จมูกใหม่ดาวิกา

ต้นแบบจมูกสวย เป๊ะ แบบทรง จมูกใหม่ดาวิกา ต้องเสริมทรงอะไร

          หากพูดถึงการศัลยกรรมบนใบหน้า สิ่งแรกที่คนส่วนใหญ่คิดจะทำก็คือ เสริมจมูก เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ไม่ว่าจะหันมุมไหนก็ยังเป๊ะ แต่การเสริมจมูกอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากคือ ทรงจมูก เพราะก่อนจะทำคนไข้ก็ต้องมีรูปทรงจมูกที่ต้องการ ทรงที่ชอบ ทรงที่ใฝ่ฝัน หลายๆ คนจึงเลือกที่จะนำเรฟของดารานักแสดงที่ชื่นชอบมาปรึกษาคุณหมอ ซึ่งทรงยอดฮิตมากๆ อย่าง จมูกใหม่ดาวิกา เป็นทรงที่สาวๆ ต้องการกันทั่วประเทศ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำว่าถ้าจะเสริมทรงแบบใหม่ดาวิกานั้นต้องเสริมทรงไหน และจะต้องมีการใช้วัสดุอะไรในการเสริมจมูกบ้าง อย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

จมูกใหม่ดาวิกา ต้นแบบจมูกสวย เป๊ะ หันมุมไหนก็ดูดี

จมูกใหม่ดาวิกา
จมูกใหม่ดาวิกา
จมูกใหม่ดาวิกา

          ใหม่ ดาวิกา นางเอกสาวสวย ที่เป็นทั้งนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ซึ่งคุณใหม่เป็นนางเอกที่มีใบหน้าครบเครื่อง สวยคมในทุกองศา โดยเฉพาะจุดที่โดดเด่นที่สุดเห็นแล้วสะดุดตา อย่าง จมูกใหม่ดาวิกา ซึ่งเป็นจมูกทรงสายฝอ ที่สาวๆ ใฝ่ฝันและนำมาเป็นต้นแบบให้คุณหมอศัลยกรรมปรับแต่งทรงจมูก ให้เหมือนกับเธอมากที่สุด และถ้าเสริมตามรูปทรงจมูกแบบคุณใหม่ จะมีลักษณะจมูกเป็นแท่งเรียวสวย สันจมูกค่อนข้างสูงโด่ง ปลายจมูกพุ่งเชิดๆ ขึ้น แต่ก็มีความมนเล็กน้อยดูมีความเป็นธรรมชาติ เป็นทรงที่จะออกไปทางสาวฝรั่ง ดูอินเตอร์นิดๆ 

โดยทรงนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกเดิมค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะทำให้สามารถเสริมให้สูงโด่งขึ้นได้และสามารถใช้วัสดุซิลิโคนจมูกเสริมคู่กับกระดูกอ่อนหลังหูใส่บริเวณปลายจมูก เพื่อให้มีความโค้งมนเล็กน้อยได้ แต่หากเป็นผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยแล้วต้องการเสริมทรงนี้ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ โดยการเสริมจมูกเนื้อน้อย คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อมาช่วยเสริม เพื่อป้องกันการทะลุของซิลิโคนในอนาคตได้เหมือนกัน

ทรงจมูก ที่เหมาะกับคนไทยมากที่สุด

1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

เริ่มกันที่ทรงแรก ซึ่งเป็นทรงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นทรงที่มีความคล้ายกับดาราไทยหลายๆ คนที่ผู้เสริมนำมาเป็นเรฟมากที่สุด โดยจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงที่มีลักษณะสโลปที่บริเวณหัวตาลงมาที่ปลายจมูก ในส่วนของปลายจมูกจะมีการยกสูงขึ้น เพื่อให้มีความพุ่งตามชื่อเลยค่ะ ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน และดูมีมิติเพิ่มขึ้นด้วย เป็นทรงที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาดั้งไม่โด่งหรือดูไม่สมส่วน เมื่อเสริมด้วยทรงนี้รับรองว่าจมูกของคุณจะสวยเป๊ะแน่นอน

2. จมูกทรงหยดน้ำ

อีกหนึ่งทรงยอดฮิตที่เหมาะกับสาวไทยมากๆ ซึ่งจมูกทรงหยดน้ำจะให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยจะมีลักษณะปลายจมูกยาวและมีความโค้งมนคล้ายๆ กับหยดน้ำตามชื่อเรียกเลยค่ะ แต่จะเป็นทรงที่เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกเดิมที่เยอะอยู่แล้ว ซึ่งหากมีเนื้อจมูกน้อยอาจจะมีความเสี่ยงทำให้จมูกทะลุ  ออกมาในอนาคตได้ง่ายมากๆ

3. จมูกทรงปลายเชิด

ทรงสุดท้ายที่เหมาะกับคนไทย และได้รับความนิยมไม่แพ้ทรงอื่นๆ ซึ่งจมูกทรงปลายเชิดจะมีการปรับแต่งบริเวณปลายจมูกให้เชิดขึ้น ทำให้ดูเป็นรูปทรงที่คล้ายกับจมูกสายฝอ หรือจมูกฝรั่งนั่นเอง และเป็นทรงที่มีลักษณะตรงข้ามกับจมูกทรงหยดน้ำ เหมาะกับสาวๆ ที่อยากให้ใบหน้าดูเฉี่ยวคม และเหมาะกับผู้ที่มีพื้นฐานจมูกเดิมเป็นคนจมูกงุ้มหรือ จมูกบาน  เมื่อเสริมแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่โด่งสวยสุดๆ ไปเลย

 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก ให้ได้ทรงสวยเป็นธรรมชาติ

          ปัจจุบันมีการเลือกใช้วัสดุสำหรับเสริมจมูกหลากหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติที่ดีที่แตกต่างกันออกไป โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการเลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลด้วย วัสดุที่ใช้สำหรับการทำจมูก มีดังต่อไปนี้

จมูกใหม่ดาวิกา

1. ซิลิโคน

ซิลิโคน จมูก  เป็นสารสังเคราะห์ที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งซิลิโคนที่จะนำมาใช้ในการศัลยกรรมเสริมจมูก จะต้องเป็นซิลิโคนที่มีมาตรฐานที่ดี มีความปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นได้ดีด้วย โดยต้องเป็นซิลิโคนที่ผลิตขึ้นมาใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น หรือที่เรียกว่า เมดิคัล เกรด ซิลิโคน (Medical Grade Silicone) นั่นเองค่ะ ทั้งนี้ซิลิโคนสำหรับทำจมูกจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

  • ซิลิโคนจมูกแบบสำเร็จรูป ซึ่งจะเป็นซิลิโคนที่มีลักษณะการขึ้นรูปทรงที่แน่นอนไว้แล้ว และจะสะดวกต่อการนำมาใช้งาน โดยรูปสำเร็จจะมีความกว้างและความยาวแตกต่างกัน เมื่อแพทย์นำมาใช้จะสามารถเหลาปรับแต่งรูปทรงได้เพิ่มเติมเล็กน้อยก่อนจะทำการเสริมให้คนไข้ เพื่อให้เหมาะสมและเข้ากันกับฐานจมูกเดิมของคนไข้แต่ละเคสนั่นเอง ซึ่งข้อดีของซิลิโคนสำเร็จรูปนี้จะได้รูปทรงที่แน่นอนชัดเจน มีโอกาสที่จะเบี้ยว หรือเอียงน้อย 
  • ซิลิโคนจมูกแบบเหลาเอง หรือแบบแท่ง สำหรับซิลิโคนรูปแบบนี้จะเป็นซิลิโคนที่ทำการผลิตมาเป็นแท่งซิลิโคนสี่เหลี่ยม โดยแพทย์จะต้องทำการเหลาแท่งซิลิโคนเพื่อขึ้นรูปทรงใหม่ด้วยตัวเอง และต้องเหลาให้มีลักษณะที่เหมาะสมกับรูปจมูกหรือความต้องการของคนไข้มากที่สุด ซึ่งจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญมาก เนื่องจากจะต้องใช้ความละเอียดในการเหลาให้ได้รูปทรงที่เข้ากับรูปหน้าของผู้เสริม นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดย่อยๆ ตามลักษณะความแข็งและความอ่อน เช่น Hard หรือแบบแข็ง, Medium หรือแบบแข็งปานกลาง, Soft หรือแบบนุ่ม และ Ultra Soft หรือแบบนุ่มมาก

2. กระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อของตัวเอง

เป็นการใช้กระดูกบริเวณส่วนกึ่งกลางใบหู หรือกระดูกอ่อนหลังหู กระดูกซี่โครง เนื้อเยื่อก้นกบ หรือไขมัน ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความปลอดภัยสูง เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้น้อย เนื่องจากมาจากร่างกายของผู้เสริมเอง และมักจะนิยมนำมาใช้ปรับแต่งรองปลายจมูก เพื่อป้องกันการทะลุ และได้ทรงจมูกธรรมชาติ มากขึ้น

กระดูกหลังหู
จมูกใหม่ดาวิกา

3. เนื้อเยื่อเทียม

วัสดุทางการแพทย์ที่เป็นสารธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการ Biotechnology เพื่อให้มีโครงสร้างทางชีวะเคมีและโครงสร้างเนื้อเยื่อเช่นเดียวกับผิวหนัง โดยสามารถนำมาเสริมแทนซิลิโคนบริเวณสันจมูก หรือเสริมรองปลายจมูก เพื่อป้องกันการทะลุได้ ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีปลายจมูกสั้น ปลายจมูกบาง และสามารถใช้แทนกระดูกอ่อนหลังใบหูได้ ซึ่งจะทำให้คนไข้ไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัด 2 ครั้ง และไม่ต้องมีแผลทั้งสองบริเวณด้วยค่ะ

          ทั้งนี้ ก่อนการจะเลือกศัลยกรรมเสริมจมูก นอกจากจะต้องให้ความสำคัญในการเลือกทรงจมูกแล้ว ผู้ที่ต้องการเสริมจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของโครงสร้างพื้นฐานจมูกเดิมของตัวเองด้วย ก่อนการผ่าตัดทำจมูกจะต้องเข้ารับการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินรูปทรงที่คนไข้ต้องการว่าสามารถเสริมให้ดั้งโด่งได้มากน้อยแค่ไหน โดยที่จะไม่ฝืนเนื้อ และไม่มีความเสี่ยงในการเกิดจมูกทะลุออกมาในอนาคต ซึ่งที่ All About Clinic คุณหมอพอลจะเลือกใช้เทคนิคและวัสดุในการนำมาใช้เสริมที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวยตามต้นแบบที่ต้องการและมีปลอดภัยสูงด้วย

หากสนใจเสริมจมูกตามเรฟที่ชอบ หรืออยากสอบถามเพิ่มเติม/จองคิวได้ที่ : ติดต่อ All About Clinic