ทรงจมูกผู้ชาย เลือกแบบไหนดี

ทรงจมูกผู้ชาย เลือกเสริมแบบไหนให้เข้ากับรูปหน้าสไตล์ผู้ชาย

          ปัจจุบันการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องไกลตัว และเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ โดยเฉพาะ เสริมจมูก เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย ซึ่งในกลุ่มผู้ชายก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพราะใครๆ ก็อยากหน้าตาดี และจมูกก็เป็นอวัยวะที่เป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้า การมีจมูกที่โด่งสวยถือว่าเป็นเสน่ห์ให้กับหน้าของเรา พร้อมกับช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น ช่วยสร้างความโดดเด่นต่อผู้คนที่พบเห็นได้อีกด้วย และยังทำให้ถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะขึ้นกล้องมากๆ แต่ความโด่งหรือ ทรงจมูกผู้ชาย แบบไหนที่จะเหมาะสมและเข้ากันกับรูปหน้าสไตล์ผู้ชายกันล่ะ คุณไม่ต้องไปหาคำตอบให้ยุ่งยากเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมคำตอบพร้อมวิธีการดูแลตัวเองหลังทำจมูกมาไว้ในบทความนี้ให้กับทุกคนแล้ว

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ลักษณะปัญหาของจมูกผู้ชายที่ต้องแก้ไข

ทรงจมูกผู้ชาย

          โครงสร้างใบหน้าผู้ชายจะแตกต่างกับใบหน้าผู้หญิง ลักษณะปัญหาก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย โดยจมูกผู้ชายจะมีโครงสร้างใหญ่และมีฐานจมูกที่กว้างกว่า ซึ่งลักษณะทรงจมูกผู้ชายที่ต้องการแก้ไข ได้แก่

1. จมูกบาน

          สำหรับหนุ่มไทยส่วนใหญ่ มักจะมีปัญหาลักษณะบริเวณปลายจมูกบานออกคล้ายกับผลชมพู่ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า จมูกทรงชมพู่ นั่นเอง ซึ่งปีกจมูกจะบานออกด้านข้าง รูจมูกกว้าง ทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน ไม่มีมิติ หากอยากให้จมูกได้รูปทรงที่สวยงาม จมูกดูเรียว อาจจะมีการตกแต่งปลายจมูก ตัดปีกจมูก เพื่อลดความบานหรือความหนาของปีกจมูกลง จะช่วยทำให้เป็นทรงสวยรับกับรูปหน้ามากขึ้นค่ะ

2. จมูกแบน

          อีกหนึ่งปัญหาของหนุ่มไทยคือ การมีจมูกแบน จมูกมีเนื้อน้อย ไม่มีสัน ทำให้จมูกดูสั้น และปลายจมูกเชิด เห็นรูจมูกชัดกว่าปกติ หรือที่เรียกว่า จมูกหมู โดยรูปทรงแบบนี้จะทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ ขาดความสมดุล ซึ่งการมีเนื้อจมูกน้อยหากเสริมด้วย ซิลิโคน จมูก อย่างเดียว อาจจะเสี่ยงจมูกทะลุ ได้ ดังนั้น อาจจะต้องใช้วัสดุเข้ามาช่วยยืดจมูก เช่น กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อเทียม เป็นต้น จะช่วยทำให้ป้องกันการทะลุและได้จมูกที่พุ่งสวยยิ่งขึ้น

3. จมูกมีฮัมพ์ ฐานจมูกกว้าง

          ผู้ชายส่วนใหญ่จมูกมักจะมีฮัมพ์ ซึ่งจะอยู่บริเวณสันจมูกนั่นเอง โดยมีกระดูกนูนออกมา แต่การจะมีฮัมพ์สูงหรือต่ำจะขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของแต่ละคนด้วย รวมทั้งการมีฐานที่กว้างก็จะทำให้จมูกดูใหญ่มากจนเกินไป เมื่อทำการเสริมจมูกอาจจะต้องมีการตะไบเพื่อปรับฐานจมูกให้เรียบก่อน สำหรับผู้ชายที่มีปัญหาจมูกลักษณะแบบนี้ควรที่จะ เสริมจมูกแบบโอเพ่น เพราะเป็นเทคนิคที่จะช่วยปรับแก้โครงสร้างจมูกภายในได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ทรงจมูกผู้ชาย เลือกเสริมแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้า

          ทรงจมูกผู้ชาย ไม่เพียงแต่เลือกเสริมตามความชอบเท่านั้น แต่ควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสมของตัวเอง รวมทั้งต้องพิจารณาถึงโครงสร้างจมูกเดิมด้วยว่าสามารถเสริมให้โด่งได้มากน้อยแค่ไหน โดยรูปทรงจมูกที่ผู้ชายนิยมเสริมกันหลักๆ มีดังนี้

1. จมูกทรงตรง

ทรงจมูกผู้ชาย

          การเสริมจมูกทรงตรงๆ จะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูคมเข้มมากขึ้น โดยปกติฐานจมูกเดิมของผู้ชายส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นแกนลงมาตรงๆ ซึ่งเมื่อเสริมแล้วจะทำให้จมูกดูมีสันชัดเจนขึ้นมา โดยจะมีสันสูงตั้งแต่ช่วงระหว่างหัวคิ้วลงมาที่ปลายจมูก เหมาะกับผู้ที่มีปลายจมูกแบบหยดน้ำไม่มากนัก

2. จมูกทรงธรรมชาติ

ทรงจมูกผู้ชาย

          สำหรับทรงจมูกแบบธรรมชาติ จะเป็นการเสริมให้ช่วงบริเวณสันจมูกดูสูงขึ้น ตั้งแต่ช่วงระหว่างคิ้วลงมา หรืออาจจะทำลักษณะโค้งเล็กน้อย ปลายจมูกจะไม่พุ่งหรือเชิดสูงมาก จะช่วยทำให้ใบหน้าดูคมเข้ากับรูปหน้ามากขึ้น และดูเป็นธรรมชาติ ไม่เห็นเป็นจมูกแข็งๆ

3. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

ทรงจมูกผู้ชาย

          สโลปปลายพุ่ง เป็นหนึ่งทรงจมูกยอดฮิตที่คุณผู้ชายชอบเสริมกัน โดยจะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างมาก ซึ่งการเสริมรูปทรงนี้จะเป็นการทำให้ปลายจมูกพุ่งสูงขึ้น เพื่อช่วยลดความใหญ่ของปลายจมูกให้ดูเรียวเล็กลง โดยการยกปลายจมูกแบบนี้อาจจะใช้เทคนิค เย็บอินเตอร์โดม เข้ามาร่วมตกแต่งปลายจมูกด้วย ซึ่งจะทำให้หน้าดูหล่อคม จมูกไม่แข็งทื่อ ดูดีในแบบสไตล์สายฝอกันเลยก็ว่าได้  

4. จมูกทรงสโลปปลายหยดน้ำ

ทรงจมูกผู้ชาย

          เป็นทรงจมูกที่เหมาะกับหนุ่มๆ หน้าหวาน และเป็นทรงที่มักพบในกลุ่มดาราหรือไอดอลชายเกาหลี โดยลักษณะปลายจมูกจะดูงุ้มเล็กน้อยคล้ายๆ กับหยดน้ำ และจะไม่ยกปลายขึ้นมาก เป็นทรงจมูกที่เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกเยอะ หรืออาจจะมีปลายหยดน้ำอยู่แล้ว 

หลังทำจมูกผู้ชาย ต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

  • ช่วง 3 วันแรกหลังการผ่าตัดเสริมจมูก ให้ประคบเย็น เพื่อช่วยให้เลือดหยุดไหลและยุบบวมไวขึ้น
  • ช่วง 2 สัปดาห์แรก ให้นอนยกศีรษะสูง โดยอาจจะใช้หมอนรองคอมาช่วยประคองไว้ไม่ให้เคลื่อนไหวมากนักเวลานอนหลับ เพื่อไม่ให้เลือดคลั่งในโพรงจมูก
  • เมื่อแผลเริ่มปิดสนิท สามารถประคบอุ่น เพื่อลดรอยช้ำ เขียวหรือม่วงได้
  • หากมีเลือดไหลซึมบริเวณแผลผ่าตัด ให้ใช้ไม้พันสำสีชุบน้ำเกลือเช็ดออกเบาๆ
  • ห้ามแคะ แกะ เกา หรือขยี้บริเวณจมูก 
  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาหนักๆ ที่อาจจะกระทบกระเทือนถึงจมูก
  • งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ ประมาณ 1 เดือน
  • งดรับประทานอาหารแสลง เช่น ของมักดอง อาหารทะเล อาหารสุกๆ ดิบๆ ประมาณ 1 เดือน

เสริมจมูกผู้ชาย ที่ All About Clinic หล่อ ดูดีทุกองศา

ตอกฐานจมูก

          สำหรับหนุ่มๆ หรือคุณผู้ชายท่านใดสนใจอยากเสริมจมูก แต่อาจจะยังไม่มั่นใจว่าจะทำทรงไหนดี ทรงจมูกแบบไหนที่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ท่านสามารถเข้ามาปรึกษาที่ All About Clinic ของเราได้ โดยจะมีคุณหมอพอลและทีมแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูงค่อยให้คำแนะนำ ช่วยประเมินโครงสร้างใบหน้า และพิจารณารูปทรงจมูกเดิมว่าควรที่จะทำแบบไหน ด้วยเทคนิคอะไร รับรองเลยว่าท่านจะได้รูปทรงจมูกตรงตามความต้องการ ทำออกมาแล้วดูดี ดูหล่อคม เข้ากับรูปหน้าแน่นอน สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line @AACTHAILAND

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง