ฉีดผิวขาว เติมวิตามินผิว

ฉีดวิตามินผิวเพิ่มภูมิคุ้มกัน สร้างผิวขาวใสดูมีออร่า ที่ได้มากกว่าแค่ฉีดผิวขาว

          เพราะการมีผิวพรรณที่กระจ่างใสแลดูสุขภาพดีคือสิ่งที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน การฉีดผิวขาวเติมวิตามินให้ผิวถือเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องผิวได้อย่างครอบคลุม ด้วยกระบวนการฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือด ให้ผิวได้รับสารอาหารโดยตรง โดยไม่ผ่านกระบวนการย่อยหรือดูดซึมซึ่งอาจจะทำให้สูญเสียวิตามินไปส่วนหนึ่ง มีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดี ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน เผยผิวขาวใสอมชมพู เหมาะกับทุกสภาพผิว เห็นผลลัพธ์ไว ตัวยามีความปลอดภัยจากสารสกัดจากธรรมชาติ ได้มาตรฐานและเชื่อถือได้แน่นอน

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เติมวิตามินผิว คืออะไร ?

          การเติมวิตามินผิว เป็นกระบวนการฉีดวิตามินเข้มข้นเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรง โดยเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่เป็นอันตราย ซึ่งวิตามินเหล่านี้จะสามารถเข้าไปช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียได้ทันที เห็นผลได้ชัดเจนและรวดเร็วมากกว่าการทาครีมบำรุงทั่วไป และใช้เวลาในการฉีดไม่นาน การฉีดวิตามินผิวใสนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายสูตร ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ฉีดว่าต้องการบำรุงผิวแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นสูตรผิวขาว ผิวนุ่ม ผิวเรียบเนียน แต่ละสูตรนั้นเป็นสูตรเฉพาะของทางคลินิกซึ่งมีการรับรองถึงความปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าเห็นผล 100%

อาหารผิว ดีอย่างไร

          หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า ‘อาหารผิว’ ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง อาหารของผิวก็คือการได้รับวิตามินนั่นเอง เราสามารถเลือกเติมสารอาหารให้ผิวได้หลายวิธีเช่น ใช้เซรั่มบำรุงผิว ครีมทาผิว การรับประทานผักและผลไม้ แต่กระบวนการเหล่านั้นใช้เวลานานกว่าที่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน และยังต้องอาศัยกระบวนการย่อย กระบวนการแทรกซึม ซึ่งกว่าวิตามินจะเข้าสู่ร่างกายของเราก็อาจจะหลงเหลืออยู่เพียงแค่ 50% เท่านั้นเอง ต่างจากการฉีดวิตามินผิว ที่จะเป็นการฉีดสารอาหารเข้าสู่ผิวโดยตรง โดยมีการทดลองแล้วว่าการฉีดผิวขาวร่างกายจะสามารถดูดซึมวิตามินได้มากถึง 90% เลยทีเดียว

ฉีดวิตามินผิวกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

          การฉีดวิตามินให้ผิวจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีดว่าผิวมีความนุ่มลื่นขึ้น และจะเห็นผลในเรื่องของความขาวกระจ่างใสอย่างชัดเจนหลังจากฉีดไปแล้ว 3-4 ครั้ง ซึ่งความถี่ในการฉีดวิตามินผิวนั้นควรฉีดทุกสัปดาห์ในช่วงเดือนแรก และหลังจากนั้นควรฉีดทุกๆ 2 สัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ฉีดผิวขาว เมโสหน้าใส ต่างกันอย่างไร

          การฉีดวิตามินผิว คือการให้วิตามินเข้าสู่กระแสเลือดในร่างกายโดยตรง ส่วนเมโสหน้าใสคือกระบวนการใช้ยากระตุ้นคอลลาเจนสะกิดผ่านเข็มไปทั่วใบหน้า ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ลดจุดด่างดำ เช่นเดียวกับการฉีดวิตามินผิว  แต่ในการฉีดวิตามินจะเป็นการปรับเปลี่ยนสีผิวไปทั้งร่างกาย ต่างจากเมโสหน้าใสที่จะเน้นปรับเปลี่ยนสีผิวเฉพาะใบหน้าให้มีความกระจ่างใสเท่านั้น

การฉีดวิตามินผิวขาวเหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะสำหรับคนที่บำรุงผิวมาหลายวิธีแล้ว แต่ผิวก็ยังคล้ำเสีย ไม่ขาวขึ้นสักที
 • คนที่ไม่ค่อยสะดวกในการบำรุงผิวแบบจุกจิก เช่นการทาครีม การขัดผิว การเลือกรับประทานอาหาร
 • คนที่ต้องการมีผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็ว

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการฉีดผิว

 • หญิงตั้งครรภ์ หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต เพราะวิตามินบางชนิดอาจส่งผลต่อการทำงานของไตได้
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวและต้องรับประทานยาประจำ ควรปรึกษาหมอก่อน
 • ผู้ที่มีประวัติการแพ้วิตามิน

ประโยชน์และข้อดีของการเติมวิตามินผิว

          การเติมวิตามินให้ผิว ฉีดผิวขาว สามารถฉีดได้กับทุกสภาพผิว เพื่อฟื้นฟูและบำรุงผิวตามคุณประโยชน์ดังนี้

 • ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น
 • เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว
 • ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ
 • ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน
 • เห็นผลลัพธ์ทันที
 • กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน
 • ช่วยเสริมสร้างสารต้านอนุมูลอิสระให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ฉีดวิตามินผิว ราคาแพงไหม

          ในการฉีดผิวแต่ละครั้ง ราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณของตัวยาที่แพทย์ประเมินแล้วว่ามีความเหมาะสมที่จะใช้ฉีดผิวของคนไข้ ซึ่งราคาถือว่าไม่แพงมาก อยู่ในหลักพันบาทเท่านั้นเอง ซึ่งหากท่านใดที่ต้องการให้เห็นผลรวดเร็วและคงผลลัพธ์ไว้ได้นาน ๆ ก็ควรเข้ารับการฉีดผิวทุก ๆ สัปดาห์ หรือทุกสองสัปดาห์ตามที่แพทย์แนะนำ

การเตรียมตัวก่อนฉีด

          ก่อนจะฉีดผิว ควรมีขั้นตอนการเตรียมตัวต่าง ๆ ดังนี้

 

 • ศึกษาข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับการฉีดผิว ไม่ควรเชื่อโฆษณาชวนเชื่อที่เกินจริง
 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยและเชื่อถือได้
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีประวัติการแพ้ยา ควรแจ้งกับแพทย์ก่อนฉีด

การดูแลตัวเองหลังฉีด

          หลังฉีดผิวแล้วควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำดังนี้เพื่อคงสภาพของผิวเอาไว้ ให้การฉีดผิวขาวได้ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และช่วยให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน

 1. หลีกเลี่ยงการออกแดดในวันที่แดดร้อนจัด
 2. แอลกอฮอล์และบุหรี่จะเข้าไปทำลายสารอาหารที่ผิวเราได้รับมา จึงควรงดทั้งสองอย่าง
 3. หลังจากฉีดวิตามินผิว จะช่วยให้ประสิทธิภาพของการใช้ครีมบำรุงผิวและเซรั่มเพิ่มมากขึ้น
 4. ดื่มน้ำสะอาดวันละประมาณ 1-2 ลิตร เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเติมวิตามินผิว

เติมวิตามินผิว อันตรายไหม ?

          การฉีดวิตามินผิวใสไม่เป็นอันตรายค่ะ เนื่องจากตัวยาและวิตามินที่นำมาฉีดจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายอยู่แล้ว แต่ควรระวังการฉีดวิตามินที่ไม่ได้มาตรฐาน และไม่ได้ผ่านการขึ้นทะเบียนจากทางองค์การอาหารและยา ดังนั้นจึงควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ

ฉีดวิตามินผิว อยู่ได้นานแค่ไหน ?

          หลังการฉีดวิตามินผิวผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือนค่ะ ซึ่งหากท่านอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้นจะต้องดูแลบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ และไม่ทำพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำลายผิวของตัวเอง เช่น หลีกเลี่ยงการตากแดดจัดๆ ทาครีมกันแดดเป็นประจำ นอนหลับให้เพียงพอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่

ฉีดเมโสหน้าใสดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหม ?

          สามารถออกแดดได้ปกติค่ะ แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดโดยตรง ควรทาครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไปก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง และแนะนำให้ใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว เพื่อป้องกันการโดนแสงแดดโดยตรงค่ะ

ฉีดได้ทุกสภาพผิวไหม ?

          การฉีดวิตามินผิวสามารถฉีดได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสมค่ะ

ฉีดวิตามินผิว กี่ครั้งเห็นผล ?

          การฉีดเมโสหน้าใสเป็นการทำหัตถการผ่านการฉีดเข็มลงใต้ผิวหนังชั้นกลาง โดยจะไม่มีการแปะยาชา ซึ่งท่านจะรู้สึกตอนที่แพทย์ทำการฉีดแต่ความเจ็บจะอยู่ในระดับที่สามารถทนได้ค่ะ เนื่องจากปริมาณตัวยาไม่มากและใช้เวลาไม่นาน ทั้งนี้การประคบน้ำแข็งก่อนฉีดจะสามารถช่วยลดความเจ็บปวดลงได้ค่ะ

หลังฉีดเมโสหน้าใสแต่งหน้าได้ไหม ?

          หลังฉีดเมโสหน้าใส สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ควรรอให้แผลจากรอยเข็มปิดสนิท เพื่อลดอาการอักเสบ หรือติดเชื้อที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยรอประมาณ 4 ชั่วโมง หลังจากฉีดไปแล้วค่ะ

ถ้าหยุดฉีด ก็กลับมาคล้ำเหมือนเดิมไหม ?

          หากหยุดฉีดจะไม่กลับมาคล้ำเหมือนเดิมค่ะ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องดูแลผิวของตัวเองให้ดีควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดด การบำรุงผิวด้วยโลชั่น หรือการทานอาหารและผักผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวค่ะ