แชร์ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต
Home » 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต พร้อมเทคนิคเปลี่ยนคิ้วบางให้หนาด้วยการ

5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต พร้อมเทคนิคเปลี่ยนคิ้วบางให้หนาด้วยการปลูกคิ้ว

          ในปัจจุบันผู้ชายต่างก็ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น โดยเฉพาะบริเวณคิ้ว ที่เปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า การมีทรงคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้านั้นจะช่วยเสริมรูปลักษณ์และบุคลิกภายนอกให้ดูดี ใบหน้าดูโดดเด่น หล่อคม และดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้ของเราจะพาคุณไปรู้จักกับทรงคิ้วผู้ชายยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนคิ้วบางของผู้ชายให้กลับมาดูหนา เป็นทรงในแบบที่ต้องการด้วยเทคนิคการ ปลูกคิ้ว รวมทั้งเทคนิคที่จะช่วยจัดแต่งทรงคิ้วให้รับกับใบหน้าของหนุ่ม ๆ ทุกคนอยู่เสมอ ส่วนจะมีเทคนิคและรูปทรงแบบไหนบ้างนั้น อย่ารอช้า ไปดูกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

แนะนำ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดนิยมแห่งปี 2023

1. ทรงคิ้วตรง (Flat)

เป็นรูปแบบทรงคิ้ว ผู้ชาย ที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยจะเป็นทรงคิ้วที่ผู้ชายเกาหลีนิยมทำกันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นคิ้วทรงตรงยาวและหนาตั้งแต่หัวคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว และบริเวณปลายคิ้วจะมีความงอลงเล็กน้อย 

เหมาะกับรูปหน้า : ผู้ชายที่มีลักษณะโครงหน้าค่อนข้างยาว เนื่องจากทรงนี้อาจจะทำให้ใบหน้าดูสั้นลงได้ 

แชร์ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต

2. ทรงคิ้วโค้ง (Rounded)

อีกหนึ่งทรงคิ้ว ผู้ชายที่ค่อนข้างมีความเป็นธรรมชาติมาก และมักจะนิยมในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ผู้ชายก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยจะมีลักษณะเป็นทรงโค้งขึ้นตั้งแต่หัวคิ้ว แล้วค่อย ๆ โค้งลงมาจนถึงหางคิ้ว ไม่มีการหักมุม ทำให้คิ้วดูสมูทและเป็นธรรมชาติ และจะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูหวานละมุนและอ่อนเยาว์มากขึ้น

เหมาะกับรูปหน้า : ผู้ชายที่มีรูปหน้าทรงหัวใจ รูปหน้าที่มีส่วนโค้งมนบนใบหน้าน้อย รูปหน้าเรียวยาว จะทำให้ดูมีมิติมากขึ้น แต่จะไม่เหมาะกับผู้ชายที่มีใบหน้ากลม เพราะจะทำให้ดูกลมมากว่าเดิม

แชร์ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต

3. ทรงคิ้วโก่งสูง (Hard Angled)

สำหรับทรงคิ้วนี้จะได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชายฝรั่ง โดยจะมีลักษณะหัวคิ้วเฉียงขึ้น และช่วงปลายหางคิ้วจะมีการหักมุมตกลงมาเล็กน้อย ทำให้คิ้วดูโก่งกว่าปกติ ซึ่งจะแตกต่างจากทรงคิ้วโค้งที่จะมีการหักมุมบริเวณหางคิ้วแบบเห็นได้ชัดเจน ผู้ชายที่มีทรงคิ้วแบบนี้จะทำให้ใบหน้าสุขุม จริงจัง มีความมุ่งมั่น มีพลัง และดูมีเสน่ห์น่าค้นหา

เหมาะกับรูปหน้า : ผู้ชายที่มีรูปหน้าทุกรูปแบบ โดยเฉพาะรูปหน้ากลมจะช่วยให้เห็นโครงคิ้วชัด หน้าดูมีมิติมากขึ้นด้วย

แชร์ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต

4. ทรงคิ้วโก่งเล็กน้อย (Soft Angled)

ถือว่าเป็นทรงคิ้วผู้ชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งทรงคิ้วนี้จะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับทรงคิ้วโก่งสูง แต่จะมีความแตกต่างกันที่หัวคิ้วจะเฉียงขึ้นเล็กน้อยและบริเวณหางคิ้วก็จะหักลงเพียงเล็กน้อยเช่นเดียวกัน โดยทรงนี้จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ คมชัดขึ้น แต่ก็จะไม่ได้ดูโดดเด่นกว่าอวัยวะอื่น ๆ บนใบหน้าขึ้นมามากนัก ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมาก

เหมาะกับรูปหน้า : ผู้ชายที่มีรูปหน้าทรงเหลี่ยมจะเหมาะกับทรงนี้มาก แต่ก็เป็นทรงที่สามารถเข้าได้กับทุกรูปทรงของใบหน้า

แชร์ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต

5. ทรงคิ้วรูปตัวเอส (S-Shaped)

สุดท้ายกันที่ทรงรูปตัวเอส ซึ่งกำลังเป็นกระแสในกลุ่มคิ้วผู้ชายฝรั่งเมื่อไม่นานมานี้ โดยทรงคิ้วนี้จะมีความแปลกและแตกต่างกันทรงคิ้วอื่น ๆ ซึ่งจะมีลักษณะหัวคิ้วจะชี้ขึ้นเล็กน้อย จากนั้นคิ้วจะค่อย ๆ โค้งลงและสลับตีโค้งขึ้นเล็กน้อย และบริเวณหางคิ้วจะหักลง โดยจะมีรูปร่างคล้ายกับตัวอักษรภาษาอังกฤษอย่างตัว S นั่นเอง ผู้ชายที่มีคิ้วทรงแบบนี้จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูขี้เล่น ดูเจ้าชู้มากขึ้น และมักจะพบคิ้วลักษณะนี้ในกลุ่มนายแบบฝรั่งหลาย ๆ คนนั่นเอง

เหมาะกับรูปหน้า : ผู้ชายที่มีใบหน้ารูปทรงไข่ ใบหน้ารูปเพชร และใบหน้ายาว

แชร์ 5 ทรงคิ้ว ผู้ชาย ยอดฮิต

ปลูกคิ้วถาวร แก้ปัญหาคิ้วบางให้กลับมาหนาได้จริงไหม

รีวิวปลูกคิ้ว
รีวิวปลูกคิ้ว
รีวิวปลูกคิ้ว

          อยากมีคิ้วสวยคิ้วหนาแก้ไขได้ด้วยการปลูกคิ้วถาวร ซึ่งการปลูกคิ้วเป็นหัตถการที่ช่วยเพิ่มขนคิ้วให้ดูหนาขึ้นได้จริง และมีหลักการผ่าตัดคล้ายกับการปลูกผมถาวร โดยจะทำการย้ายรากผมจากบริเวณหนังศีรษะด้านหลัง หรือบริเวณท้ายทอยนั่นเอง ซึ่งเป็นบริเวณที่เซลล์รากผมมีความแข็งแรงมากที่สุด แล้วนำมาปลูกลงบนคิ้วทีละเส้น ซึ่งการปลูกคิ้วจะใช้เพียง 1 เส้นต่อ 1 รากผมที่นำออกมาจากท้ายทอย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ทั้งนี้จำนวนเส้นผมที่นำมาปลูกคิ้วจะน้อยกว่าการปลูกผม เนื่องจากพื้นที่ในการปลูกคิ้วจะน้อยกว่าการปลูกผมนั่นเอง

อีกทั้ง ผลลัพธ์ที่ได้จะเหมือนขนคิ้วจริงมาก ๆ และการปลูกคิ้วมีข้อดี คือ สามารถเลือกทรงคิ้วที่ต้องการในการปลูกได้ แต่มีข้อแนะนำคือ เส้นผมที่นำมาปลูกนั้นจะยาวขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนเส้นผมปกติ จึงควรที่จะคอยเล็ม กัน หรือถอนขนคิ้วให้เป็นทรงอยู่เสมอ

ปลูกคิ้วถาวรที่ All About Clinic มีเทคนิคอะไรบ้าง

          หากต้องการปลูกคิ้วให้เป็นทรงสวย สามารถเข้ารับการปลูกคิ้วถาวรที่ All About Clinic (AAC) ของเราได้ ซึ่งคลินิกของเราจะดำเนินการผ่าตัดปลูกคิ้วโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ พร้อมทั้งมีประสบการณ์สูงด้านการปลูกคิ้วมาอย่างยาวนาน และคลินิกของเรายังมีเทคนิคปลูกคิ้วด้วยกัน 3 เทคนิคให้คนไข้เลือกรักษาได้ตามความเหมาะสม โดยมีดังนี้

1. เทคนิค FUE

เป็นเทคนิคที่จะทำการเจาะกราฟผมบริเวณด้านหลังด้วยหัวเจาะขนาดเล็ก แล้วนำมาปลูกบริเวณคิ้วในรูปทรงที่ต้องการด้วยเครื่องมือ Forceps ซึ่งระหว่างการนำกราฟผมบริเวณท้ายทอยออกมาจำเป็นจะต้องมีการโกนผมบริเวณด้านหลังออกด้วย และหลังการปลูกคิ้วเสร็จอาจมีอาการบวมกว่าเทคนิคอื่นเล็กน้อย

2. เทคนิค DHI

จะทำการนำกราฟผมบริเวณท้ายทอยออกมาคล้ายกับเทคนิค FUE ซึ่งจะต้องมีการโกนผมด้านหลังออกเช่นเดียวกัน แต่ในขั้นตอนการปลูกจะปลูกด้วยปากกา Implanter ที่จะสามารถใช้ได้ทั้งการเจาะนำกราฟผมออกมา จากนั้นทำการคัดกราฟแช่น้ำยาคงสภาพ และใช้เครื่องมือเดียวกันนี้มาปลูกได้เลย ซึ่งจะทำให้กราฟผมมีการบวมช้ำน้อยกว่าแบบ FUE

3. เทคนิค Lean

เทคนิคเฉพาะของ AAC ที่จะใช้ปากกา Lean Implanter ในการปลูก ซึ่งจะมีหัวเจาะที่ขนาดเล็กกว่าปากกา Implanter ธรรมดา ทำให้สามารถกำหนดทิศทางของเส้นขนในการปลูกได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ยังมีเทคนิคที่จะนำกราฟผมมาตัดแต่งเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกินออกไป ทำให้การปลูกมีความละเอียด แผลเล็ก และได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

นอกจากนี้ทาง AAC ยังมีบริการอื่น ๆ เช่น การปลูกผม ปลูกหนวด เครา จอน และโปรแกรมดูแลเส้นผมอื่น ๆ อีกมากมาย ที่พร้อมให้บริการกับทุกคน 

วิธีจัดแต่งทรงคิ้วสำหรับผู้ชายมีอะไรบ้าง

ปลูกคิ้วผู้ชาย

          หลังจากที่ได้รับการปลูกคิ้วผู้ชายมาแล้ว ขนคิ้วอาจจะยาวขึ้นเหมือนเส้นผมปกติ ซึ่งจะต้องมีการจัดแต่งคิ้วให้เป็นทรงอยู่เสมอ รวมทั้งหากต้องการเปลี่ยนทรงคิ้วผู้ชายใหม่ ก็สามารถจัดแต่งได้ตามความต้องการ โดยมีวิธีที่แนะนำ ได้แก่

  1. เล็มขนคิ้ว สามารถใช้กรรไกรขนาดเล็กมาเล็ม ๆ ขนคิ้วส่วนเกินที่งอกยาวขึ้นมา หรือขนคิ้วที่ชี้ผิดรูปทรง จะช่วยให้ขนคิ้วอยู่ทรงเป็นระเบียบ
  2. กันคิ้ว อาจจะใช้มีดโกนที่เป็นใบมีด หรือใช้มีดโกนแบบไฟฟ้า โดยให้ค่อย ๆ กันออกทีละน้อย เพื่อป้องกันความผิดพลาด ซึ่งการกันคิ้วมีข้อดีที่จะช่วยให้สามารถกำหนดทรงคิ้วที่ต้องการได้
  3. ถอนขนคิ้ว เป็นการถอนขนคิ้วออกที่ละเส้น ซึ่งจะช่วยกำหนดทรงคิ้วและกะได้ง่ายกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้คิ้วอยู่เป็นทรงเดิมมากขึ้น แต่การถอนขนคิ้วไม่แนะนำให้ทำบ่อย ๆ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองและเป็นขนคุดได้

คิ้วผู้ชาย ก็มีความสำคัญที่จะช่วยให้ใบหน้าดูหล่อเหลา มีมิติมากขึ้น ซึ่งการเลือกทรงคิ้ว ผู้ชายก็สามารถเลือกตามความชอบหรือความเหมาะสมที่จะเข้ากับรูปหน้าได้ โดยลักษณะโครงหน้าของผู้ชายก็จะมีความแตกต่างกัน ซึ่งสามารถเปรียบเทียบรูปหน้ากับความเหมาะสมของทรงคิ้วที่เราได้แนะนำไปในบทความกันได้เลย 

แต่หากหนุ่ม ๆ คนไหนที่อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกทรงไหนดี หรือทรงคิ้วไหนจะเข้ากับรูปหน้าของเรา หรือต้องการปลูกคิ้วถาวร เพื่อปรับคิ้วบางให้ดูหนาและดูเป็นทรงมากขึ้น สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอพอลที่คลินิก AAC ของเราได้ หรือทักเข้ามาสอบถามกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงที่ : Line @AACCENTER ได้เลยนะคะ

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง