ทำจมูกที่ไหนดี

แชร์ทริค ทำจมูกที่ไหนดี เลือกคลินิกเสริมจมูกคุณภาพ ผลลัพธ์ปัง

          เสริมจมูก เป็นหนึ่งในการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากจะช่วยปรับแต่งรูปทรงจมูกให้รับกับรูปหน้ามากขึ้น ทำให้หน้าดูมีมิติ และช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคลิกให้ดูดีมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งหากใครที่กำลังหาข้อมูลว่า ทำจมูกที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกไหนให้ตอบโจทย์ได้ผลลัพธ์ทรงจมูกที่ตรงใจ วันนี้เราจึงมีจะมาแชร์เคล็ดลับว่า ก่อนที่จะตัดสินใจเสริมจมูกที่คลินิกไหนดี ต้องพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อให้ได้การผ่าตัดที่มีคุณภาพ ได้จมูกโด่งสวยโดนใจ ทำครั้งเดียวจบ ส่วนจะมีเทคนิคในการเลือกอย่างไร เราไปดูกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่เลือกเสริมจมูก คืออะไร

ทำจมูกที่ไหนดี

          ก่อนอื่นเรามารู้เหตุผลที่คนส่วนใหญ่นิยมศัลยกรรมจมูกกันว่าเสริมเพราะอะไร ซึ่งการเสริมจมูกเป็นหัตการที่จะช่วยปรับแต่งรูปทรงจมูก  ให้ดูดีขึ้น แล้วช่วยปรับโครงหน้าให้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีด้วย โดยการเสริมจมูกให้โด่งขึ้น หรือการตัดปีกจมูกให้เรียวเล็กลง ก็จะทำให้ใบหน้าของเราดูสวยมีมิติ มั่นใจในทุกองศา ซึ่งบางคนที่เลือกทำจมูกก็อาจจะมีปัญหาโครงสร้างเดิมที่จมูกเบี้ยว หรือเอียง โดยเกิดจากกรรมพันธุ์หรืออุบัติเหตุ รวมถึงการเสริมเพื่อเพิ่มความมั่นใจ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับตัวเอง โดยเฉพาะงานบางประเภทที่ต้องอาศัยความสวยงามจากบุคลิกลักษณะภายนอก ดังนั้น การทำจมูกจึงช่วยในเรื่องของหน้าที่การงานด้วย เมื่อเรามีบุคลิกที่ดี โอกาสต่างๆ ก็จะเข้ามาในชีวิตมากขึ้น และหากมีความมั่นใจด้วยก็จะยิ่งส่งเสริมให้ประสบความสำเร็จได้ยิ่งขึ้นเช่นกัน

ทำจมูกที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย จมูกสวยเป็นธรรมชาติ

ข้อแนะนำที่ควรรู้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกทำจมูกที่ไหนดี ว่าควรต้องพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง โดยมีดังนี้

ทำจมูกที่ไหนดี สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิง หัวล้าน

1. คลินิกเปิดอย่างถูกต้อง มีใบรับรอง

ปัจจัยแรกสำหรับผู้ที่ต้องการทำจมูกควรพิจารณา คือ คลินิกที่คุณสนใจนั้นมีการเปิดอย่างถูกต้องหรือไม่ ซึ่งคลินิกจะต้องมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณะสุข โดยต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และจะต้องติดไว้ในจุดที่คนไข้สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย รวมถึงบรรยากาศภายในคลินิกก็สามารถบ่งบอกถึงความมีมาตรฐานได้ โดยดูได้จากตั้งแต่ก้าวเข้าไปในคลินิก ต้องมีความสะอาด ถูกหลักอนามัย ไม่อับชื้น และมีแสงสว่างที่เพียงพอ นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งของคลินิกควรเป็นพื้นที่ที่มีความน่าเชื่อถือ ไม่อยู่ในมุมอับหรือหลบใน ควรอยู่ในที่คนพลุกพล่าน สังเกตง่าย

2. ศัลยแพทย์ ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญ มีความชำนาญเฉพาะทาง

ปัจจัยต่อมาที่ผู้เสริมต้องให้ความสำคัญในการนำมาพิจารณาไม่แพ้กัน คือ ศัลยแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูกให้กับคุณต้องมีความชำนาญเฉพาะทาง มีฝีมือ มีประสบการณ์ในการผ่าตัดมาก่อน ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพแพทย์ด้วยตัวเองได้ที่เว็บไซต์ แพทยสภา  โดยการนำ ชื่อ-สกุล ของแพทย์ท่านนั้นมาหาตรวจสอบ เพื่อเป็นการยืนยันว่าแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดให้กับเรามีความเชี่ยวชาญ หรือมีความรู้ความสามารถเพียงพอที่จะทำการรักษาคนไข้ได้ รวมถึงมีความถนัดในเทคนิคอะไร เพื่อที่จะเสริมจมูกให้กับคนไข้ได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัย

3. อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ ต้องได้มาตรฐาน

อีกหนึ่งสิ่งที่คนไข้ต้องพิจารณาและสังเกต คือ อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ภายในคลินิกมีความสะอาดไหม และต้องมีการดูแลฆ่าเชื้ออย่างถูกต้องตามมาตรฐาน รวมถึงห้องผ่าตัดมีความทันสมัย นอกจากนี้ต้องมีอุปกรณ์ที่ตรวจวัดสภาพความพร้อมคนไข้ก่อนการเสริมจมูกด้วย เพื่อช่วยลดความเสี่ยงระหว่างผ่าตัดและผลแทรกซ้อนต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น

4. วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก ต้องมีคุณภาพและปลอดภัย

ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุในการเสริมจมูก อย่าง ซิลิโคนจมูก  เนื้อเยื่อเทียม จะต้องเป็นวัสดุที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัย เพราะการเสริมจมูกจะเป็นการนำวัสดุเข้าไปโครงสร้างจมูก หรือเป็นการนำสิ่งแปลกปลอมเข้าไปสู่ร่างกายนั่นเอง ดังนั้น วัสดุที่ใช้จะต้องได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดเชื้อ ผ่านการรับรองจาก FDA หรือ อย. ของประเทศผู้ผลิต ทั้งนี้ หากรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อน หรือเนื้อเยื่อของตัวผู้เสริมเอง ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อหรือการแพ้ได้มากกว่าเดิมค่ะ

5. เทคนิคการเสริมจมูก ที่เหมาะสมกับตัวเอง

การเลือกเทคนิคเสริมจมูกก็สำคัญเหมือนกัน โดยจะต้องเลือกที่เหมาะสมกับทรงจมูกของตัวเองด้วย ซึ่งในส่วนนี้แพทย์จะช่วยพิจารณาและประเมินโครงสร้างจมูกเดิมของคนไข้ว่าเหมาะสมที่เสริมด้วยเทคนิคใด เพื่อให้ผลลัพธ์ทรงจมูกออกมาดีที่สุด โดยเทคนิคการเสริมจมูกมีด้วยกัน 2 รูปแบบหลักๆ คือ 

  • การเสริมแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดเปิดแผลในรูจมูก ซึ่งอาจจะเปิดด้านเดียว หรือสองด้านก็ได้ จะช่วยเสริมให้จมูกดูโด่งสวยขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกที่ไม่ซับซ้อน
  • การเสริมแบบเปิด (Open Rhinoplasty) หรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่น  เป็นการผ่าตัดแบบเปิดจมูกด้านหน้า ซึ่งจะเห็นโครงสร้างภายในจมูกทั้งหมดได้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ของจมูกได้อย่างตรงจุดมากที่สุด เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกที่ซับซ้อน

6. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการที่เชื่อถือ และคลินิกมีการติดตามผลหลังทำ

การดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จะเป็นรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งหลายๆ คนที่มีคำถามทำจมูกที่ไหนดี ก็มักที่จะดูรีวิวจากหลายๆ ที่ ซึ่งการจะตัดสินใจจากการดูรีวิวก็ไม่ควรที่จะดูรีวิวจากของคลินิกอย่างเดียว แต่ควรดูจากผู้ที่เคยเสริมมาก่อน หรือจากเว็บไซต์ที่คลินิกไม่สามารถลบหรือแก้ไขรีวิวนั้นได้ รวมถึงการดูรีวิวที่มีคลิปประกอบก็จะทำให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงก่อนและหลังทำได้อย่างชัดเจนมากขึ้น 

นอกจากนี้ ควรพิจารณาปัจจัยเกี่ยวกับการติดตามหลังทำด้วย ถ้าหากคลินิกไหนที่มีการติดตามผล หรือมีการรับประกันหลังทำ 6 เดือน – 1 ปีขึ้นไป ให้มั่นใจได้เลยว่าคลินิกนั้นจะไม่ทิ้งคนไข้แน่นอน ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าคลินิกจะมีความรับผิดชอบต่อคนไข้นั่นเอง และคลินิกควรมีช่องทางการติดต่อสำหรับปรึกษาและสอบถามอย่างสะดวก หากสามารถติดต่อกับคุณหมอได้โดยตรงก็จะยิ่งมีความน่าเชื่อถือ ทำให้คนไข้ไว้วางใจที่จะทำศัลยกรรมกับที่นี่มากขึ้น

ตอกฐานจมูก

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับทริคดีๆ ที่เรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้ ซึ่งหากใครที่กำลังลังเลว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี หรือเป็นการเสริมครั้งแรกก็อาจจะกังวลกลัวจะเลือกผิดคลินิก แล้วทำให้จมูกพัง ต้องกลับมาแก้ซ้ำ ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วนั้น หากคุณอยากทำจมูกสวยปังตั้งแต่ครั้งแรก ต้องมาที่ All About Clinic ซึ่งคลินิกของเรานำทีมโดยคุณหมอพอล แพทย์เฉพาะทาง มากประสบการณ์ ที่ไม่ว่าคุณอยากจะทำทรงไหน หรือต้องการสไตล์ไหน คุณหมอพอลสามารถปั้นดั้งให้กับคุณได้ คุณหมอจะประเมินโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ และพิจารณาถึงความเหมาะสมว่าควรเสริมแบบไหน รูปทรงอย่างไร รับรองว่าคุณจะได้จมูกทรงสวยเข้ากับรูปหน้าเป็นที่พึงพอใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

โดยคุณสามารถสอบถามหรือจองคิวผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Line @AACCENTER  ได้เลย ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ