วิตามินผิวใส

วิธีเติม วิตามินผิวใส ตัวช่วยกู้ผิวพังให้กลับมาขาวอย่างมีสุขภาพดี

วันนี้เราชวนมารู้จักทริคดี ๆ ของการเติม วิตามินผิวใส ที่จะช่วยกู้ผิวเสียจากสาเหตุต่าง ๆ ให้กลับมาเนียนใสเปล่งปลั่งเหมือนย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกครั้งกันค่ะ เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะ ว่าการมีผิวที่เนียนใสมีออร่าเหมือนสาวเกาหลีนั้นจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวเราเองมากแค่ไหน ปัญหาจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ รอยแดงจากสิว คือตัวการทำลายความมั่นใจของใครหลาย ๆ คน เพราะแบบนี้ผิวจึงควรได้รับ วิตามิน เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวเสียให้กลับมาขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีอีกครั้ง  

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เมื่อพูดถึงการเติมวิตามินให้แก่ผิว หลายคนอาจจะกังวลเรื่องความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายว่าจะมีราคาแพงหรือเปล่า ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลไปเลยนะคะ เพราะทริคที่เรานำมาฝากกันวันนี้สามารถทำตามกันได้ง่ายด้วยสิ่งที่หาได้จากธรรมชาติ และวิธีการก็ไม่ได้ซับซ้อน เรียกได้ว่าเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถเติมวิตามินให้แก่ผิวอย่างปลอดภัยได้แล้วค่ะ

1. รับวิตามินจากการรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารที่เป็นแหล่งวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นจะทำให้ร่างกายได้รับการดูดซึมผ่านกระบวนการต่าง ๆ ซึ่งวิธีนี้ก็ถือเป็นวิธีที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยค่ะ วิตามินที่จะช่วยขับผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส หลายคนอาจจะรู้จักอยู่ไม่กี่ชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินบี แต่นอกจากนี้วิตามินตัวอื่น ๆ เองก็มีประโยชน์กับผิวและช่วยแก้ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้เหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี ที่ช่วยในเรื่องของการยับยั้งการเกิดสิว วิตามินอี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น หรือวิตามินเค ที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหมองคล้ำบริเวณใต้ตา ส่วนแหล่งที่มาของวิตามินเหล่านี้ก็มักจะหาได้ง่าย ๆ จากผักและผลไม้ และอาหารจากธรรมชาติอื่น ๆ ค่ะ

วิตามินผิวใส

แหล่งเติมวิตามินผิวจากอาหารต่าง ๆ

 • วิตามิน C ได้จากผักและผลไม้ประเภท ส้ม สตรอว์เบอร์รี มะเขือเทศ บล็อกโคลี
 • วิตามิน E ได้จากผลไม้ เช่น กล้วยไข่ แก้วมังกร อะโวคาโด และได้จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่าง ๆ
 • วิตามิน K หาได้จากผักใบเขียว กะหล่ำปลี ตับ น้ำมันมะกอก
 • วิตามิน D หาได้จากปลาชนิดต่าง ๆ เช่น ปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน น้ำมันตับปลา และได้จากแสงแดดตอนเช้า
 • วิตามิน B3 หาได้จากผลิตภัณฑ์ประเภทโฮลวีท จมูกข้าวสาลี ลูกพรุน พริกหวาน
 • วิตามิน B5 พบได้ในอาหารประเภท เนื้อไก่ รำข้าว จมูกข้าวสาลี และธัญพืชที่ยังไม่ผ่านการขัดสี

2. เติม วิตามินผิวใส ด้วยการมาส์กหน้า

การมาส์กหน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีบำรุงผิวที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยม ซึ่งวิธีนี้เองก็เป็นหนึ่งในทริคที่เราจะมาแนะนำด้วยค่ะ นอกจากการรับประทานอาหารเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินจากกระบวนการดูดซึมแล้ว การมาส์กหน้าด้วยวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยวิตามิน ก็ยังจะช่วยให้สารอาหารบำรุงผิวเหล่านั้นแทรกซึมลงสู่ผิวได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เริ่มจากนำผักผลไม้หรือวัตถุดิบอื่น ๆ ตามสูตรมาบดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ก่อนจะนำมาพอกหน้าไว้เป็นเวลาประมาณ 10-15 นาทีต่อวัน โดยวัตถุดิบที่นำมามาส์กหน้านั้นควรเลือกแบบที่มีวิตามินสูง เช่น มะเขือเทศ แครอท มะขาม เพราะจะช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

สูตรมาส์กบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติ

 • กล้วย + น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง
 • ข้าวโอ๊ต + มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง
 • มะเขือเทศ + แครอท
 • มะขามเปียก + น้ำผึ้ง
 • มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง
 • น้ำเลมอน + ไข่ขาว
 • มะนาว + โยเกิร์ต
วิตามิน

3. น้ำเปล่า ตัวช่วยบำรุงผิวง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้าม

ถึงแม้ว่า ‘น้ำสะอาดบริสุทธิ์’ จะไม่ได้มีวิตามินมากเท่ากับอาหารประเภทอื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ได้ช่วยเรื่อง วิตามินผิวใส เลยเพราะมีงานวิจัยรองรับมาแล้วนะคะว่าการดื่มน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อผิวมากมาย เพราะร่างกายของคนเราประกอบด้วยน้ำมากถึง 60% ซึ่งน้ำจะช่วยให้กระบวนการทำงานของผิวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันเป็นประจำจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น สดใสเปล่งปลั่ง ไม่แห้งกร้าน นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า และช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วยค่ะ

วิตามิน

4. เติมวิตามินจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ปัจจุบันนี้มีอาหารเสริมประเภทวิตามินที่จัดทำออกมาในรูปแบบให้รับประทานได้ง่าย ทั้งแบบเป็นแคปซูล และแบบเป็นผงสำหรับชงกับน้ำดื่ม ถึงแม้ว่าปกติแล้วเราจะสามารถหาวิตามินเหล่านี้ได้จากธรรมชาติ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของผู้คนในปัจจุบันทำให้ต้องการอะไรที่สะดวก ง่าย และรวดเร็ว เพราะเหตุนี้การรับประทานวิตามินที่อยู่ในอาหารเสริมจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราแนะนำค่ะ อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารเสริมเหล่านี้ก็ควรจะอ่านรายละเอียดฉลากผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบ และปรึกษาแพทย์ก่อนทานด้วยนะคะ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงที่อาจเป็นอันตรายตามมาค่ะ

วิตามิน

นอกจากวิธีที่แนะนำไปทั้งหมดแล้ว การเติมวิตามินให้กับผิวนั้นยังสามารถทำได้ด้วยหัตถการทางการแพทย์อื่น ๆ ที่เป็นวิธีการที่ปลอดภัย เห็นผลเร็ว และมีค่าใช้จ่ายที่ไม่มากค่ะ ซึ่งมีข้อดีมากกว่าการนำมารับประทานหรือการนำมาบำรุงผิวแบบปกติ เพราะการฉีดวิตามินผิวหรือการ ฉีดผิวขาว นั้นคือการทำให้ผิวได้รับสารอาหารโดยตรง และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ

การเติม วิตามินผิวใส คืออะไร

คือกระบวนการฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือด ให้ผิวได้รับสารอาหารโดยตรงค่ะ อย่างที่ทราบกันดีว่าการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน หรือการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาบำรุงผิวพรรณนั้น กว่าสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ จะแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวของเราก็จะต้องผ่านกระบวนการของร่างกายมากมาย จนอาจจะทำให้สูญเสียคุณประโยชน์ที่ร่างกายควรจะได้รับไปค่อนข้างมากค่ะ แต่ข้อดีของการฉีดวิตามินคือผิวจะได้รับวิตามินโดยตรงโดยไม่ผ่านกระบวนการย่อยหรือดูดซึมอื่น ๆ ที่อาจจะทำให้สูญเสียสารอาหารไประหว่างนั้น

วิตามินผิวใส

ข้อดีของการเติมวิตามินผิว

 • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
 • ลดความอ่อนเพลีย
 • ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • ผิวขาวกระจ่างใส ดูอ่อนกว่าวัย

การฉีดวิตามินผิวมีข้อดีมากมาย โดยจะช่วยในเรื่องการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาแข็งแรง ขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี ซึ่งการเติมวิตามินผิวที่ All About Clinic ของเราก็มีตัวยาสูตรเฉพาะสำหรับบำรุงผิวอยู่ทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน แต่ละสูตรตอบโจทย์การบำรุงผิวจากทุกปัญหาได้อย่างครอบคลุมเลยค่ะ

สูตร วิตามินผิวใส จาก AAC

 • Premium Blink ผิวใส เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • Premium White ผิวขาว ดูสว่างขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูสุขภาพดี
 • Cleopatra ผิวขาวเหมือนหนุ่มสาวเกาหลี ช่วยลดการเสื่อมสภาพของผิว ผิวขาวใสอย่างเห็นได้ชัด

ต้องฉีดวิตามินผิวกี่ครั้ง ถึงจะเห็นผล

การฉีดวิตามินให้ผิวจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด โดยจะรู้สึกได้ว่าผิวมีความนุ่มลื่นขึ้น และจะเห็นผลในเรื่องของความขาวกระจ่างใสอย่างชัดเจนหลังจากฉีดไปแล้ว 3-4 ครั้ง ซึ่งความถี่ในการฉีดวิตามินผิวนั้นควรฉีดทุกสัปดาห์ในช่วงเดือนแรก และหลังจากนั้นควรฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ การฉีดผิวเหมาะสำหรับคนที่บำรุงผิวมาหลายวิธีแล้ว แต่ผิวก็ยังคล้ำเสีย ไม่ขาวขึ้นสักที หรือคนที่ไม่ค่อยสะดวกในการบำรุงผิวแบบจุกจิก เช่นการทาครีม การขัดผิว และเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว

การฉีดวิตามินผิวยังสามารถทำควบคู่ไปกับหัตถการอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น เมโสหน้าใส มาเด้คอลลาเจน การทำทรีทเม้นผิวต่าง ๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของวิตามิน ทำให้ผิวพรรณขาวใสเปล่งปลั่งทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็วแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง เพราะการฉีดผิวนั้นไม่ได้ใช้เวลามากมาย ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีผิวของคุณก็จะได้รับการบำรุงและฟื้นฟูให้กลับมาขาวใสดูมีออร่าได้แล้วค่ะ

ดูรีวิวฉีดวิตามินเพิ่มเติมได้ที่ รีวิวสกิน

สนใจเติมวิตามินผิว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Line @AACCENTER

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง