ฉีดใต้ตาดำ

ฉีดใต้ตาดำ อยู่ได้นานไหม ราคาฉีดฟิลเลอร์เริ่มต้นเท่าไหร่

การฉีด ฟิลเลอร์ ใต้ตา เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ขอบตาดำ ถุงใต้ตา และการมีริ้วรอยใต้ตาลึก ซึ่งปัญหาต่างๆ เหล่านี้มักจะเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และส่งผลทำให้ใบหน้าดูโทรม ดูเศร้าหมอง ไม่สดใส และดูมีอายุ หลายคนจึงเลือกที่จะฉีดใต้ตา เพื่อให้ดวงตากลับมาสดใส ดูสดชื้น มีความมั่นใจมากขึ้น แต่การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตานี้คืออะไร ฉีดแล้วแก้ปัญหาได้ถาวรไหม และราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ หากคุณอยากรู้คำตอบแล้วละก็ห้ามพลาดกับบทความของเราในวันนี้ ซึ่งเราจะพาไปไขข้อสงสัยพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาอะไรบ้าง ?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการเติมสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) เข้าไปในบริเวณใต้ตาในจุดที่มีปัญหาต่างๆ ซึ่งสารไฮยาลูรอนิคจะมีคุณสมบัติอุ้มน้ำและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้ดี พร้อมกับเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาใต้ตาดำ ใต้ตาคล้ำ ถุงใต้ตา และปัญหาริ้วรอยต่างๆ ซึ่งจะช่วยทำให้รอยคล้ำจางลง ร่องลึกดูตื้นขึ้น ใบหน้ากลับมาสดใส และอ่อนเยาว์อีกครั้ง

ฉีดใต้ตาดำ อยู่ได้ถาวรไหม ?

ระยะเวลาผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะอยู่ได้นาน 12-18 เดือน ซึ่งจะไม่ได้อยู่ถาวรหรือตลอดชีวิต โดยระยะเวลาจะอยู่ได้นานมากแค่ไหนก็จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดของคนไข้เองด้วย ซึ่งหากคนไข้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการสลายไปเร็วของสารฟิลเลอร์ เช่น การทำกิจกรรมที่เจอความร้อน การออกกำลังกายอย่างหนัก การเลเซอร์หน้า เป็นต้น ก็จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากขึ้นค่ะ

ฉีดใต้ตาดำ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ ?

ราคาเริ่มต้นสำหรับการฉีดใต้ตาที่ All About Clinic จะอยู่ที่ 4900 บาท ซึ่งราคาก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปตามยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมถึงโปรโมชั่นในแต่ละเดือนด้วยค่ะ นอกจากนี้ก่อนการฉีดแพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพปัญหาและแนะนำยี่ห้อที่เหมาะสมให้กับคนไข้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ทั้งนี้ หากท่านสนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นเสริมความงามต่างๆ ได้ที่ : รวมโปรโมชั่น All About Clinic 

ข้อควรปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรทำอย่างไรบ้าง

1. วิธีดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • คนไข้ควรแจ้งโรคประจำตัว และประวัติการแพ้ยา หรือกำลังรับประทานยาอะไรอยู่และยาที่ทานเป็นประจำให้แพทย์ทราบก่อนฉีดทุกครั้ง
 • ให้คนไข้งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนทำการฉีด 24 ชั่วโมง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดแข็งตัวยาก และจะส่งผลให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย หรือทางที่ดีควรงดดื่มประมาณ 3 วันก่อนฉีด
 • งดทานยาประเภท แอสไพริน NSAIDs เช่น ibuprofen diclofenac ponstan ประมาณ 1 อาทิตย์
 • หลีกเลี่ยงการใช้สมุนไพร เช่น น้ำมันตับปลา แปะก๊วย โสม เป็นต้น
 • ควรงดการนวดหน้าและเลเซอร์ต่างๆ ที่ต้องทำเป็นประจำ หรือควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วัน

2. วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • หลังฉีดอาจมีอาการบวมแดง หรือเขียวช้ำ อาการเหล่านี้จะค่อยๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน ซึ่งคนไข้สามารถประคบเย็นเบาๆ บริเวณที่ฉีดครั้งละ 10 นาที ประมาณ 2-3 ชั่วโมง 
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อย่างน้อยวันละ 1.5-2 ลิตร
 • งดการกด นวด แกะ เกาบริเวณที่ฉีด อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • งดการแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด ประมาณ 24 ชั่วโมง
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดการออกกำลังกายอย่างหนัก หรืองดทำกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น การซาวน่า เลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด
 • ให้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

การฉีดใต้ตาดำ เป็นหัตถการที่จะช่วยแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยใต้ดวงตา ถุงใต้ตา ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์นี้จะทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจนและเห็นผลไว และที่สำคัญยังช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ได้อย่างธรรมชาติ นอกจากนี้ก่อนที่จะทำการฉีดควรเลือกทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื้อถือ แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง โดยคุณสามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอพอล ที่ All About Clinic ของเราได้ ซึ่งจะได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยเฉพาะ ทำให้มั่นใจถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยอย่างแน่นอน หรือสามารถปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Line @AACCENTER คุณหมอตอบด้วยตัวเองเลยค่ะ

นอกจากนี้ คลินิกของเรายังให้บริการศัลยกรรมความงามครบวงจร ที่จะช่วยเนรมิตให้คุณดูดีได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการทำตาสองชั้น เสริมจมูก เสริมคาง ฉีดโบท็อกซ์ เติมวิตามินผิว และปลูกผม เป็นต้น