ปลูกผมที่ไหนดี

ปลูกผมที่ไหนดี? จัดอันดับคลินิกปลูกผม พร้อมสอนวิธีเลือกคลินิกปลูกผมแบบไม่มีพลาด

การปลูกผมถือเป็นทางออกที่ได้ประสิทธิภาพและเห็นผลมากที่สุดสำหรับคนที่มีปัญหา ศีรษะล้าน แต่ปัจจุบันมีคลินิกปลูกผมเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแต่ละคลินิกต่างก็งัดกลยุทธ์ทางการตลาดต่าง ๆ มาแข่งขันกันโดยไม่มีใครยอมใคร แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ปลูกผม ที่ไหนดี หรือคลินิกปลูกผมที่ไหนที่เหมาะกับเรา เพราะการจะลงทุนทำอะไรซักอย่างแน่นอนว่าเราต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าของผลลัพธ์ที่จะได้มาด้วยจริงไหมครับ ดังนั้นการเลือกคลินิกเพื่อปลูกผมจึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ ไม่ใช่ว่าจะปลูกผมที่ไหนก็ได้ หรือตัดสินจากราคา รีวิว โฆษณาชวนเชื่อเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องพิจารณาจากองค์ประกอบอื่น ๆ ร่วมด้วย

โดยวันนี้เราก็ได้จัดอันดับคลินิกปลูกผมชั้นนำที่การันตีผลลัพธ์ และรวบรวมวิธี Checklist เทคนิคเลือกคลินิกปลูกผม มาฝากกันครับ แต่ก่อนจะไปดูว่า ปลูกผมที่ไหนดี นั้น ผมจะพาไปดูก่อนว่าการเลือกคลินิกปลูกผมที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้น หลัก ๆ แล้วควรพิจารณาตามปัจจัยอะไรบ้าง

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

5 วิธีเลือกคลินิกปลูกผม ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง

ทำไมเราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกคลินิกปลูกผมในการปลูกผมถาวรครั้งแรก เพราะหากคุณยังไม่เคยปลูกผมมาก่อน สภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณถือว่าพร้อมสำหรับการปลูกผมมากที่สุดครับ แต่ถ้าหากปลูกผมครั้งแรกแล้วผิดพลาด จำเป็นต้องปลูกใหม่ หรือเริ่มบำรุงรักษากันใหม่ตั้งแต่รากผม ก็จะถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว ดังนั้นเพื่อป้องกันให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดหรือแทบจะไม่เกิดความผิดพลาดเลย ก่อนจะปลูกผมถาวรจึงควรเลือกคลินิกอย่างรอบคอบนั่นเองครับ

ซึ่งหลัก ๆ แล้วมาตรฐานของคลินิกปลูกผมที่ควรพิจารณา ก็มักจะเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ของแพทย์ หรือรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง แต่นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วยครับ

1.ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของทีมแพทย์

การศัลยกรรมปลูกผมไม่เพียงแต่จะทำเพื่อรักษาปัญหาผมบาง ศีรษะล้านเท่านั้นนะครับ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมายังต้องคำนึงถึงความสวยงามในระยะยาว เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตให้คนไข้อีกด้วย เพราะฉะนั้นประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และความประณีตของแพทย์จึงสำคัญมาก ๆ ครับ ก่อนจะเลือกว่าควรปลูกผมที่ไหน เราจึงควรหาข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์ที่ทำการปลูกผมของคลินิกนั้น ๆ ไว้คร่าว ๆ ก็จะดีมากครับ

โดยหัตถการปลูกผมเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความชำนาญสูง หากไม่ใช่แพทย์ที่มีความรู้เฉพาะทางด้านนี้แล้ว ผลลัพธ์หลังปลูกผมก็อาจจะไม่เป็นที่พึงพอใจสำหรับคนไข้ได้ครับ นอกจากแพทย์แล้วทีมแพทย์เองก็สำคัญเช่นกันนะครับ เพราะในการปลูกผมหนึ่งครั้ง จะต้องมีทรัพยากรคนในการปลูกตั้งแต่ 4-6 คน หากทีมแพทย์เหล่านั้นประสานงานกันไม่ดี ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งล่าช้าหรือผิดพลาด ก็จะส่งผลเสียต่อกระบวนการปลูกผมได้ครับ

ปลูกผม ที่ไหนดี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ ปลูกผม

ปลูกผม ที่ไหนดี

2. ความพร้อมของเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์

แม้คลินิกปลูกผมจะมีแพทย์ที่เก่งและเชี่ยวชาญมากแค่ไหน แต่ถ้าอุปกรณ์เครื่องมือไม่พร้อมก็จบกันครับ คลินิกปลูกผมที่ดีและมีประสิทธิภาพจึงควรจะมีเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มีการทำความสะอาดหรือเปลี่ยนชิ้นใหม่อย่างสม่ำเสมอ ในการปลูกผมมีขั้นตอนสำคัญคือการเจาะนำกราฟผมมาปลูก โดยขั้นตอนเหล่านี้มีอุปกรณ์ที่สำคัญมาก ๆ คือ

  • ปากกาสำหรับเจาะกราฟผมหรือ Implanter Pen
  • กล้องสำหรับส่องกราฟ
  • น้ำยาแช่กราฟผม

เราควรมั่นใจว่าอุปกรณ์เหล่านี้มีคุณภาพที่เชื่อถือได้จริง เพื่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของตัวคนไข้เอง ซึ่งความพร้อมของอุปกรณ์ที่ว่านี้บางทีเราก็สามารถพิจารณาได้ตั้งแต่เดินเข้าไปในคลินิกเลยนะครับ ภาพลักษณ์ ความสะอาดของคลินิก การบริการทั้งก่อนปลูกและหลังปลูก บ่งบอกถึงความใส่ใจในทุก ๆ อย่างซึ่งจะรวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องมือในการปลูกผมด้วยครับ

3. อยากรู้ว่าปลูกผม ที่ไหนดี ต้องดูรีวิวที่น่าเชื่อถือ

เชื่อว่าข้อนี้คงเป็นลิสต์แรก ๆ เวลาที่อยากจะเลือกคลินิกปลูกผมของใครหลายคนเลยใช่ไหมครับ ที่จะต้องดูรีวิวหรือผลงานที่ผ่านมาของคลินิกก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งก็ไม่ผิดนะครับ การดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจว่าผลลัพธ์ในการปลูกผมนั้นเป็นที่พอใจสำหรับเราหรือไม่ ราคาอยู่ในระดับที่เราเอื้อมถึงหรือเปล่า จะช่วยทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

แต่การจะดูรีวิวก็ต้องดูด้วยนะครับว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เพราะบางคลินิกที่ผลลัพธ์ของกราฟผมไม่ได้ดูหนาแน่นมากก็สามารถปรับแต่งภาพให้ดูแน่นเพื่อหลอกตาเราได้ครับ ดังนั้นจึงควรพิจารณารีวิวจากรูปภาพเหล่านั้นให้ดี ๆ โดยปกติผลลัพธ์ในการปลูกผมมักจะเห็นชัดเจนในระยะเวลา 1-1 ปีครึ่งขึ้นไป ถ้าคลินิกไหนที่มีรีวิวผลลัพธ์เป็นระยะเวลานานแบบนี้ ให้วางใจไว้ก่อนได้เลยครับว่าเชื่อถือได้แน่นอน

ปลูกผม ที่ไหนดี

4. การบริการทั้งก่อนทำและหลังทำ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ

การบริการของพนักงานนั้นถือเป็นด่านแรกในการสร้างความประทับใจของคลินิกเลยครับ โดยอาจจะเริ่มตั้งแต่การตอบคำถามของแอดมินเพจคลินิกเลยทีเดียว ว่ามีการให้ข้อมูลที่เราอยากรู้ได้ครบถ้วนหรือไม่ สามารถตอบคำถามข้อสงสัยของเราได้ทั้งหมดหรือเปล่า ไปจนถึงการนัดวันและเวลาที่ต้องมีความชัดเจนและเข้าใจง่าย และเมื่อมาถึงคลินิกแล้ว พนักงานต้อนรับก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันครับ คลินิกปลูกผมที่ดีควรมีพนักงานต้อนรับที่สร้างความประทับใจให้คนไข้ตั้งแต่ครั้งแรก ทั้งการต้อนรับ การปฏิบัติกับคนไข้อย่างสุภาพ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ทำให้คนไข้รู้สึกเกร็งด้วยครับ

บริการที่ดีควรสร้างความประทับใจทั้งก่อนและหลังทำด้วยครับ เมื่อปลูกผมไปแล้วคลินิกควรมีการติดตามผลลัพธ์ของคนไข้อยู่เป็นระยะ รวมถึงการให้คำปรึกษาเรื่องการปฏิบัติตัวหลังปลูกผม การดูแลตัวเอง การรับประทานอาหาร หรือการทานยาตามที่แพทย์สั่ง และหากปลูกผมไปแล้วเกิดความผิดพลาดเช่นเกิดการอักเสบ กราฟไม่ติด หรือความเสียหายอื่น ๆ ที่ตามมา คลินิกก็ควรจะรับผิดชอบอย่างโปร่งใสด้วยครับ

5. คลินิกต้องมีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ความน่าเชื่อถือที่ว่านี้เริ่มตั้งแต่ภาพลักษณ์ของคลินิก สถานที่ตั้งว่าตั้งอยู่ที่ไหน ถ้าคลินิกที่อยู่ห่างไกลต้องเดินทางลำบาก ก็คงจะทำให้คุณไม่อยากไปใช้บริการแล้วใช่ไหมครับ ดังนั้นหนึ่งในวิธีเลือกคลินิกปลูกผม ที่ไหนดี คือที่ตั้งของคลินิกควรจะมีแผนที่บอกชัดเจน มีป้ายเป็นจุดสังเกตที่หาง่าย และคลินิกควรจะอำนวยความสะดวกในการเดินทางมาใช้บริการของคนไข้อย่างเต็มที่ที่สุดด้วยครับ เช่นการบอกทางสำหรับท่านที่มาไม่ถูก หรือการช่วยเหลือเรียกรถโดยสารสำหรับท่านที่ไม่มีรถมา

นอกจากนี้เมื่อเข้าไปด้านในคลินิกควรจะมีมาตรการรักษาความสะอาดอย่างถูกต้อง มีการฆ่าเชื้อด้วยแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างกับลูกค้า สถานที่สำหรับนั่งรอก็ควรจะสะดวกสบาย รวมไปถึงการตกแต่งภายในคลินิกที่ควรให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา ห้องปลูกผมก็ไม่ควรคับแคบจนเกินไป เพราะในการปลูกผมต้องใช้เวลานานพอสมควรครับ

จัดอันดับ คลินิกปลูกผมคุณภาพ ที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือ

All About Clinic Medical Hair Center

ปลูกผม AAC

All  About Clinic หรือ AAC เป็นคลินิกปลูกผมที่นำโดยหมอพอล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเส้นผมและศัลยกรรม มีประสบการณ์ด้านเสริมความงาม และดูแลเส้นผมมาอย่างยาวนาน ขึ้นแท่นเป็น 1 ในคลินิกดูแลเส้นผมที่ดีที่สุด โดยเทคนิคที่เชี่ยวชาญคือเทคนิค FUE, DHI , Lean และ Lean Long Hair Transplant ซึ่งเป็นเทคนิคใหม่ที่พัฒนาต่อยอดจากเทคนิค DHI โดยเพิ่มขั้นตอนการตัดแต่งเนื้อเยื่อกราฟให้มีความลีนและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ปลูกผม และให้แผลบริเวณที่ปลูกมีขนาดเล็กที่สุด

โดยจุดเด่นของ AAC Clinic คือ ไม่ว่าจะเลือกปลูกด้วยเทคนิคไหน ก็ปลูกให้แบบเต็มที่ พร้อมกับคัดกราฟผมแบบละเอียด และดูแลให้คำปรึกษาหลังปลูกฟรี 18 เดือน

สาขาที่ให้บริการ

– สาขากรุงเทพ ตั้งอยู่ติด BTS พระโขนง ทางออก 1
– สาขาขอนแก่น ตั้งอยู่เยื้องหมู่บ้านบุศรินทร์ ก่อนถึงวงเวียนบึงหนองโคตร
– สาขาโคราช ตั้งอยู่ติดถนนมิตรภาพ ห่างจาก The Mall Korat 1 กิโลเมตร
– สาขาอุดรธานี ตั้งอยู่หัวมุมแยกสี่ศรัทธา ห่างจากตึกคอม 300 เมตร

ช่องทางติดต่อ

Dr. Orn Medical Hair Clinic

สำหรับที่ Dr.Orn Clinic เป็นคลินิกที่รับปรึกษาดูแลเส้นผมที่ก่อตั้งโดยหมออร แพทย์เจ้าของคลินิก โดยบริการหลักๆ จะเป็นด้านการดูแลเส้นผม ที่รับปรึกษาปัญหาศีรษะล้าน ผมบางร่วง และการปลูกผม ที่มีเทคนิค FUE , FUT และการปลูกผมแบบ Long Hair Transplant  ที่ Dr.Orn เป็นอีกหนึ่งคลินิกปลูกผมชั้นนำ ที่มีเหล่าคนดัง เซเลปมาใช้บริการมากมาย ส่วนราคาในการปลูกจะขึ้นอยู่กับสภาวะเส้นผม และการประเมินของแพทย์ก่อนปลูก

สาขาที่ให้บริการ

  • สาขาพหลโยธิน22 เขตจตุจักร
  • สาขาเดอะเมอร์คิวรี่ วิลล์ แชท ชิดลม ตั้งอยู่ถนนเพลินจิต ลุมพินี

ช่องทางติดต่อ

Line : @drornclinic
Facebook : Dr.Orn Medical Hair Clinic

BEQ Clinic Bangkok Hair Transplant

คลินิก BEQ เป็นคลินิกปลูกผมโดย Dr.Danai หรือหมอดิว ซึ่งเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการดูแลเส้นผม แก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมบาง ร่วงเป็นจำนวนมาก และรับปรึกษาดูแลด้านการปลูกผมด้วยเทคนิค DHI, FUE และการปลูกผมแบบ Long Hair โดยจุดเด่นคือมีเทคนิคการปลูกผมแบบ NeoGraft ซึ่งเป็นเทคนิคปลูกผมด้วยระบบอัตโนมัติ ที่ช่วยในการลดการสัมผัสตัวกราฟผมก่อนนำไปปลูก นอกจากนี้ยังมีบริการปลูกคิ้ว ปลูกหนวดเครา อีกด้วย

สาขาที่ให้บริการ

  • สาขาสีลม ที่ตั้ง ณ อาคารซีพี ทาวเวอร์ ชั้น 3 ถนนสีลม แขวงสีลม

ช่องทางติดต่อ

สรุปเลือกควร คลินิกปลูกผม ที่ไหนดี ?

สำหรับบทความในวันนี้ที่ผมเอารายชื่อคลินิกปลูกผมมาฝาก พร้อมแนะนำวิธีการเลือกคลินิกสำหรับปลูกผมมาฝากนั้น บางท่านอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกคลินิกไหนดี ผมก็แนะนำว่าให้ลองดูคลินิกที่สามารถเดินทางได้สะดวก เพราะหลังปลูกยังต้องติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ และคงไม่ดีแน่ใช่มั้ยครับถ้าปลูกผมออกมาแล้วไม่ถูกใจ กราฟไม่ติด ต้องมาตามแก้ไขทีหลัง เพราะจะเป็นการเสียทั้งเวลา ทั้งค่าใช้จ่ายซ้ำซ้อน และยังทำอาจให้คุณสูญเสียความมั่นใจตามมาอีกด้วย ดังนั้นก่อนจะเลือกคลินิกปลูกผมจึงควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนครับ

หลายคนมักตัดสินใจปลูกผมจากราคา โปรโมชั่น คลินิกที่ไหนราคาถูก กราฟเยอะ ก็อาจจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ปลูกผมจะต้องมีค่าใช้จ่ายหรือจำนวนกราฟที่จะต้องปลูกเท่ากันนะครับ ดังนั้นถ้ายังไม่แน่ใจเราแนะนำให้คุณมาปรึกษากับคุณหมอก่อนจะดีกว่า โดยที่ All About Clinic ของเราสามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์แบบออนไลน์ได้แล้วครับ เพื่อที่หมอจะได้ประเมินสภาพหนังศีรษะ จำนวนกราฟที่จะปลูกและค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

สนใจปรึกษาปัญหาศีรษะล้าน ติดต่อคุณหมอได้ที่ : Line @AACCENTER