป็นผู้ประเมินความเหมาะสมก่อนฉีด เพื่อคำนึกถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

หากคุณผู้อ่านท่านใดมีข้อสงสัย หรือสนใจอยากฉีดเมโสแฟตกับเราที่ All About Clinic สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาคุณหมอพอล