เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส ลดเลือนริ้วรอย คืนผิวขาวกระจ่างใสสุขภาพดี

เมโสหน้าใส อีกหนึ่งนวัตกรรมเพื่อความงาม กระจ่างใสของผิวหน้า ตอบโจทย์คนที่อยากมีผิวเนียนใสดูออร่าแบบสาวเกาหลี Mesotheraphy คือทรีทเม้นท์ผิวหน้าที่ช่วยในการปรับสภาพสีผิวให้ขาวใสอย่างสม่ำเสมอ ช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผ่านขั้นตอนการใช้เข็มสะกิดตัวยาและวิตามินต่าง ๆ เข้าสู่ผิวหน้าโดยตรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับชั้นผิว ให้ผิวได้รับการดูดซึมวิตามินอย่างล้ำลึก ประสิทธิภาพเหนือกว่าการบำรุงด้วยเซรั่มหรือครีมบำรุงผิวทั่วไป เห็นผลไว ไม่เจ็บตัว ผลลัพธ์เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

เมโสหน้าใส คืออะไร ?

เมโสหน้าใส หรือ Mesotheraphy คือนวัตกรรมการปรับสภาพผิวหน้า ให้มีความขาวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอกัน ด้วยวิธีการสะกิดเข็มทั่วใบหน้า หรือฉีดตัวยาเข้าใบหน้า 16 จุด เพื่อช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่น ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ เช่นรอยแดงจากสิว รอยฝ้า กระ และจุดด่างดำ หลังจากฉีดเมโสหน้าใสแล้วจะเห็นได้ว่าผิวหน้ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยอะไรบ้าง

การทำเมโสหน้าใส เป็นกระบวนการนำสารอาหารและวิตามินเข้าสู่ผิวหน้าที่ได้ประสิทธิภาพมากกว่าการทาครีมหรือเซรั่มบำรุงทั่วไป เพราะตัวยาจะแทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังโดยตรง ซึ่งมีคุณประโยชน์มากมายดังนี้
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ เช่นฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว เหมาะกับคนที่ผิวขาดน้ำ
 • บำรุงผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยให้ผิวสุขภาพแข็งแรง เปล่งปลั่งสดใส
 • ช่วยให้สภาพผิวดูอ่อนเยาว์
 • ลดโอกาสการเกิดสิว และลดโอกาสการเกิดริ้วรอย
 • ทำให้รูขุมขนกระชับ รูขุมขนที่กว้างดูเล็กลง

เมโสหน้าใส มีกี่แบบ ?

การทำทรีทเม้นท์ใบหน้าด้วยเมโสเทอราปี หลัก ๆ แล้วแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

เมโสหน้าใสแบบสะกิด

การฉีดเมโสหน้าใสแบบสะกิดคือการใช้เข็มสะกิดตัวยาลงบนผิวหน้าแบบ ให้ยาซึมลงไปในผิวหนังชั้นตื้นและเพื่อให้วิตามินซึมลงสู่ผิว โดยจะเป็นการสะกิดเข็มแบบกระจายทั่วทั้งใบหน้า เพื่อให้ตัวยาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของผิว 

ข้อดีคือจะไม่ทำให้เจ็บมาก เพราะเป็นเพียงการสะกิดเข็มเบา ๆ เท่านั้น แต่มีข้อควรระวังคือหากในระหว่างทำเครื่องมือไม่สะอาดพอ อาจทำให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกคลินิกที่สะอาดได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

ฉีดแบบ 16 จุด

ฉีดเมโสหน้าใส เทคนิคนี้ เป็นการฉีดตัวยาตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง ซึ่งจะช่วยบำรุงสภาพผิวให้มีความกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับแบบสะกิด มีข้อดีคือจะบวมช้ำน้อยกว่า ยาออกฤทธิ์ได้นานกว่า ลดโอกาสเกิดการแพ้หรือติดเชื้อได้ดี 

แต่มีข้อเสียคือเนื่องจากเป็นการฉีดตัวยาลงบนผิวหน้าซึ่งต้องปักเข็มลงไปลึกกว่าแบบสะกิด จึงอาจจะทำให้เกิดความเจ็บมากกว่าเล็กน้อย

ฉีดหน้าใสเหมาะกับใคร

เมโสหน้าใส คือการบำรุงผิวหน้าเพื่อผลลัพธ์ดูขาวกระจ่างใสที่เห็นผลได้รวดเร็วกว่าการบำรุงด้วยครีมทั่วไป เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาดังนี้
 • ผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ
 • ผู้ที่ต้องการเห็นผลแบบเร่งด่วน การฉีดเมโสหน้าใสบ่อย ๆ จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นได้
 • ผู้ที่ต้องการลดรอยดำ ฝ้า กระ ริ้วรอยต่าง ๆ
 • ผู้ที่ผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ อยากให้ผิวขาวกระจ่างใส
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูและบำรุงสุขภาพผิวให้แข็งแรง

เมโสหน้าใส กี่วันเห็นผล

เนื่องจากเป็นหัตถการที่เห็นผลได้รวดเร็ว โดยปกติเพียง 3 วันก็จะเริ่มเห็นความแตกต่าง ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้น โดยจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนใน 7-14 วัน หลังจากนั้นควรเข้ารับการฉีดผิวเป็นประจำ ประมาณสองสัปดาห์ต่อหนึ่งครั้ง เพื่อคงสภาพผิวเอาไว้ให้กระจ่างใสอยู่เสมอ

การเตรียมตัวก่อนฉีด

 1. ศึกษาการฉีดเมโสหน้าใสเบื้องต้น มองหาคลินิกที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และมีรีวิวที่เชื่อถือได้
 2. เข้าปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำว่าควรฉีดเมโสหน้าใสแบบไหนดี
 3. สอบถามยี่ห้อของตัวยาที่ใช้ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง
 4. หากมีการแพ้ยาควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการฉีด
 5. สตรีมีครรภ์และคุณแม่ให้นมบุตร ไม่ควรฉีดเมโสเทอราปี

การดูแลตัวเองหลังฉีด

หลังจากฉีดไปแล้ว ไม่ต้องมีการพักฟื้น ยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แต่ควรปฏิบัติตามข้อแนะนำ เพื่อประสิทธิภาพของตัวยาที่จะทำงานได้อย่างดีที่สุด

 1. หลังฉีดไม่ควรนวด กด บริเวณที่ฉีดทันที
 2. งดทาครีมบำรุงผิวบริเวณรอยเข็ม 1 คืน
 3. หากมีอาการบวมช้ำ สามารถประคบเย็นได้ใน 48 ชั่วโมงแรก
 4. หลังจากนั้นเปลี่ยนมาเป็นประคบอุ่นแทนเพื่อลดอาการบวม
 5. หลีกเลี่ยงแดด ทาครีมกันแดดเป็นประจำ
 6. งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์

เมโสหน้าใส ราคาเท่าไหร่

คนที่สนใจฉีดหน้าใสคงต้องตั้งคำถามว่า เมโสหน้าใส ราคาเท่าไหร่ การทำเมโสหน้าใสเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพงมาก อยู่ในหลักพันเท่านั้นเอง ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถสอบถามโปรโมชั่นกับทางคลินิกได้โดยตรง ราคาอาจมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อของตัวยาที่ใช้ฉีด และจำนวนครั้งที่ฉีดก็มีผลด้วยเช่นกัน

โดยในเดือนแรก แพทย์แนะนำให้ฉีดเมโสหน้าใสสัปดาห์ละครั้ง และค่อยปรับเปลี่ยนเป็นสองสัปดาห์หนึ่งครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่จะคงอยู่อย่างยาวนาน