ฉีดแฟต

ฉีดแฟต เห็นผลจริงไหม ก่อนฉีดควรรู้อะไรบ้าง

ไขมันส่วนเกินนับเป็นปัญหาหนักใจที่สาว ๆ อยากจะกำจัดมันทิ้งไป แต่การที่จะมีรูปร่างผอมเพรียวสมดังใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลายคนคงเลือก กำจัดไขมัน ด้วยวิธีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร หรือกินยาลดน้ำหนัก ซึ่งแต่ละวิธีที่ว่ามานั้นก็มีทั้งวิธีที่ปลอดภัยแต่เห็นผลช้า และวิธีที่เห็นผลเร็วแต่อาจมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย แต่สำหรับเมโสแฟต หรือ ฉีดแฟต เรียกได้ว่าเป็นหัตถการที่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องมีการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เมโสแฟตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันบริเวณใบหน้า ที่สามารถฉีดได้หลายจุดและมีความปลอดภัยมาก เพราะทุกขั้นตอนดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่สำหรับคนที่ยังมีข้อสงสัยว่าเมโสแฟตทำงานอย่างไร ปลอดภัยจริงไหม เห็นผลจริงหรือเปล่า บทความนี้จะมาไขความข้องใจให้คุณค่ะ

Meso Fat กำจัดไขมันได้อย่างไร

การฉีดเมโสแฟต (meso fat) คือการฉีดตัวยาสลายไขมันเข้าไปในชั้นไขมันตามจุดต่าง ๆ เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา จะช่วยให้ไขมันบริเวณที่ฉีดเข้าไปเกิดการแตกตัว และขับออกมาเป็นของเสียผ่านปัสสาวะ การออกฤทธิ์ของเมโสแฟตหลัก ๆ แล้วจะกระตุ้นระบบการทำงานของ metabolism ที่เป็นกระบวนการเปลี่ยนน้ำและอาหารที่ร่างกายรับประทานเข้าไปให้กลายเป็นพลังงาน ทำให้ไขมันส่วนเกินแตกตัวและกำจัดออกมาได้ง่ายขึ้นค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ : เมโสแฟต

ฉีดแฟต

ฉีดเมโสแฟตช่วยกำจัดไขมันได้จริงไหม?

การฉีดเมโสแฟตช่วยกำจัดไขมันได้จริง โดยไขมันบริเวณที่ฉีดไปจะเริ่มสลายตัวประมาณ 10-20% ตั้งแต่ฉีดครั้งแรก และจะลดลงเรื่อย ๆ จนเห็นผลชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ และยังคงกลับมาฉีดซ้ำอีกได้เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้การฉีดเมโสแฟตยังสามารถทำควบคู่ไปกับหัตถการอื่น ๆ เช่น โบท็อก ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากปรับหน้าเรียว คนที่มีไขมันสะสมบริเวณแก้ม และคนที่มีกรามใหญ่ หากทำทั้งสองหัตถการนี้ร่วมกันจะทำให้ใบหน้าเรียวเข้ารูปมากยิ่งขึ้นค่ะ

เมโสแฟต ฉีดแล้วอยู่ได้นานกี่เดือน

ผลลัพธ์ของการฉีดเมโสแฟตสามารถอยู่ได้นาน 2-3 เดือนเลยค่ะ ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานและมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้น ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเราหลังจากนั้นด้วย เช่น ถ้าหากมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไม่ทานอาหารที่มีไขมันมาก งดทานของทอด มีการออกกำลังกายบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น เพราะเมโสแฟตเป็นการฉีดเพื่อสลายไขมันที่มีการสะสมมานาน ดังนั้นเมื่อฉีดสลายไปแล้วแต่ยังทำพฤติกรรมที่ทำให้มีไขมันสะสมเพิ่มขึ้นเหมือนเดิม ก็จะกลายเป็นการลงทุนที่สูญเปล่าค่ะ

รีวิว Meso Fat

ฉีดแฟต

รีวิว Meso Fat

ฉีดแฟต

รีวิว Meso Fat

ฉีดแฟต

การฉีดเมโสแฟตอันตรายหรือไม่?

หลายคนคงเคยเห็นข่าวเกี่ยวกับอันตรายของการฉีดเมโสแฟตผ่านหูผ่านตา จนเกิดความรู้สึกกลัวและกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงกับตนเองหรือไม่ ความจริงแล้ว Meso Fat ที่เป็นอันตรายเหล่านั้นมักมาจากที่นิยมขายกันตามอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่าน อย. หลายคนอาจหลงเชื่อเพราะเห็นว่าราคาถูก และส่วนใหญ่แล้วอันตรายจากการฉีดนั้นก็มักจะมาจากหมอที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือที่เรียกกันว่า ‘หมอกระเป๋า’ ด้วยนั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเลือกฉีดจึงควรจะให้ความสำคัญกับการเลือกคลินิกและแพทย์ที่จะฉีดด้วยเช่นกัน การฉีดเมโสแฟตหากเลือกฉีดกับคลินิกที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ ตรวจสอบตัวยาได้ และฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากพอก็ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอันตรายเลยค่ะ

แฟตสลายไขมัน กับ ดูดไขมัน แตกต่างกันอย่างไร

ฉีดแฟตสลายไขมัน

นิยมฉีดบริเวณที่มีไขมันสะสมไม่มาก เช่น แก้ม ใต้คาง เหนียง สามารถทำร่วมกับโบท็อกได้ แฟตสลายไขมันเป็นการฉีดเพื่อกำจัดไขมัน โดยเมื่อฉีดเข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมกับไขมันที่ต้องการกำจัดแล้ว ไขมันจะแตกตัวออกเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ และถูกขับถ่ายออกทางเหงื่อ ปัสสาวะ และระบบขับถ่ายอื่น ๆ เหมาะกับการฉีดบริเวณใบหน้าเป็นส่วนใหญ่

การดูดไขมัน

เหมาะกับบริเวณที่มีไขมันสะสมมาก ๆ เช่น หน้าท้อง น่อง สะโพก โดยผ่านกระบวนการที่ทำให้ไขมันแตกตัวเป็นก้อน แล้วจึงกำจัดด้วยการดูดออก วิธีนี้จึงเห็นผลหลังทำได้ทันที การดูดไขมันจะไม่นิยมทำบริเวณใบหน้าและลำคอ เพราะเป็นส่วนที่มีเส้นประสาทอยู่มาก การดูดไขมันบริเวณนั้นจึงเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง ดังนั้นหากต้องการลดไขมันเฉพาะจุดบริเวณใบหน้า จึงควรเลือกแฟตสลายไขมันจะดีกว่า

ทั้งแฟตสลายไขมันและการดูดไขมัน ต่างก็เป็นวิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินที่เห็นผลด้วยกันทั้งคู่ค่ะ แต่ทั้งสองอย่างนี้ก็มีข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป ยังไงก็ตามหากจะเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็ควรพิจารณาถึงความเหมาะสมอย่างรอบคอบ เพื่อผลลัพธ์ที่จะมีประสิทธิภาพและเพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ

จุดฉีด Meso Fat สลายไขมันที่ได้รับความนิยม

เมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน
  • แฟตเหนียง โดยนิยมฉีดเพื่อกำจัดไขมันสะสมบริเวณใต้คาง ซึ่งมีสาเหตุมาจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง และไม่ออกกำลังกายจึงทำให้เกิดชั้นไขมันบริเวณนั้น การฉีดเมโสแฟตจะช่วยให้ไขมันสลายไปได้บางส่วน แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับการลิฟกรอบหน้า จะช่วยให้เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น
  • แฟตแก้ม เป็นที่นิยมมากโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ แก้มยุ้ย ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูกลมมากเกินไป นอกจากนี้ยังนิยมทำควบคู่ไปกับการโบท็อกกราม เพราะในบางกรณีฉีดเมโสแฟตแล้วไม่หายเนื่องจากมีปัญหากรามใหญ่ร่วมด้วย เพราะการฉีดเมโสแฟตนั้นจะช่วยสลายไขมัน ส่วนการฉีดโบท็อกจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับนั่นเอง
  • แฟตหน้าท้อง เมโสแฟตสามารถฉีดสลายไขมันหน้าท้องได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจะลดไขมันบริเวณหน้าท้องนั้นควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหาร เพื่อให้ไขมันที่สลายไปแล้วไม่กลับมาสะสมได้ใหม่
  • แฟตต้นแขนและต้นขา เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่มีปัญหาไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก การฉีด Meso Fat บริเวณนี้จะช่วยลดไขมัน  สลายเซลลูไลท์ ช่วยให้ต้นแขนต้นขาเรียวสวย แต่ในบางกรณีคนที่มีปัญหาขาใหญ่ แขนใหญ่ ที่ไม่ได้เกิดจากชั้นไขมันนั้นอาจจะเป็นเพราะมีกล้ามเนื้อ ในกรณีนี้หากต้องการลดจึงควรใช้โบท็อกเข้ามาช่วยจะดีกว่า นอกจากนี้ถ้ามีไขมันสะสมมากเกินไปการฉีดเมโสแฟตอาจไม่คุ้มค่าที่จะทำ แนะนำให้ดูดไขมันค่ะ

แฟตแก้ม แฟตเหนียง ฉีดอะไรดีกว่ากัน?

ไขมันบริเวณแก้มและเหนียงต่างก็เป็นจุดที่สร้างความกังวลใจให้ใครต่อใครมากทีเดียว โดยจะเป็นไขมันที่สะสมบริเวณแก้มและใต้คาง สาเหตุเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง และไม่ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญ ทำให้มีไขมันสะสมมาก ส่วนคนที่มีไขมันบริเวณแก้มเยอะทำให้ใบหน้าไม่สมส่วนและทำให้ขาดความมั่นใจ การฉีด แฟตสลายไขมันจะช่วยกำจัดชั้นไขมันบริเวณนั้น และปรับรูปหน้าให้เรียววีเชฟมากยิ่งขึ้นค่ะ

คงไม่มีคำตอบตายตัวว่าควรจะฉีดอะไรดีกว่ากัน เพราะทั้งแฟตแก้มและแฟตเหนียงต่างก็เป็นการฉีดสลายไขมันที่กำจัดไขมันได้อย่างตรงจุดค่ะ ซึ่งการฉีด แฟตเหนียงนั้นความจริงสามารถทำควบคู่ไปกับการลิฟกรอบหน้า จะช่วยให้เห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนแฟตแก้ม หากเป็นคนที่มีปัญหาแก้มเยอะและกรามใหญ่อยู่แล้วการฉีด Meso Fat อย่างเดียวอาจไม่ทำให้เห็นผลมากพอ สามารถทำควบคู่ไปกับการฉีดโบท็อกลดกราม จะช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับลงอย่างเห็นได้ชัด

ข้อควรระวังของการฉีดแฟต

  • หลังฉีดควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อช่วยให้ไขมันถูกขับออกมาได้มากที่สุด
  • หลังฉีดควรออกกำลังกายเพื่อเป็นการช่วยเผาผลาญไขมัน ประมาณ 2-3 วัน ต่อสัปดาห์
  • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่
  • หลังฉีดเมโสแฟตสลายไขมันไปแล้วสามารถทำหัตถการเกี่ยวกับการกระชับผิวหน้าได้ เพื่อไม่ให้ผิวเกิดการหย่อนคล้อย
  • ผู้หญิงตั้งครรภ์ คุณแม่ให้นมบุตร และผู้ที่มีภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง ไม่ควรฉีดเมโสแฟต
  • คนที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด

การฉีดแฟตเป็นหัตถการกำจัดไขมันที่มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ และเห็นผลได้จริงค่ะ ถึงแม้ว่าผลลัพธ์ของการฉีดจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เช่น การออกกำลังกาย การคุมอาหารร่วมด้วย รวมไปถึงปริมาณไขมันสะสมเดิมของแต่ละคน แต่ยังไงก็ตามการฉีด แฟตสลายไขมันนั้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่อยากกำจัดไขมันได้เร็วขึ้น แต่ในการเลือกฉีดนั้นก็ควรจะพิจารณาถึงคลินิกและแพทย์ที่จะฉีดให้เราด้วยนะคะ เพราะหากเลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีความปลอดภัยแล้วล่ะก็ ก็อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาได้เช่นกัน

สนใจฉีดสลายไขมันกับ All About Clinic

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Line @AACCENTER

จองคิวปรึกษาหมอพอล
เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง