ทรงปากกระจับ

5 ทรงปากกระจับยอดฮิต 2023 เลือกทำทรงไหนดี เป๊ะปังเข้ากับใบหน้า

          อยากปากสวย อยากมี ปากกระจับ เพื่อเสริมให้ใบหน้าดูมีมิติมีเสน่ห์มากขึ้น แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะทำทรงปากไหนดี ทรงปากแบบไหนที่จะเหมาะกับใบหน้าของเรามากที่สุด ท่านไม่ต้องไปหาคำตอบที่ไหนแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 5 ทรงปากกระจับยอดฮิตแห่งปี 2023 ที่ไม่ว่าใครทำผลลัพธ์ที่ได้ก็จะดูดี สวยเป๊ะอย่างแน่นอน และการมีปากที่สวยยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งที่ดีให้กับใบหน้าของเราอีกด้วย ส่วนจะมีทรงอะไรบ้าง และลักษณะปากแบบไหนที่เหมาะจะทำ เราไปติดตามในบทความนี้กันได้เลยค่ะ  

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

การทำปากกระจับคืออะไร ?

          ปากกระจับ เป็นการผ่าตัดศัลยกรรม เพื่อปรับแต่งริมฝีปากให้ได้รูปทรงที่เหมาะกับรูปหน้า และช่วยทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น โดยการผ่าตัดนั้น แพทย์จะเริ่มจากตัดหนังบริเวณริมฝีปากทั้งส่วนบนและส่วนล่างให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงามจนเป็นทรงปากกระจับ ซึ่งการทำศัลยกรรมปากนี้ จะต้องอาศัยความชำนาญของศัลยแพทย์และเทคนิคการผ่าตัดที่ถูกต้องด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยตรงตามความต้องการของคนไข้ รวมถึงเพื่อความปลอดภัย

รวม 5 ทรงปากกระจับยอดฮิต ปี 2023

1. รูปทรงปากธรรมชาติ (Classy Kysse)

ทรง ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

ทรงปากกระจับแบบธรรมชาติ จะเป็นการปรับแต่งปากให้มีลักษณะปากบนบางกว่าปากล่างในสัดส่วนที่พอดีกัน ซึ่งแพทย์จะไม่ทำการตัดเนื้อปากออกมากจนเกินไป แต่จะใช้เทคนิคในการตัดเก็บทรงให้ได้รูปทรงปากที่สวยงามมากขึ้น โดยที่เนื้อปากจะไม่บางมากและยังคงความอวบอิ่มของเนื้อปากไว้อยู่ แต่จะไม่อวบอิ่มมากแบบทรงปากสายฝอ ซึ่งจะทำให้ดูมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทั้งนี้ หากเป็นผู้ที่มีเนื้อปากบางมากๆ อาจจะทำการฉีดฟิลเลอร์ ให้ปากหนาขึ้นนิดหน่อย และเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากด้วย

2. ทรงปากบาง

ฟิลเลอร์ Neuramis เมโสหน้าใส คือ

สำหรับทรงปากบางนี้ จะเป็นทรงสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้มีรูปทรงกระจับมาก แต่ต้องการให้ริมฝีปากดูบางลง และต้องการปรับให้เนื้อริมฝีปากเรียบเนียนขึ้นนั่นเอง โดยทรงนี้จะเป็นการทำให้ปากบนบางกว่าปากล่าง พร้อมยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้หน้าดูมีมิติ และช่วยเพิ่มความหวานให้กับใบหน้าด้วย

3. ทรงปากกระจับปีกนก หรือปากกระจับเกาหลี (Sexy Lip)

ทรง ปากกระจับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา

เป็นหนึ่งทรงปากสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ซึ่งเป็นทรงที่เหมาะกับสาวหวาน โดยกระจับตรงกลางริมฝีปากจะค่อนข้างโค้งมน หยักสวยได้รูป ขอบปากไม่อูมมาก เน้นยกมุมปากให้ดูอมยิ้มแบบธรรมชาติ ซึ่งทรงปากปีกนกนี้จะทำให้หน้าดูหวานละมุนและดูเด็กลงมากยิ่งขึ้น สำหรับนางเอกสาวที่มีรูปปากลักษณะแบบนี้ คือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ค่ะ

4. ทรงปากกระจับปีกนางฟ้า หรือปากกระจับปีกหงส์ (Sassy Lip)

ทรง ปากกระจับ เมโสหน้าใส คือ

เป็นทรงกระจับที่มีความอิ่มเต็มเรียบเนียน โดยลักษณะเด่นบริเวณส่วนกลางกระจับของริมฝีปากจะมีความแหลมเล็กน้อย ขอบปากมีความคมชัด รับกับมุมปากที่ยกขึ้นนิดๆ เหมาะกับสาวๆ ที่มีความเซ็กซี่ น่าหลงใหล สำหรับนักแสดงไทยที่มีรูปปากลักษณะแบบนี้ คือ คุณยิปซี คีรติ ค่ะ

5. ปากกระจับทรงผู้ชาย (Manly Lip)

ทรง ปากกระจับ

ในส่วนของทรงปากกระจับทรงผู้ชาย จะไม่เน้นให้กระจับชัดมากแบบทรงของผู้หญิง แต่จะเน้นให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ และริมฝีปากเรียบเนียนดูสุขภาพดี ซึ่งริมฝีปากบนจะมีความโค้งเว้าเป็นรูปตัวเอ็มเล็กน้อย รับกับมุมปากที่ยกขึ้นนิดๆ ทำให้ดูไม่แข็งและเป็นธรรมชาติมากที่สุด

เลือกทรงปากแบบไหนให้เหมาะสมกับใบหน้า และเสริมโหงวเฮ้งดี

          การทำศัลยกรรมปากไม่เพียงแต่ทำเพื่อเพิ่มความสวยงามให้เข้ากับใบหน้าเท่านั้น แต่หลายๆ คนก็เลือกที่จะปรับแต่งรูปทรงปากเพื่อเสริมโหงวเฮ้งที่ดี โดยโหงวเฮ้งปากที่ดี หรือจุ้ยแซ จะเป็นจุดที่บ่งบอกถึงเรื่องการพูด การเจรจา เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์กับผู้อื่น เสริมเสน่ห์ และสติปัญญาดี ซึ่งลักษณะโหงวเฮ้งของริมฝีปากปากที่ดี มีดังนี้

  • ริมฝีปากบนและริมฝีปากล่าง ควรมีความหนาเท่ากัน หรือมีสัดส่วนพอดีกัน ซึ่งไม่ควรที่จะหนาหรือบางเกินไป
  • ปากที่มีลักษณะดี ต้องมีขอบ หรือมีหยักที่ชัดเจน
  • มุมปากทั้ง 2 ข้าง ยกขึ้นเล็กน้อย
  • มุมปากทั้ง 2 ข้าง ต้องมีความกว้างเสมอกึ่งกลางลูกตาดำพอดี
  • ขนาดของริมฝีปากควรพอดีกับรูปหน้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทรงปากกระจับยอดนิยมที่เรานำมาให้กับทุกคน ซึ่งหากท่านต้องการทำปาก เราขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอประเมินและออกแบบรูปทรงปากที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เนื่องจากริมฝีปากแต่ละคนก็อาจจะมีข้อจำกัด ดังนั้นทางที่ดีเพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ทรงปากที่ออกมาดูดีเข้ากับรูปหน้า ท่านสามารถปรึกษากับหมอพอล ที่ All About Clinic ของเราได้ การันตีว่าผลลัพธ์ที่ได้จะประทับคนไข้มากที่สุด           

สนใจผ่าตัดปากกระจับกับเรา สามารถติดต่อ/สอบถามผ่านช่องทางออนไลน์กับคุณหมอโดยตรงได้ที่ Line @AACCENTER นอกจากนี้หากสนใจอยากทำศัลยกรรมด้านอื่นๆ เช่น เสริมจมูก ทำตาสองชั้น ฉีดโบท็อกซ์ ร้อยไหม เสริมคาง ปลูกผม และอื่นๆ อีกมากมาย เราก็พร้อมให้บริการกับทุกท่านค่ะ

จองคิวปรึกษาหมอพอล