จมูกทรงตุรกี

วิเคราะห์ก่อนเสริมจมูกทรงตุรกี ทรงจมูกนี้เหมาะกับคนไทยจริงไหม

ทรงจมูกตุรกี เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกที่มาแรงในปี 2024 เพราะเป็นจมูกที่เสริมให้ใบหน้าดูสวยอินเตอร์ ออกทรงสายฝอ แต่ได้ลุคที่ละมุน ๆ กว่าการเสริมลุคสายฝอแบบปลายพุ่ง ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูพร้อมวิเคราะห์จมูกทรงนี้กันว่าเป็นทรงที่เหมาะกับจมูกรูปแบบไหน คนไทยเสริมแล้วจะเข้ากับใบหน้าหรือไม่ และความเสี่ยงในการเสริมจมูกทรงนี้มีความเสี่ยงแบบใดบ้าง

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ
จมูกทรงตุรกี

ลักษณะเด่นของจมูกทรงตุรกี

สำหรับลักษณะเด่นของจมูกทรงนี้คือมีตรงช่วงสันตรงแบบเรียบ ๆ ปลายจมูกกลมมนและมีความเชิดขึ้นเล็กน้อย ทำให้ได้ลุคที่ดูสายฝอน่ารักแบบบาร์บี้ที่มีจมูกโด่งแต่ปลายไม่เฉี่ยวมาก

จมูกทรงตุรกีเหมาะกับใคร

  1. เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกในระดับปานกลาง
  2. คนที่มีโครงสร้างจมูกไม่มีปัญหาซับซ้อนมาก
  3. คนที่อยากให้ใบหน้าโดยรวมดูหวานมากขึ้น
  4. คนที่มีสันจมูกสูง และต้องการปรับทรงให้เข้ากับรูปหน้า

คนไทยเสริมจมูกทรงปลายเชิดแบบตุรกี เหมาะไหม

อย่างที่บอกว่าทรงจมูกตุรกีนั้นเหมาะกับคนที่มีจมูกในระดับนึง แต่ต้องการปรับทรงให้ดูสวยน่ารักมากขึ้น และจุดเด่นของทรงตุรกีนั้นจะมีความกลมมนเชิดปลาย ซึ่งจะมีแต่งเนื้อปลายจมูกให้ได้รูป ดังนั้นหากมีเนื้อจมูกน้อย (ซึ่งพบในคนไทยส่วนใหญ่) ก็อาจจะแต่งทรงจมูกได้ยากขึ้น แต่โดยรวมแล้วการเสริมจมูกทรงนี้จะช่วยเสริมให้ได้ลุคที่ดูสวยอินเตอร์มากขึ้น ได้ทรงจมูกที่ดูน่ารักมากกว่าสวยเฉี่ยว

ทั้งนี้ในขั้นตอนของการออกแบบทรงจมูกแพทย์จะทำการวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ รวมถึงความเสี่ยง หากจมูกเดิมที่ต้องการเสริมหรือแก้นั้นไม่ได้มีปัญหามาก ก็สามารถเสริมจมูกแบบทรงตุรกีได้

สโลปปลายพุ่ง

เทคนิคการเสริมจมูกที่เหมาะกับทรงจมูกตุรกี

การเสริมจมูกให้ได้ทรงสันเรียบๆ ปลายเชิดนั้น ต้องมีการปรับโครงสร้างบริเวณปลายจมูก ดังนั้นเทคนิคในการเสริมจมูกที่เหมาะสมคือการเสริมแบบเซมิโอเพ่น (Semi Open Rhinoplasty) ที่มีการเปิดแผลด้านในรูจมูกทั้งสองข้าง เพื่อง่ายต่อการปรับโครงสร้างและลดโอกาสเกิดการเบี้ยวเอียงหลังเสริม 

ทั้งนี้หากจมูกมีฮัมพ์ค่อนข้างสูง หรือต้องปรับแก้เยอะ การเสริมจมูกด้วยเทคนิค Open จะเหมาะในการเสริมมากกว่า เพราะสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ชัดเจนมากขึ้น และทำการปรับแต่งได้มากกว่าเทคนิคเสริมจมูกอื่น ๆ

เสริมจมูกทรงตุรกี เริ่มต้นเท่าไหร่

สำหรับแพคเกจเสริมจมูกตุรกีด้วยเทคนิค Semi Open  ที่ All About Clinic เริ่มต้นที่ 25,900 บาท ส่วนเทคนิค Open ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 ทั้งนี้ราคาจะมีการปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับความยากง่ายของการปรับโครงสร้างจมูก รวมถึงหัตถการเพิ่มเติมที่ต้องทำร่วมกับการปรับฐานจมูกเช่น ตะไบฮัมพ์ ตอกฐานจมูก หรือการเย็นอินเตอร์โดม เป็นต้น

สาขาที่ให้บริการ

  • สาขาขอนแก่น
  • สาขากรุงเทพ ฯ (พระโขนง)
  • สาขาอุดรธานี
  • สาขาโคราช

ดูที่ตั้งสาขาได้ที่นี่ : สาขา All About Clinic

ปรึกษาหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
สแกน QR Code หรือแอดไลน์ Official @aacthailand (มีแอดด้านหน้า)
ปรึกษาหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
สแกน QR Code หรือแอดไลน์ Official @aacthailand (มีแอดด้านหน้า)
เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง