Home » ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ เลือกเสริมจมูกแบบไหนดีให้สวยจบไม่ต้องแก้

ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ เลือกเสริมจมูกแบบไหนดีให้สวยจบไม่ต้องแก้

          สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะ เสริมจมูก คำถามแรกที่มักจะสงสัยก็คือ ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ เนื่องจากจะต้องมีการวางแผนเรื่องงบและค่าใช้จ่ายด้วย แต่การจะทำศัลยกรรมจมูกจะพิจารณาจากราคาเพียงอย่างเดียวไม่ได้ ซึ่งก่อนที่ท่านจะทำจมูกจำเป็นจะต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้นของการเสริมจมูก เพื่อเป็นการเตรียมตัวและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด จมูกไม่พัง ไม่ต้องแก้ซ้ำอีกรอบ โดยสิ่งที่ควรรู้นอกจากเรื่องของราคานั้น ก็คือวัสดุที่ใช้เสริม เทคนิคการผ่าตัด รูปทรงจมูกแบบไหนที่เหมาะกับใบหน้าของเรา วันนี้ท่านไม่ต้องไปหาคำตอบที่ไหนแล้วค่ะ เพราะเราได้รวบรวมมาตอบไว้ในบทความนี้หมดแล้ว หากท่านเป็นหนึ่งคนที่มีแพลนจะศัลยกรรมจมูกแล้วละก็ ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ ?

          ในส่วนของคำถาม ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ สำหรับราคาการเสริมจมูกนั้น จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาล ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรม วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก รูปทรงจมูกหรือความยาก-ง่ายของคนไข้แต่ละคน รวมทั้งประสบการณ์และฝีมือของศัลยแพทย์ด้วย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงโปรโมชั่นต่างๆ ของทางคลินิกแต่ละที่ด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ All About Clinic ของเราการศัลยกรรมทำจมูกจะเริ่มที่ราคาประมาณ 8,900 บาท พร้อมทั้งมีโปรโมชั่นดีๆ ตลอดทั้งเดือนสำหรับลูกค้าทุกท่าน เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา พร้อมได้ผลลัพธ์ทรงจมูกสวยๆ และที่สำคัญปลอดภัยอย่างแน่นอน โดยท่านสามารถติดตามโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ รวมโปรโมชั่น All About Clinic 

ข้อควรรู้ เพื่อเตรียมตัวก่อนทำศัลยกรรมเสริมจมูก

          อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า การที่ท่านต้องการจะทำจมูก นอกจากต้องพิจารณาในเรื่องของราคาแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ท่านควรรู้และนำมาประกอบการพิจารณาร่วมด้วย เพื่อให้เตรียมตัวให้พร้อมก่อนที่จะตัดสินใจทำการผ่าตัด โดยข้อควรรู้เกี่ยวกับการเสริมจมูก มีดังนี้

1. วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

สำหรับวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากวัสดุที่ใช้นั้นจะส่งผลต่อรูปทรงจมูกที่ท่านต้องการด้วย อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่จะช่วยกำหนดราคาคร่าวๆ ได้ด้วย โดยวัสดุทำจมูกสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ ได้แก่

  • ซิลิโคน 

การใช้ซิลิโคนจมูก ในการเสริมจะช่วยให้ได้รูปทรงจมูกสวยๆ ตามที่ต้องการ โดยซิลิโคนมีทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบเหลาขึ้นรูปเอง ซึ่งลักษณะของซิลิโคนจะมีทั้งแบบ เนื้อนิ่ม เนื้อแข็งปานกลาง และเนื้อแข็งมาก โดยแพทย์จะเลือกใช้ตามความเหมาะสมของรูปทรงจมูกของคนไข้ ทั้งนี้ ซิลิโคนที่นำมาใช้ในการทำจมูกนี้เป็นซิลิโคนชนิดที่ถูกผลิตมาเพื่อใช้ทางการแพทย์โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความปลอดภัย เมื่อใส่เข้าไปภายในโครงสร้างจมูกจะมีปฏิกิริยาต่อร่างกายคนเราน้อยมาก และยังเป็นวัสดุที่สามารถอยู่ในจมูกได้ตลอดชีวิต ไม่มีวันหมดอายุ

  • เนื้อเยื่อของตัวเอง 

สำหรับวัสดุนี้จะมาจากส่วนต่างๆ ของร่างกายคนไข้เอง เช่น กระดูกอ่อนหลังใบหู ซึ่งจะช่วยเสริมปลายจมูกให้ดูสวย และลดโอกาสจมูกทะลุ ได้, กระดูกอ่อนซี่โครง จะช่วยเพิ่มบริเวณสันจมูกให้โด่งขึ้น และกระดูกอ่อนจากผนังกั้นจมูก จะช่วยในการยืดปลายจมูกให้ดูยาวและพุ่งขึ้น ซึ่งวัสดุนี้จะมีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ เพราะเป็นสิ่งที่มาจากร่างกายของคนไข้นั่นเอง แต่จะมีการผ่าตัดสองที่ และมีราคาสูงมากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคนอย่างเดียว

2. เทคนิคการเสริมจมูก

สามารถแบ่งรูปแบบการศัลยกรรมเสริมจมูกออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ คือ

ศัลยกรรม เสริมจมูก ทำจมูกผู้ชาย
  • เสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดเล็ก และใช้เวลาไม่นาน โดยจะทำการเปิดแผลภายในรูจมูก เหมาะกับผู้ที่ไม่มีปัญหาโครงสร้างภายในจมูกมากนัก และเป็นหัตถการที่มีราคาถูกกว่าแบบโอเพ่น
  • เสริมจมูกแบบเปิด (Open Rhinoplasty) หรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่น เป็นเทคนิคการปรับโครงสร้างจมูกที่สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด โดยจะทำการผ่าตัดเปิดแผลให้เห็นโครงสร้างภายในของจมูกทั้งหมดได้อย่างชัดเจน ซึ่งจะสามารถแก้ปัญหาจมูกได้ทุกรูปแบบ เป็นหัตถการที่ต้องใช้ความชำนาญและความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์สูง รวมถึงเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่มีการดมยาสลบ ใช้เวลาผ่าตัดนาน และมีราคาสูงกว่าแบบปิด
-ทำจมูกผู้ชาย

3. เลือกรูปทรงจมูกให้เหมาะสมกับใบหน้า

          ทรงจมูก ก็เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการทำจมูก ซึ่งจะต้องเลือกทรงที่ชอบและทรงที่เข้ากับรูปหน้า เพื่อช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดี มีมิติมากขึ้น โดยรูปทรงจมูกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ได้แก่

  • จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จะมีลักษณะตรงสันจมูกมีความสโลปโค้งตั้งแต่หัวตาลงมาที่ปลายจมูก สันจมูกจะไม่โด่งมากจนเกินไป ส่วนของปลายจมูกจะมีความเรียวเล็กและพุ่งขึ้น ให้ความเป็นธรรมชาติ เพิ่มความหวานละมุนให้กับใบหน้า 
  • จมูกทรงหยดน้ำ จะมีลักษณะปลายจมูกเรียวยาว โค้งมนคล้ายกับหยดน้ำ และมีความสโลปของสันจมูกบริเวณหัวตา เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกเยอะและมีปีกจมูกที่ไม่กว้างมาก เสริมแล้วจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ หน้าดูมีมิติ
  • จมูกทรงสโลปปลายเชิด เป็นทรงจมูกที่คล้ายกับจมูกฝรั่ง หรือเรียกว่าจมูกทรงสายฝอ ซึ่งจะมีลักษณะสันจมูกสโลปบริเวณหัวตารับกับหน้าผาก ปลายจมูกจะมีความเชิดๆ สูงขึ้น ตรงข้ามกับทรงหยดน้ำ จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเฉี่ยว คม และดูโดดเด่นมากขึ้น

ทำไมต้องเลือกเสริมจมูกที่ All About Clinic

          การจะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ก็จำเป็นที่ควรจะต้องพิจารณาจากข้อมูลต่างๆ ที่เราได้บอกข้างต้นมาแล้ว ซึ่งที่ All About Clinic ของเราก็เป็นคลินิกศัลยกรรมความงามครบวงจร ที่จะช่วยปรับแต่งรูปร่างจมูกของท่านให้ดูดีขึ้นได้ หากท่านกำลังมองหาที่เสริมจมูกคลินิกของเราตอบโจทย์ความต้องการของท่านอย่างแน่นอน โดยเรามีทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ มีความชำนาญสูง เครื่องมือแพทย์ครบครัน ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ ซิลิโคนที่ใช้เกรดพรีเมียม พร้อมด้วยเทคนิคพิเศษของคุณหมอที่จะทำการผ่าตัดอย่างประณีต หลังเสริมมีอาการบวมช้ำน้อย และที่สำคัญมีการติดตามผลหลังการผ่าตัดอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีรีวิวจากคนไข้จริงทุกเคส รับประกันได้ว่าท่านจะได้จมูกทรงสวยพึงพอใจแน่นอนค่ะ

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่ต้องการศัลยกรรมปรับแต่งจมูก หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถปรึกษาหมอได้ที่ Line @AACCENTER สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะและสามารถดูรีวิวเสริมจมูกเพิ่มเติมได้ที่ : รีวิวเสริมจมูก 

 

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง