Foxy Eyes
Home » รวมข้อควรรู้ก่อนทำ Foxy Eyes ก่อนปรับลุคให้เป็นสาวแซ่บตาเฉี่ยว

รวมข้อควรรู้ก่อนทำ Foxy Eyes ก่อนปรับลุคให้เป็นสาวแซ่บตาเฉี่ยว

           สำหรับเทรนด์ความงามในปีล่าสุดนี้ การทำ Foxy eyes เป็นอีกหนึ่งเทรนด์มาแรงที่หลังทำแล้วเปลี่ยนลุคได้ชัดเจน โดยหางตาจะมีความเฉี่ยวขึ้น เหมือนกับตาจิ้งจอก คนที่มีหางตาตก ดูง่วง เหนื่อย หรือดวงตาไม่สดใส เมื่อปรับลุคใหม่โดยการทำฟ็อกซี่อายจะทำให้ได้ลุคที่ดูสดใส ตาเฉี่ยว คมมากขึ้น 

          ฟ็อกซี่อาย สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นร้อยไหม หรือการผ่าตัดดึงหน้ายกปลายหางตา ทั้งนี้แต่ละวิธีจะให้ระยะเวลาของผลลัพธ์ที่ต่างกัน วันนี้เราก็จะพาไปดูกันว่าการทำฟ็อกซี่อายนั้น มีวิธีใดบ้าง และนอกจากนี้มีข้อควรรู้อะไรที่เราต้องรู้ก่อนทำหัตถการยกหางตา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ 

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

Foxy Eyes คืออะไร ?

ฟ็อกซี่อาย เป็นลักษณะของดวงตาที่ปลายหางตาเชิดยกสูงกว่าช่วงหัวตา ดวงตาจะมีลักษณะกลมรี เหมือนลูกอัลมอนด์ ให้ลุคดวงตาที่ดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา โดยตาลักษณะนี้จะทำให้ใบหน้าดูมีความอินเตอร์สายฝอ โฉบเฉี่ยว ดวงตาดูคมมากขึ้น โดยเหล่าคน

เบลล่า ฮาดิด foxy eyes
เจนนี่ black pink foxy eyes

โดยการทำตาแบบฟ็อกซี่อายหากชอบสไตล์สวยเฉี่ยว จะนิยมทำพร้อมกับการยกหางคิ้ว เพิ่มความโฉบเฉี่ยวได้ลุคสายฝอ โดยเหล่าคนดังที่มีตาลักษณะนี้เช่น Bella Hadid , Megan Fox , Kendall Jenner

แต่ในบางคนที่ไม่ได้อยากให้คิ้วยกมาก เน้นคิ้วธรรมชาติหรือทรงตรง เมื่อทำตาฟ็อกซี่อายจะได้ลุคที่สดใส มีความ Cutie Sexy เหมือน เจนนี่ Black Pink หรือ แฮริน New Jeans เรียกได้ว่าทรงตาลักษณะนี้ เข้าได้กับสาว ๆ แทบจะทุกลุคเลยค่ะ

การทำฟ็อกซี่อาย เหมาะกับใคร ?

 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาหางตาตก ตาดูง่วง หรือดูตาเศร้าตลอดเวลา
 • เหมาะกับคนที่เริ่มมีอายุ และผิวหนังบริเวณหางตา หางคิ้วเริ่มตก
 • คนที่ต้องการดึงผิวช่วงหางตา เพื่อลดริ้วรอยตีนกา
 • คนที่มีเนื้อส่วนเกินบริเวณหางตาเยอะ 

ยกหางตาฟ็อกซี่อาย สามารถทำวิธีใดได้บ้าง

สำหรับการยกหางตาให้สวยเฉี่ยว สามารถทำหัตถการได้หลายวิธีด้วยกัน ทั้งการผ่าตัดแบบถาวร และการทำหัตถการแบบที่ไม่มีการผ่าตัด แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ถาวรเหมือนกับการผ่าตัด เมื่อผ่านไปสักระยะหางตาจะตกลงมาได้อีก และหากต้องการให้หางตายกเหมือนเดิมต้องทำหัตถการซ้ำเรื่อย ๆ ค่ะ โดยการทำหัตถการยกหางตาฟ็อกซี่อายนั้น มีหลัก ๆ 3 วิธีด้วยกัน ดังนี้

Foxy Eyes

1. การผ่าตัดศัลยกรรมยกหางตา

สำหรับการยกหางตาด้วยการผ่าตัด จะช่วยแก้ปัญหาหางตาตกแบบได้ผลทันที และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน เหมาะกับคนที่ต้องการยกหางตาพร้อมกับแก้ปัญหาริ้วรอย หรือต้องการยกคิ้วด้วยในครั้งเดียว เพราะวิธีนี้จะมีการผ่าตัดแบบเปิดแผลทำให้แก้ปัญหาได้ตรงจุดมากขึ้น โดยการผ่าตัดนั้นสามารถทำได้หลายเทคนิค เช่น

 • Sub Brow Lift

สำหรับการยกหางตาวิธีนี้ จะเหมาะกับคนที่มีรูปคิ้วยกสูงอยู่แล้ว การจะใช้วิธีกรีดแผลขนาดเล็กใต้ท้องคิ้ว ประมาณ 2-3 เซนติเมตร จากนั้นทำการผ่าตัดตกแต่งและเย็บปิดแผลซ่อนไว้ใต้ท้องคิ้ว วิธีนี้จะสังเกตเห็นแผลได้ยาก เหมาะกับคนที่หางตาตก ชั้นตาไม่ชัด หลังทำจะได้ชั้นตาที่ดูชัดขึ้น

 • Direct Brow Lift

วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาหางคิ้วตก ร่วมกับหางตาตกด้วย การผ่าตัดจะเปิดแผลช่วงปลายหางตาด้านบน และทำการผ่าตัดตกแต่งยกหางคิ้วขึ้น วิธีนี้จะช่วยยกกล้ามเนื้อบริเวณหางตาให้สูงขึ้นด้วย

 • Upper Face Lift (ดึงหน้าส่วนบนและหางตา)

การดึงหน้าส่วนบน จะมีการเปิดแผลบริเวณเหนือขมับหรือไรผม เป็นการดึงหน้าเฉพาะช่วงหน้าบริเวณหางตาถึงช่วงคิ้ว สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยตีนกา หนังตาตก หรือหางคิ้วตกได้ด้วย

2. ร้อยไหมยกหางตา

การร้อยไหม ฟ็อกซี่ Eyes เป็นการทำหัตถการยกหางตาที่ได้รับความนิยมสูงมาก นิยมใช้ไหมละลายแบบมีเงี่ยง สอดเข้าไปบริเวณเหนือคิ้ว หรือรอบหางตา เพื่อให้ไหมเกี่ยวผิวชั้นลึกให้ยกสูงขึ้น ทำให้หางตา และคิ้วมีความเฉี่ยว นอกจากนี้การร้อยไหมยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ผิว ช่วยในการลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย หลังทำหัตถการ ผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 8-12 เดือน

3. ใช้เครื่องยกกระชับ

การทำฟ็อกซี่อายด้วยเครื่องยกกระชับในกลุ่ม Thermage , Ulthera หรือ Hifu เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่ไม่ได้หนัก หรือหางตา หางคิ้วไม่ได้ตกมากจนเป็นปัญหา เพราะวิธีนี้จะไม่มีการผ่าตัด แต่เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ (คลื่น RF) สร้างความร้อนใต้ชั้นผิว ทำให้กล้ามเนื้อ และเซลล์ต่าง ๆ มีการกดตัวและกระชับขึ้น อีกทั้งยังมีการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวทำให้ผิวดูแน่นขึ้นด้วย แต่วิธีนี้จะทำให้ได้ลุคฟ็อกซี่อายแค่ชั่วคราวระยะเวลาสั้น ๆ 4-6 เดือนเท่านั้น

รวม 5 ข้อควรรู้ก่อนทำ Foxy Eyes มีอะไรที่ควรรู้ก่อนทำบ้าง ?

Foxy Eyes

1. ทำฟ้อกซี่อาย ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ถาวรตลอดไป

การทำหัตถการหรือศัลยกรรมยกหางตานั้น มีหลายวิธีด้วยกัน แต่ละวิธีจะให้ระยะเวลาผลลัพธ์หลังทำต่างกันไป แต่ท้ายสุดนั้นฟ็อกซี่อายไม่สามารถอยู่กับเราได้ตลอดไป ต่างกันแค่ว่าทำด้วยวิธีไหน จะอยู่ได้นานกว่ากัน

 

นั่นเป็นเพราะปัญหาหางตาตก หรือหางคิ้วตก เป็นปัญหาที่ทุกคนต้องพบ เมื่ออายุมากขึ้น เพราะคอลลาเจนใต้ผิวน้อยลง กล้ามเนื้อฝ่อไปตามวัย ถึงแม้จะผ่าตัดโดยใช้วิธีดึงหน้า เมื่อวัยเริ่มมากขึ้นหางตาก็จะตกลงมาตามธรรมชาติเหมือนเดิมค่ะ

2. การทำ Foxy Eyes เจ็บไหม

ปกติการผ่าตัด หรือทำหัตถการใด ๆ จะทำให้ใบหน้ามีความรู้สึกอยู่แล้วเป็นปกติ แต่ทั้งนี้หากเป็นการทำฟ็อกซี่อายแบบผ่าตัด หรือร้อยไหม จะต้องมีการฉีดยาชา ซึ่งก็จะรู้สึกเจ็บจี๊ดแบบทนได้ก่อนยาจะออกฤทธิ์ แต่หากเป็นการทำหัตถการแบบใช้เครื่องยกกระชับผิวกลุ่ม Thermage , Ulthera หรือ Hifu  จะมีความรู้สึกร้อน ๆ ผิว ซึ่งในระหว่างทำหากมีการใช้เครื่องเป่าลมเย็นช่วยจะไม่ได้แสบผิวหรือร้อนผิวมากค่ะ

3. หลังทำฟ้อกซี่อาย อาจจะพบปัญหาแผลเป็นได้

สำหรับคนที่ทำศัลยกรรมยกหางตา ด้วยการผ่าตัดดึงหน้า , Sub Brow lift หรือ Direct Brow lift อาจจะพบปัญหาแผลเป็นหลังผ่าตัดได้ แนะนำว่าให้เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญการผ่าตัด และหมั่นดูแลแผลไม่ให้เกิดแผลเป็นคีลอยด์ได้ในอนาคต

4. ทำฟ้อกซี่อายร่วมกับการทำตาอย่างอื่นได้ด้วย

หากมีปัญหาชั้นตาเล็ก , ตาชั้นเดียว หรือปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง สามารถทำศัลยกรรมทำตาสองชั้นพร้อมกับทำฟ้อกซี่อายได้ด้วย เหมาะกับคนที่อยากปรับลุคเพิ่มชั้นตาให้ชัด สวยขึ้น และตาเฉี่ยวมากยิ่งขึ้นได้อีก

5. Foxy eyes ราคาแพงไหม

การทำฟ้อกซี่อาย ราคาจะต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าทำฟ้อกซี่อายด้วยวิธีไหน เช่น ถ้าราคาร้อยไหม จะถูกกว่าราคาผ่าตัดดึงหน้า ส่วนการทำฟ้อกซี่อาย เครื่องกลุ่มยกกระชับจะจัดเป็นอีกราคา เพราะผลลัพธ์หลังทำครอบคลุมกว่า แต่เรื่องยกกระชับหางตาจะไม่เด่นเท่าร้อยไหมหรือทำศัลยกรรมหางตาค่ะ ส่วนราคาในการทำฟ้อกซี่ที่ All About Clinic ราคาเริ่มต้นมีดังนี้ค่ะ

 • ร้อยไหมหางตา ฟ็อกซี่อาย (ไหมมินท์) ราคาเริ่มต้น 12,000
 • การทำ Sub Brow Lift ราคาเริ่มต้น 25,900
 

เลือกทำฟ้อกซี่อายที่ไหนดี ?

การเลือกคลินิกทำยกกระชับหางตานั้น แนะนำว่าให้ลองตัดสินใจดูก่อนว่าอยากทำวิธีไหน หากกลัวเจ็บมากไม่อยากผ่าตัด ก็ลองดูเป็นกลุ่มเครื่องยกกระชับ หรือว่าอยากให้ริ้วรอยหางตาหายไปด้วยก็เป็นร้อยไหม แต่ถ้าเป็นการผ่าตัดดึงหน้าก็จะเหมาะกับคนที่ไม่อยากทำบ่อยครั้งเดียวจบ

เมื่อเลือกวิธีทำได้แล้ว ก็เริ่มเลือกคลินิกได้เลย ตามเทคนิคง่าย ๆ ดังนี้

 1. เลือกวิธีการทำฟ้อกซี่อายที่เราสนใจ และดูว่ามีคลินิกหรือสถานพยาบาลไหน ที่เชี่ยวชาญในเทคนิคที่เราเลือกบ้าง
 2. ขอดูรีวิวหลังทำ เพื่อตัดสินใจ โดยปรึกษาดูเคสที่มีปัญหาก่อนทำใกล้เคียงกับเรา
 3. จองคิวปรึกษาแพทย์ เพื่อพูดคุยถึงปัญหาและผลลัพธ์ที่คาดหวังก่อนทำ

แต่ถ้าหากท่านไม่อยากยุ่งยาก หรือขี้เกียจหาคลินิก ที่ All About Clinic (AAC) ของเรา ก็มีการทำศัลยกรรมฟ้อกซี่อายโดยการผ่าตัด รวมไปถึงร้อยไหม ที่ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส ซึ่งเป็นคุณหมอที่ชำนาญทางด้านการผ่าตัดยกกระชับโดยตรง สามารถปรึกษาฟรีได้ทางไลน์แอด @aaccenter

สรุป ทำตา Foxy Eyes ดีไหม ?

Foxy Eyes

           ศัลยกรรมยกหางตา เป็นการทำหัตถการที่เหมาะกับรูปตาแทบทุกแทบ ส่วนใหญ่หลังทำจะให้ลุคที่ดูสดใส และเด็กลงมากขึ้น ถ้าทำเลือกเทคนิคที่เหมาะกับปัญหาที่พบ หรือทำกับหมอที่เชี่ยวชาญ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่น่าสนใจ แต่ถ้าใครที่ไม่มั่นใจว่าทรงตาฟ้อกซี่อายเหมาะกับเราไหม แนะนำว่าให้เริ่มจากการใช้เครื่องยกกระชับยกหางตาก่อน เพราะผลลัพธ์จะอยู่ไม่นาน เพียง 4-6 เดือนเท่านั้น หากไม่ชอบก็ไม่ต้องไปเสียเงินแก้ไขทีหลัง แต่ถ้าอยากได้ตาเฉี่ยวแบบนานๆ เสียเงินครั้งเดียว การผ่าตัดแบบแผลเล็กก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ