ฉีดปาก สายฝอ
Home » ฉีดปาก สายฝอ อันตรายหรือไม่ ปากแบบสายฝอที่นิยมมีทรงไหน

ฉีดปาก สายฝอ อันตรายหรือไม่ ปากแบบสายฝอยอดนิยมมีทรงไหนบ้าง

          ปัจจุบันมีเทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การมีริมฝีปากอวบอิ่ม ที่จะช่วยเปลี่ยนสาวๆ ให้ดูเซ็กซี่เป็นสาวแซ่บ ตามแบบฉบับของสายฝอ ซึ่งวิธีที่กำลังมาแรงและยอดฮิตที่จะช่วยเปลี่ยนริมฝีปากบางให้ดูอวบอิ่ม ก็คงจะเป็นวิธีไหนไปไม่ได้ นั่นก็คือ การฉีด ฟิลเลอร์ โดยหัตถการนี้จะช่วยจัดแต่งให้ปากได้รูปทรงตามที่ต้องการ ริมฝีปากดูมีน้ำมีนวล น่าจุ๊บมากขึ้น แต่หลายๆ คนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดปาก สายฝอ ก็อาจจะสงสัยว่า ฉีดปากแบบสายฝอจะเป็นอันตรายไหม และมีทรงไหนบ้างที่คนนิยมฉีด ซึ่งเราก็จะพาทุกท่านมาหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ริมฝีปากบาง แต่อยากมีปากสวยแบบสายฝอ ทำอย่างไร ?

          การที่อยากเปลี่ยนปากบางให้เป็นปากอวบอิ่มแบบสายฝอสามารถทำได้หลายวิธี เช่น เทคนิคการแต่งหน้า การผ่าตัดศัลยกรรมปาก และการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งวิธีที่เราขอแนะนำให้กับทุกท่าน คือ การฉีดปาก สายฝอ ที่เป็นการเติมสารไฮยาลูโรนิค (Hyarulonic Acid) เข้าไปที่ผิวหนังบริเวณรอบปากและริมฝีปาก เพื่อเสริมให้ปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้น นุ่มฟู หรือสามารถจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการได้ และยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง ให้กลับมาเรียบเนียน นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์ปาก ยังเป็นวิธีที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพสูง มีผลกระทบน้อย เห็นผลไว หลังฉีดร่างกายสามารถฟื้นตัวได้เร็ว และสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ รวมไปถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดหากผลลัพธ์ออกมาไม่ต้องตามความต้องการ หรืออยากเปลี่ยนรูปทรง ก็สามารถรอให้ฟิลเลอร์สลายไปเองตามธรรมชาติ หรือฉีดสลายออกได้ ซึ่งจะดีกว่าวิธีการผ่าตัดศัลยกรรมปากนั่นเองค่ะ

ฉีดปาก สายฝออันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

          ฉีดปาก สายฝอ จะไม่เป็นอันตราย หากคนไข้ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญ เนื่องจากริมฝีปากจะประกอบไปด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางโดยเฉพาะ และการฉีดฟิลเลอร์มีความปลอดภัยสูง เพราะสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ไม่มีสารตกค้างใดๆ ในร่างกาย แต่ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ไทยเท่านั้น หากฉีดด้วย filler ปลอม ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายหรือมีสารอุดตันในเส้นเลือดได้

รูปทรงปากสายฝอยอดนิยม มีทรงอะไรบ้าง

          รูปแบบปากแบบสายฝอ จะเป็นการเสริมที่เน้นความอวบอิ่ม ดูนุ่มฟู เห็นขอบปากชัดเจน จะไม่เป็นทรงกระจับแบบสไตล์เกาหลี ซึ่งทรงที่นิยมทำกันเป็นอย่างมาก มีดังนี้

1. ทรงปาก Heavy lower lips

เป็นทรงปากสายฝอที่ได้รับความนิยมมากในฝั่งอเมริกา และในประเทศก็ได้รับความนิยมมากเช่น โดยลักษณะริมฝีปากล่างจะมีความหนาและอวบอิ่มมากกว่าริมฝีปากบน ขอบปากเห็นชัดเจน หรือบางคนอาจจะเพิ่มการยกมุมปากเข้าไปเล็กน้อย ซึ่งเป็นรูปทรงที่จะทำให้ปากดูเซ็กซี่ และดูไม่เจ่อมากเกินไป

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

2. ทรงปาก Full lips

รูปทรงนี้จะเป็นการเพิ่มความอวบอิ่มให้เนื้อปากทั้งบนและล่าง ในสัดส่วนที่เท่าๆ กัน แบบ 1:1 ทำให้ปากดูเด่นชัด เหมาะกับผู้ที่มีโครงหน้าชัด และหน้าคม

ทรง ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

3. ทรงปาก Wide Lips

อีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมสูง แต่ลักษณะของทรงนี้จะมีปากที่กว้างกว่าทรงอื่น โดยเนื้อปากบนและล่างจะมีความอวบอิ่มสมดุลกัน และมีการยกมุมปาก ทำให้เห็นขอบปากชัดเจน และขยายให้ทรงปากดูยาวมากขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปากแคบ ไม่มีมุมปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

ฉีดปาก สายฝอ เหมาะกับใคร ?

  • เหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปทรงปากให้ดูสวย และอยากปรับลุคให้ดูเซ็กซี่ขึ้น 
  • เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากบาง และรูปปากไม่เท่ากัน
  • เหมาะกับคนที่มีปัญหาปากคว่ำ มุมปากตก และเห็นขอบปากไม่ชัด
  • เหมาะกับคนที่มีปัญหาริมฝีปากเป็นร่อง ปากแห้ง ปากเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น ทาลิปสติกแล้วตกร่อง 
  • เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มเนื้อริมฝีปาก แต่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมปาก
  • เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ และไม่มีเวลาพักฟื้น
ทรง ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

เติมฟิลเลอร์ปากสายฝอ ควรใช้กี่ CC

          โดยปกติทั่วไปการเติมฟิลเลอร์ปากจะเริ่มต้นที่ 1 CC ก็จะสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนแล้ว แต่สำหรับการฉีดปากสายฝอ ที่จะเน้นความอวบอิ่ม ริมฝีปากดูหนาขึ้น อาจจะใช้ 2-3 CC ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับรูปทรงริมฝีปากเดิมของคนไข้แต่ละคนด้วย ทั้งนี้ การฉีดฟิลเลอร์ควรจะใช้กี่ CC นั้น จะต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติเหมาะสมกับรูปหน้ามากที่สุด          

          สำหรับการ ฉีดปาก สายฝอ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมาจากฝั่งตะวันตก ซึ่งเป็นปากที่มีลักษณะอวบอิ่ม นุ่มฟู ตามสไตล์ฝรั่ง ทำแล้วจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเซ็กซี่ น่าหลงใหล แต่ก็อาจจะมีหลายท่านที่ยังไม่มั่นใจว่าปากสายฝอจะเหมาะกับรูปหน้าของตัวเองไหม ฉีดแล้วจะสวยตรงตามเรฟหรือไม่ แต่ท่านไม่ต้องกังวลไปค่ะ หากสนใจฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอพอล ที่ All About Clinic ของเราก่อนได้ค่ะ ซึ่งคุณหมอจะช่วยประเมินความเหมาะสม เพื่อผลลัพธ์ที่ดูดี และมีความปลอดภัยต่อคนไข้มากที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือส่ง reference ทรงปากที่ต้องการมาปรึกษาคุณหมอผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Line @AACCENTER  ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

 ทั้งนี้ หากท่านสนใจเสริมความงามอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น เสริมจมูก ปลูกผม เสริมคาง โบท็อกซ์ ตาสองชั้น และการดูแลผิวพรรณ ก็สามารถปรึกษากับคุณหมอได้เช่นกันค่ะ