แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย
Home » 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวย ลดผมร่วง

5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เปลี่ยนผมเสียเป็นผมสวย ลดผมร่วง

          เส้นผม นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้การดูแลเอาใจใส่ไม่แพ้การดูแลผิวหน้าและผิวพรรณเลย ซึ่งการมีสุขภาพผมที่ดี มีผมสวยเงางามจะช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดียิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ผมไร้น้ำหนัก การดูแลด้วยการสระผม นวดผมอย่างเดียวอาจจะยังไม่เพียงพอ การบำรุงผมด้วยการหมักผมอย่างสม่ำเสมอก็ถือว่ามีความสำคัญที่จะช่วยให้เส้นผมดูดีขึ้น โดยเฉพาะการหมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่าง “น้ำมันมะกอกหมักผม” 

น้ำมันมะกอก เป็นวัตถุดิบยอดฮิตที่หลายคนนิยมนำมาหมักผม ซึ่งถือว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีสารพัดประโยชน์ที่จะช่วยให้เส้นผมนุ่มสวย เส้นผมดกดำ ดูชุ่มชื้น มีน้ำหนัก เงางาม และแข็งแรงขึ้น แถมยังเป็นวัตถุดิบที่ไม่อันตรายต่อเส้นผมของเราอีกด้วย วันนี้เรา All About Clinic จึงจะมาแนะนำ 5 สูตรเด็ดหมักผมด้วยน้ำมันมะกอกที่ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ถ้าอยากมีผมสวยสุขภาพดีแล้วละก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

น้ำมันมะกอกมีประโยชน์ต่อเส้นผมอย่างไร

          น้ำมันมะกอก (Olive Oil) เป็นน้ำมันธรรมชาติที่สกัดจากผลของต้นมะกอก โดยมักจะนำมาประกอบอาหาร แปลรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น ยาสระผมน้ำมันมะกอก ครีมหมักผมน้ำมันมะกอก สบู่จากน้ำมันมะกอก เป็นต้น ซึ่งน้ำมันมะกอกจะอุดมไปด้วยวิตามิน B, E, K และ Squalane ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ซึมซาบเร็ว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระของเคราตินหรือโปรตีนที่คอยปกป้องเส้นผมได้เป็นอย่างดี ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดการอุดตันต่อมรากผม ทำให้เส้นผมแข็งแรง ดกดำเงางาม ลดการหลุดร่วง รักษาความชุ่มชื้น แก้ปัญหาผมแห้งเสีย ลดการแตกปลาย ชี้ฟู หรือผมเสียจากการทำสีผม รวมถึงยังช่วยขจัดรังแคและช่วยทำให้ผมงอกขึ้นใหม่

แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย

การหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก ก็สามารถใช้น้ำมักมะกอกเพียว ๆ มาหมักผมได้เลย โดยการนำน้ำมะกอกหมักผมมาชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกและสระผมได้ตามปกติ หรือหากต้องการให้ได้ประสิทธิภาพการบำรุงเส้นผมที่ดียิ่งขึ้น สามารถชโลมทิ้งไว้ข้ามคืน หลังจากตื่นมาแล้วให้ล้างออกและสระผมตามปกติเช่นเดียวกัน ซึ่งแนะนำให้ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้ได้ผมนุ่มสลวย ลดปัญหาผมแห้ง และผมเปราะขาดง่ายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้น้ำมันมะกอกยังสามารถผสมกับสูตรวัตถุดิบจากธรรมชาติชนิดอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผมดูสุขภาพดียิ่งขึ้น 

แนะนำ 5 สูตรเด็ดด้วยน้ำมันมะกอกหมักผม

รวมสูตรเด็ดหมักผมด้วยน้ำมันมะกอกพร้อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติชนิดอื่น ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้านง่าย ๆ ดังนี้

1. น้ำมันมะกอก + น้ำมะนาว + น้ำเปล่า

แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย
ส่วนผสม 
 • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ 

นำส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้หมวกอาบน้ำคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมด้วยแชมพูที่ปราศจากซัลเฟต

ผลลัพธ์ที่ได้ 

สูตรน้ำมันมะกอกหมักผมผสมน้ำมะนาวและน้ำเปล่านี้ จะช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักมากขึ้น ลดผมมัน ขจัดรังแค ป้องกันผมเปราะบางขาดง่าย และหลังจากผมแห้งแล้วจะช่วยให้หนังศีรษะรู้สึกเบาสบาย

2. น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง + ไข่แดง

แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย

ส่วนผสม 

 • น้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
 • ไข่แดง 1 ฟอง

ขั้นตอนการทำ 

นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน หรือคนจนกว่าจะเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20-40 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้

เป็นสูตรสำหรับผมแห้งเสีย ชี้ฟู หรือผู้ที่ชอบทำสีผม ซึ่งจากคุณสมบัติของทั้ง 3 ชนิดนี้จะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียได้เป็นอย่างดี ทำให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวยเงางาม เส้นผมมีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู และยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ดีอีกด้วย

3. น้ำมันมะกอก + กล้วยหอม

แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย

ส่วนผสม 

 • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
 • กล้วยหอมสุก 1 ลูก

ขั้นตอนการทำ 

นำกล้วยหอมสุกมาบดให้ละเอียดแล้วเติมน้ำมันมะกอกผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมไว้บนหนังศีรษะและเส้นผม นวดให้ทั่วประมาณ 2-3 นาที แล้วหมักทิ้งไว้ 20-30 นาที หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้

สูตรหมักผมนี้จะช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งฟูหยาบกระด้างให้ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น ซึ่งกล้วยจะอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและซิลิกาที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เส้นผมและหนังศีรษะดูนุ่มชุ่มชื้น ลดปัญหาผมแตกปลาย ฟื้นฟูผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มเด้งและมีน้ำหนัก

4. น้ำมันมะกอก + อะโวคาโด

แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย

ส่วนผสม 

 • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
 • อะโวคาโดสุก 1 ลูก

ขั้นตอนการทำ 

นำอะโวคาโดสุกมาคว้านเนื้อแล้วบดให้ละเอียด จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกลงไปแล้วคนทั้งสองอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาชโลมบนเส้นผมที่เปียกหมาด ๆ ให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง แล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยสระผมแชมพูที่ปราศจากซัลเฟตตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้

เป็นอีกหนึ่งสูตรที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและสุขภาพดี โดยอะโวคาโดจะช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ผมแห้งกรอบ เปราะบาง ให้เส้นผมกลับมาแข็งแรง มีน้ำหนัก ผมนุ่มลื่น เป็นประกายเงางาม รวมทั้งช่วยป้องกันผมแห้งเสียจากแสงแดดและช่วยให้ผมยาวเร็วได้อีกด้วย

5. น้ำมันมะกอก + น้ำมันมะพร้าว

แจก 5 สูตรเด็ด น้ำมันมะกอกหมักผม เคล็ดลับผมเงางาม บอกลาผมแห้งเสีย

ส่วนผสม 

 • น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ 

นำเอาส่วนผสมทั้ง 2 อย่างนี้มาต้มให้อุ่นเล็กน้อย แล้วนำไปชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและเส้นผม จากนั้นให้นวดหนังศีรษะประมาณ 10-15 นาที แล้วคลุมทิ้งไว้ด้วยผ้าขนหนูผืนเล็กหรือหมวกอาบน้ำประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้

น้ำมันทั้ง 2 ชนิดนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อเส้นผมอย่างมาก ซึ่งสูตรนี้จะช่วยบำรุงผมแห้งเสียทั้งจากการทำเคมีหรือการใช้ความร้อนให้กลับมาชุ่มชื่นสุขภาพดี เส้นผมดูมีชีวิตชีวา ช่วยเรื่องหนังศีรษะแห้ง กำจัดรังแค ลดผมมัน ลดผมร่วง และป้องกันศีรษะล้านได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังช่วยทำให้ผมหนาและยาวเร็วขึ้นด้วย

          ได้รู้ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกหมักผมกันไปแล้ว สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมแห้งเสีย ต้องการฟื้นฟูบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง ดูสุขภาพเงางาม มีน้ำหนักมาขึ้น ก็สามารถนำสูตรหมักผมเหล่านี้ไปลองทำตามกันได้ ซึ่งหากอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เราขอแนะนำให้ทำเป็นประจำต่อเนื่องอย่างน้อย 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ รับรองว่าผมของคุณจะกลับมานุ่มสลวย ผมดูหนา และเงางามขึ้นได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ หากท่านใดที่มีปัญหาผมร่วงหนักมาก จนนำไปสู่ศีรษะล้าน หรือมีปัญหาด้านเส้นผมอื่น ๆ สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมโดยเฉพาะของเราได้ที่ All About Clinic ซึ่งเรามีบริการทั้งการปลูกผมถาวร และโปรแกรมดูแลเส้นผมมากมาย อาทิเช่น Anti Hairloss Program, เลเซอร์ลดผมร่วง และ PRP ผม เป็นต้น สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือจองคิวได้ที่ Line @AACTHAILAND

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง