เสริมจมูก พระรามเก้า

เสริมจมูก พระรามเก้า โด่งสวย ดูเป็นธรรมชาติ ที่ All About Clinic

          หากกล่าวถึงความสวยความงามนั้น แน่นอนว่าไม่ว่าจะยุคไหน ๆ เรื่องความสวยความงามนี้ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนต่างก็ให้ความใส่ใจกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนเห็น และในปัจจุบันเป็นยุคที่เราสามารถสร้างความสวยและเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะการ เสริมจมูก  เพื่อเพิ่มมิติ สร้างสมดุลให้กับใบหน้า ซึ่งหากท่านกำลังมองหาว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี All About Clinic เสริมจมูก พระรามเก้า เป็นคลินิกที่จะช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของท่าน ศัลยกรรมเสริมจมูกอย่างปลอดภัย โด่งพุ่ง สวยงามเป็นธรรมชาติอย่างแน่นอน

ปลูกผม พระรามเก้า
เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

จุดเด่นของการ เสริมจมูก พระราม 9 ที่ All About Clinic

เสริมจมูก พระรามเก้า

          หากท่านสนใจอยากเสริมจมูกที่พระรามเก้า คลินิกของเรายินดีให้บริการทุกท่านเป็นอย่างดี ซึ่งมาพร้อมกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นำทีมโดยหมอพอล พร้อมการันตีประสบการณ์ที่มีมากกว่า 10,000 เคส และพร้อมแก้ปัญหาให้คำปรึกษาท่านอย่างละเอียด ทำให้ท่านมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่ดีตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน ทั้งนี้ เสริมจมูกที่ All About Clinic ของเรายังมีจุดเด่นอีกมากมาย ดังนี้

 • AAC มีบริการศัลยกรรมเสริมจมูก พร้อมมีทรงจมูกมากมายหลากหลายแบบให้ทุกท่านได้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นทรงจมูกเกาหลี สวยเป็นธรรมชาติ หรือทรงจมูกสายฝอ โด่งพุ่งตามความต้องการ
 • คลินิกมีมาตรฐาน เครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้มีความสะอาด มีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล
 • คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตประกอบการ
 • คุณหมอให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว และมีความชำนาญในเหลาซิลิโคนให้เข้ากับทรงจมูกของคนไข้แต่ละเคส
 • ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของท่านเป็นอันดับหนึ่ง พร้อมดูและอย่างใกล้ชิด
 • การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกและการเย็บแผลมีความประณีต ละเอียด หมดกังวลเรื่องแผลเป็น และบวมช้ำน้อย
 • เน้นเทคนิค Semi-Open เทคนิคที่สามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างจมูกได้อย่างตรงจุดมากที่สุด
 • มีโปรโมชั่นให้ติดตามตลอดเวลา สามารถดูได้ที่นี่ โปรโมชั่น All About Clinic 
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือกว่า 10,000 เคส

เสริมจมูกครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง ?

ศัลยกรรมจมูก

ศัลยกรรมจมูก เป็นการปรับแต่งโครงสร้างจมูกและรูปทรงจมูกให้มีความสวยงามและเหมาะสมกับใบหน้ามากขึ้น เพื่อเพิ่มความมั่นใจ และเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นด้วย ซึ่งการเสริมจมูกเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมรวมทั้งการแก้ไขรูปทรงของจมูกที่ปกติด้วย เช่น การตะไบฮัมพ์ การตัดแต่งปลายจมูก การตัดตกแต่งปีกจมูก และการเสริมจมูกพร้อมปรับโครงสร้างจมูกให้ตรงตามความต้องการของผู้เสริมจมูกด้วย โดยจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมที่ต้องประเมินรวมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยเช่นกัน ทั้งนี้การทำจมูกยังมีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยกันดังนี้

เสริมจมูกมีกี่แบบ ?

1. เสริมแบบเปิด (Open Rhinoplasty) หรือที่เรียกว่า “เสริมจมูกแบบโอเพ่น”

          เป็นการเสริมจมูกที่แพทย์จะทำการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณใต้ฐานจมูกและกรีดผ่าเป็นแนวดิ่งจนเห็นแกนจมูก ซึ่งเป็นวิธีที่จะเห็นโครงสร้างภายในของจมูกได้อย่างชัดเจน และจะทำการปรับแต่งเสริมจมูกให้เหมาะสมและได้รูปทรงตามที่คนไข้ต้องการ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงเหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการแก้ไขโครงสร้างจมูกเดิมที่มีความซับซ้อน ไม่ว่าจะเป็นจมูกคดเบี้ยว มีฮัมพ์ จมูกสั้น นั่นเอง

2.เสริมแบบปิด (Closed Endonasal Rhinoplasty)

          เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกที่แพทย์จะทำการเปิดแผลบริเวณขอบรูจมูก เพื่อสร้างช่องว่างบริเวณสันจมูก จากนั้นจะใส่แท่งซิลิโคนเข้าไปตามรอยแผลผ่าตัด พร้อมกับสามารถตกแต่งโครงสร้างภายในจมูกและปลายจมูกได้ ซึ่งการเสริมจมูกแบบปิดนี้อาจจะเปิดแผลข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้ เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาโครงจมูกไม่ซับซ้อนมากนัก

3.การเสริมจมูกแบบกึ่งเปิด (Semi-Open Rhinoplasty)

          เป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่ AAC เน้นเพื่อแก้ปัญหาที่ตรงจุด โดยแบบกึ่งเปิด หรือแบบเซมิ จะเป็นการผ่าตัดที่แพทย์จะเปิดแผลบริเวณด้านในรูจมูกทั้งสองฝั่ง ซึ่งทำจมูกแบบนี้จะสามารถจัดทรงจมูกได้ดีกว่าแบบปิด และใช้เวลาในการทำที่รวดเร็วกว่า นอกจากนั้นยังสามารถนำไปสู่การเย็บอินเตอร์โดมได้อีกด้วย โดยเป็นวิธีที่เหมาะกับคนไข้ที่ต้องการให้ปลายจมูกเรียวสวยขึ้น หรือคนที่อยากเสริมจมูกโดยไม่ใช้ซิลิโคนแต่ใช้เนื้อเยื่อส่วนอื่นในร่างกายของเราแทน 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

เสริมจมูก พระรามเก้า

1.เนื้อเยื่อ หรือกระดูกอ่อนของตัวเอง เช่น กระดูกอ่อน, กระดูกซี่โครง, เนื้อเยื่อจากไขมันส่วนก้นกบ หรือหน้าท้อง โดยส่วนใหญ่นิยมใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาทำ

2.ซิลิโคน เป็นวัสดุมาตรฐานทางการแพทย์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

 • ซิลิโคนสำเร็จรูป จะมีลักษณะรูปทรงที่แน่นอน พร้อมใช้งาน โดยแพทย์จะทำการเหลาตกแต่งเล็กน้อยก่อนนำมาใช้เสริมจมูกด้วย
 • ซิลิโคนแบบเหลา จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ซึ่งก่อนแพทย์จะนำมาใช้เสริมจมูก จะต้องทำการเหลาให้เป็นรูปทรงเอง โดยจะต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีความประณีตมาก

การดูแลตัวเองหลังจากเสริมจมูก

 • งดการสัมผัส บีบ จับ บริเวณปลายจมูกหากไม่จำเป็น
 • ในช่วง 3 วันแรก ควรนอนยกศีรษะให้สูง เพื่อลดอาการบวมของจมูก
 • ควรประคบเย็นในช่วง 2 วันแรกหลังการผ่าตัด หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นสลับกับเย็น
 • งดการนอนคว่ำหน้า เพราะอาจจะทำให้ซิลิโคนเคลื่อนจนทรงจมูกเบี้ยวได้
 • ใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดหน้าแทนการใช้น้ำล้างหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้แผลอักเสบ
 • งดแอลกอฮอล์ทุกชนิด และของหมักดอง
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่อาจกระทบกระเทือนจมูก เช่น การสั่งน้ำมูก, การวิ่ง, การว่ายน้ำ และงดออกกำลังกาย
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพศอะไรก็แล้วแต่ก็ล้วนที่จะอยากดูดี อยากมีความมั่นใจที่มากขึ้น การทำจมูกจึงตอบโจทย์ทุกท่าน เนื่องจากช่วยปรับเปลี่ยนรูปหน้า เพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำให้มีเสน่ห์มากขึ้น รวมถึงช่วยในการแก้ปัญหาผู้ที่มีปัญหาโครงจมูก จมูกเบี้ยวเอียงมาตั้งแต่กำเนิดด้วย นอกจากนี้หากท่านสนใจที่จะทำจมูก แก้จมูก หรือเสริมจมูก พระรามเก้า ก็ควรที่จะรู้ข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ที่เราได้รวบรวมมาฝากด้วย หรือจะเข้ามาปรึกษากับ All About Clinic หรือสามารถปรึกษาคุณหมอผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Line @AACCENTER  ได้เช่นกันค่ะ