Anti Hairloss Program

Anti Hairloss Program นวัตกรรมฟื้นฟูผมเสีย สร้างผมหนา ลดการขาดหลุดร่วง

           ปัจจุบันมีโปรแกรมรักษาปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นมากมาย แต่สาเหตุของผมร่วง รวมไปถึงปัญหาหนังศีรษะต่าง ๆ ของแต่ละคนนั้นมาจากปัจจัยที่ต่างกัน All About Clinic จึงได้จัด Anti Hairloss Program ซึ่งเป็นโปรแกรมบำรุงเส้นผมที่ออกแบบการรักษาตามสภาพผมของแต่ละบุคคล ซึ่งจะทำให้แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างตรงจุด มีการบำรุงตัวยาลงบนหนังศีรษะอย่างล้ำลึก มีคุณสมบัติช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผม ช่วยให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี  แต่ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับโปรแกรมนี้ เราจะพาไปดูกัน ว่าโปรแกรมนี้ คืออะไร แต่ก่อนอื่นนั้นเราจะพาไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผมร่วงกันก่อน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ผมร่วงเกิดจากอะไร ?

 ผมร่วงเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย เพราะเส้นผมของคนเราจะหลุดร่วงตามวงจรชีวิตของผม ซึ่งจะร่วงทุกวันเฉลี่ยวันละประมาณ 100 เส้น และมีเส้นผมเกิดใหม่มาแทนที่อยู่เสมอ แต่ก็มีหลายกรณีที่ผมร่วงเป็นจำนวนมากเกินไป จนอาจนำไปสู่ปัญหาการเกิดภาวะศีรษะล้าน โดยส่วนใหญ่อาการผมร่วง เยอะมากที่ควรหาวิธีรักษามักมีสาเหตุมาจากปัจจัยเหล่านี้

ผมร่วงจากความเครียด

          ความเครียดมีผลต่อการเกิดใหม่ของเส้นผม เพราะขณะที่เราเครียด ร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนของความเครียดมากขึ้น ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอจนหลุดร่วงได้ นอกจากนี้ยังส่งผลในทางอ้อมคือ เมื่อเครียดจนพักผ่อนน้อย ไม่อยากอาหาร สาเหตุเหล่านี้ก็ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกัน

ผมร่วงจากการดูแลผมที่ผิดวิธี

การดูแลผมในที่นี้ คือ การดูแลสุขภาพเส้นผมตั้งแต่การสระผม การจัดแต่งทรงผม รวมไปถึงการเลือกทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อสภาพเส้นผม เช่น แอลกอฮอล์ อาหารรสจัด หรือแม้แต่พฤติกรรมธรรมดา ๆ ในชีวิตประจำวันอย่างการรวบผมสูง ก็สามารถส่งผลให้เกิดผมร่วงบางได้แบบไม่คาดคิด

หวีผมในขณะผมเปียก
รังแคเกิดจากอะไร ? วิธีรักษารังแคให้หายขาดด้วยตัวเองทำอย่างไรได้บ้าง
ภาวะความเครียด

ผมร่วงจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์

อีกหนึ่งสาเหตุที่หลีกเลี่ยงได้ยาก มักพบในกลุ่มผู้ชายมากกว่าผู้หญิงคือการที่ผมร่วงจากฮอร์โมน และกรรมพันธุ์ คือการที่ฮอร์โมน DHT มีการผลิตออกมาในจำนวนที่มากเกินไป และไปจับตัวกับฮอร์โมนเพศชายแอนโดรเจน จนทำให้เส้นผมมีระยะการเจริญเติบโตที่สั้นลงเรื่อย ๆ ทำให้ผมร่วงเร็ว และเกิดน้อยลง จนทำให้ศีรษะล้านในที่สุด

ผมร่วงจากสารเคมี

          สารเคมีอาจมาจากการทำสีผม การใช้เจลหรือใช้แว็กซ์เซ็ตผมเป็นประจำ นอกจากนี้คนที่ต้องไดร์ผม หนีบผมบ่อย ๆ ยังทำให้ผมเสียจากความร้อน ซึ่งจะทำให้เส้นผมลีบแบน บอบบาง ผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงได้

ผมร่วงจากภาวะหลังคลอด

          คุณแม่หลังคลอดมักมีมาภาวะผมร่วงอย่างไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งการที่ผมร่วงหลังคลอดนี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย เนื่องจากในขณะตั้งครรภ์ ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนที่ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีไม่ขาดร่วง เมื่อคลอดแล้วฮอร์โมนชนิดนี้ก็ลดลงตามไปแล้ว จึงทำให้เกิดผมร่วงหนักมาก ซึ่งมีผลมาจากการที่เส้นผมไม่ได้หลุดร่วงมานาน

ซึ่ง สาเหตุของผมร่วง เช่นผมร่วงจากพันธุกรรม ผมร่วงจากความเครียด ผมร่วงจากฮอร์โมน หรือผมร่วงหลังคลอด ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดผมร่วงที่แตกต่างกัน การรักษาด้วยวิธีเดียวกันจึงอาจจะทำให้เห็นผลลัพธ์ไม่ชัดเจน ดังนั้นโปรแกรมที่ออกแบบการรักษาตามสภาพผมของแต่ละบุคคล จึงจะช่วยฟื้นบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อาการผมร่วงบ่งบอกถึงโรคอะไรได้บ้าง

ในผู้ที่พบภาวะผมร่วงหนักมากผิดปกติ อาจจะเป็นสัญญาณของการเจ็บป่วย หรือมีโรคที่ส่งผลให้เกิดผมร่วงได้ โดยหลัก ๆ แล้วสังเกตได้จากลักษณะผมร่วง 2 กรณี คือ

 1. ผมร่วงเป็นบางจุด
 2. ผมร่วงทั่วศีรษะ

ผมร่วงบางจุด (ผมร่วงเป็นหย่อม)

ในลักษณะการเกิดผมร่วงเฉพาะจุด หรือผมร่วงเป็นหย่อม ในบางกรณีอาจจะพบการร่วงของขนในบริเวณอื่นของร่างกายร่วมด้วย ซึ่งเกิดจากการที่ระบบภูมิคุ้มกันมีความผิดปกติ ส่งผลให้รากผมโดยทำลายและเกิดผมร่วงในที่สุด โดยโรคที่เข้าข่ายในกรณีที่พบภาวะผมร่วงเป็นหย่อม ยกตัวอย่างเช่น

 1. โรคเครียดรุนแรง โดยในกรณีนี้จะรวมไปดึงการที่มีความเครียดจนดึงผมตัวเองด้วย
 2. ไทรอยด์เป็นพิษ ส่งผลให้ฮอร์โมนผิดปกติ มีการสร้างไขมันมาอุดตันหนังศีรษะจำนวนมาก ทำให้ศีรษะมัน รากผมอ่อนแอ ผมร่วงง่ายกว่าปกติ
 3. โรคแพ้ภูมิตัวเอง SLE , DLE หรือ โรคภูมิต้านทานตัวเองผิดปกติชนิดเรื้อรัง ส่งผลให้เกิดการอักเสบบริเวณรูขุมขน เมื่อเกิดการอักเสบเม็ดเลือดขาวจะเข้าไปทำลายรากผม และต่อมไขมันส่งผลให้เกิดภาวะผมร่วงหนักในที่สุด
 4. โรคซิฟิลิส ส่วนใหญ่อาการผมร่วงจากซิฟิลิสจะพบได้ในกลุ่มผู้ป่วยในระยะที่ 2 ที่จะมีลักษณะผมร่วงเป็นหย่อมคล้ายกับแมลงแทะ หรือผมอ่อนแอขาดหลุดร่วงง่ายกว่าปกติ
ภาวะผมร่วงเป็นหย่อม

นอกจากนี้ภาวะผมร่วงเป็นหย่อมยังพบได้อีกหลายโรคที่เข้าข่าย ไม่ว่าจะเป็น โรคโลหิตจาง , เบาหวาน , โรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบ , โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ , โรคด่างขาว หรือการเกิดเชื้อรา หรือติดเชื้อไวรัส แนะนำว่าหากท่านมีอาการผมร่วงเป็นหย่อมมากผิดปกติ ให้ปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรค และทำการรักษาให้ตรงจุดจะดีที่สุดค่ะ

ผมร่วงทั่วศีรษะ

ผมร่วงทั้งศีรษะ

ผู้ที่มีภาวะผมร่วงทั่วศีรษะ ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากการที่มีภาวะภูมิคุ้มกันผิดปกติ ส่งผลให้เส้นผมที่อยู่ในระยะ Telogen ร่วงหลุดเร็วขึ้น และเส้นผมใหม่งอกไม่ทัน ทำให้ผมดูบาง ศีรษะล้าน โดยสาเหตุของการเกิดผมร่วงทั่วศีรษะเกิดขึ้นได้หลายปัจจัยด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีพบโรค หรืออาการเจ็บป่วย ดังนี้

 1. การติดเชื้อหรือมีไข้สูงแบบเฉียบพลัน เช่น โรคไข้ไทฟอยด์ , ไข้มาเลเรีย 
 2. การเจอภาวะเครียดหรือตกใจขั้นรุนแรง
 3. การเจ็บป่วยเรื้อรัง เช่น โรคมะเร็ง โรคไต 
 4. ผลข้างเคียงจากการทานยาบางชนิด

โดยอาการผมร่วงแบบทั่วศีรษะนี้ จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 1-2 เดือน แต่หากยังพบอาการผมร่วงต่อเนื่องนานกว่า 6 เดือน อาจจะพบการในกลุ่มที่มีโรคประจำตัวเช่นไทรอยด์ , โรคโลหิตจาง หรือการขาดสารอาหารวิตามินต่าง ๆ

Anti Hairloss Program คืออะไร ?

anti hair loss

          เป็นโปรแกรมรักษาเส้นผมและบำรุงหนังศีรษะ ที่ตอบโจทย์ปัญหาของแต่ละบุคคลได้อย่างครอบคลุม โดยการสะกิดตัวยาลงบนหนังศีรษะและทำการฉายแสง ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผมให้กลับมาแข็งแรง ชุ่มชื้น เงางาม ตัวยาบำรุงลึกเข้าไปถึงโคนผมและหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม อีกทั้งยังมีการออกแบบการรักษาให้เหมาะกับปัญหาเส้นผมของแต่ละบุคคล

โปรแกรม Anti Hairloss รักษาผมร่วงอย่างไร

          โปรแกรมรักษาผมร่วงด้วยการสะกิดตัวยาลงบนหนังศีรษะ ช่วยผลักตัวยาให้ซึมลงไปลึกถึงรากผม และทำการฉายแสง Healite || Laser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบำรุงผมโดยการฉายแสงเพื่อบำรุงรากผมและหนังศีรษะ เป็นขั้นตอนสุดท้าย มีประโยชน์ช่วยในการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม บำรุงเส้นผมให้เส้นใหญ่ หนา แข็งแรง

รีวิว Anti Hair Loss

โปรแกรมนี้ เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะกับผู้ที่ผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย
 • เหมาะกับผู้ที่ผมร่วงจากความเครียด
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องทำสีผมบ่อย ๆ จนผมเสียจากสารเคมี
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องไดร์ผม ม้วนผมบ่อย ๆ จนผมเสียจากความร้อน
 • เหมาะกับสตรีหลังคลอดบุตรที่มีอาการผมร่วง
 • เหมาะกับคนที่ผมเส้นเล็ก แห้งกรอบ ขาดร่วงง่าย

ข้อดีของโปรแกรมแอนตี้แฮร์ลอส

 • ช่วยให้เส้นผมที่เล็กบาง ใหญ่และหนาขึ้น
 • ทำให้เส้นผมบนหนังศีรษะดูหนา สุขภาพผมแข็งแรง
 • ลดการขาดหลุดร่วงและกระตุ้นการเกิดใหม่ของผม
 • ลดปัญหาหนังศีรษะแห้ง มัน รังแค
 • ลดอาการคัน การอักเสบของหนังศีรษะ
 • ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมแห้งเสียให้เส้นผมกลับมาสุขภาพดี
 • กระตุ้นการไหลเวียนเลือดให้กับหนังศีรษะ
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ระบบประสาทของหนังศีรษะ

การรักษาผมร่วงด้วยวิธีต่าง ๆ

ผมร่วงเป็นปัญหาที่หลายคนต้องเคยพบเจอ ซึ่งปัจจุบันก็มีนวัตกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาภาวะผมขาดหลุดร่วง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ เช่น แชมพู วิตามิน หรือการใช้เซรั่มต่าง ๆ ซึ่งนอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยในการลดผมร่วงแล้ว การดูแลรักษาเส้นผมหนังศีรษะให้ถูกวิธี ยังช่วยในการลดผมร่วงได้อีกด้วยค่ะ

โดยวิธีการลดผมร่วงที่การันตีว่ามีประสิทธิภาพ และเห็นผลชัดเจนนั้น ก็มีอยู่ด้วยกันดังนี้ 

1. การรักษาผมร่วง ด้วยวิธีธรรมชาติ

สำหรับวิธีนี้ จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาผมร่วงไม่หนักมาก หรือผมร่วงจากสาเหตุอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ผมร่วงที่เกิดจากกรรมพันธุ์หรือฮอร์โมน การบำรุงรักษาด้วยสารสกัดจากธรรมชาติจึงจะเห็นผลชัดเจน โดยสูตรที่นิยมใช้มีดังนี้

 • สูตรหมักผมด้วยมะกรูด

มะกรูดเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการลดรังแค บำรุงหนังศีรษะ การหมักผมโดยใช้มะกรูดนิยมใช้วิธีคั้นมะกรูดสด กรองเอาเฉพาะน้ำ จากนั้นหมักบนหนังศีรษะ 3-5 นาที จึงล้างออกและสระผมด้วยแชมพูปกติ แต่มีข้อควรระวังเล็กน้อยคือ ในผู้ที่หนังศีรษะอ่อนแอ แพ้ง่าย ให้ใช้ในปริมาณน้อยหรือผสมกับแชมพูสูตรอ่อนโยน หมักไว้ 2-3 นาที ทำติดต่อกัน 2 ครั้ง/สัปดาห์เป็นประจำ จะช่วยลดผมหลุดร่วง และรังแคได้ค่ะ

มะกรูดรักษาผมร่วง
 • หมักผมด้วยน้ำมันขิง

ขิง เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย ทั้งเบต้าแคโรทีน ธาตุเหล็ก และในขิงแก่ยังมีฤทธิ์ที่ร้อนช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือด ช่วยให้เลือดไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ลดอาการผมขาดหลุดร่วง และช่วยลดการอุดตันบนหนังศีรษะ และยังช่วยแก้ปัญหาศีรษะมันง่ายได้อีกด้วย โดยสูตรการหมักผมด้วยขิงคือนำเอาขิงแก่ 1-2 ขีดมาบดละเอียด และเคี่ยวไฟอ่อนผสมน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันงา จากนั้นตั้งไว้ให้เย็นและนำไปหมักที่โคนผมทิ้งไว้ 2-3 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมตามปกติ

ขิงรักษาผมร่วง
 • สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก / น้ำมันมะพร้าว 

สำหรับน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว (แนะนำสูตรเย็น) จะช่วยในเรื่องผมนุ่มชุ่มชื้น ลดปัญหาผมแห้งเสีย ทำให้ผมสุขภาพดี และอาหารผมไปเลี้ยงรากผมได้เยอะ ผมร่วงน้อยลง เคล็ดลับการหมักด้วยน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าว คือหมักก่อนสระผม เทใส่ฝ่ามือปริมาณเท่าเหรียญ 5 บาท หมักช่วงปลายผม 30-40 นาที จากนั้นล้างออกและสระผมตามปกติ ผลลัพธ์จะได้ผมที่นุ่มและสุขภาพดีขึ้นค่ะ 

น้ำมันมะพร้าวลดผมร่วง

นอกจากสูตรหมักผมดังกล่าว ยังมีการหมักผมด้วยไข่ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยโปรตีนมากมาย โดยทา่นสามารถดูวิธีหรือสูตรการหมักผมด้วยไข่ได้จากบทความด้านล่างนี้ค่ะ 

อ่านบทความเพิ่มเติม : แชร์ 5 สูตร หมักผมด้วยไข่ แก้ผมร่วง ฟื้นฟูผมเสียด้วยวิธีธรรมชาติ

2. การปรับพฤติกรรม ที่เสี่ยงต่อการเกิดผมร่วง

การเกิดผมร่วง นอกจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนแล้ว พฤติกรรมในชีวิตประจำวันยังส่งผลให้เกิดผมร่วงบางได้อีก ดังนั้น นอกจากการบำรุงดูแลหนังศีรษะแล้ว หากต้องการให้ผมร่วงลดลงแบบถาวร จึงต้องปรับพฤติกรรมด้วย ดังนี้

การเลือกทานสารอาหารให้ครบทุกหมู่

อาหารเป็นอีกปัจจัยที่ส่งผลต่อเส้นผม โดยการเลือกทานอาหารให้ครบทุกหมู่ นอกจากจะช่วยให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงรากผมได้เต็มที่แล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพด้านต่าง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ และหากอยากเน้นไปที่การบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม ก็เลือกทานอาหารที่อุดทไปด้วย Zink หรือ โปรตีน เช่น ถั่วและธัญพืช , ไข่ , สัตว์เนื้อแดง , ผักใบเขียว หรืออาหารในกลุ่มไขมันดี เช่น แซลมอน, อะโวคาโด เป็นต้น 

แต่สำหรับคนที่ต้องการให้เส้นผมหนาขึ้น หรือเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมก็สามารถทานวิตามินเสริมที่มีสารอาหารเพียงพอสำหรับไปหล่อเลี้ยงบำรุงผมได้ค่ะ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : 7 วิตามินบำรุงเส้นผม ยี่ห้อไหนดี 2023 แก้ผมร่วง บำรุงรากผมให้แข็งแรง

การสระผม

การสระผมเป็นกิจวัตรที่ทำแทบทุกวัน แต่มีน้อยคนที่จะรู้วิธีสระผมให้ถูกวิธี  โดยการสระผมที่ช่วยลดผมร่วงมีขั้นตอนดังนี้

 • หวีผมก่อนสระ เพื่อลดปัญหาผมพันกันเมื่อเปียกน้ำ
 • สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนหรือเย็นเกินไป
 • ล้างศีรษะก่อนใช้ยาสระผม เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกที่ตกค้าง
 • ในขณะสระ ใช้วิธีก้มศีรษะไปด้านหน้า 
 • ไม่ลงแชมพูบนหนังศีรษะโดยตรง ใช้วิธีเทลงฝ่ามือและถูจนเกิดฟองก่อนชโลมบนหนังศีรษะ เพื่อลดการเสียดสีกับหนังศีรษะโดยตรง
 • ขณะผมเปียก งดสางหรือหวีผม เพราะเมื่อผมโดนน้ำจะอ่อนแอ และขาดหลุดร่วงง่ายเป็นพิเศษ
 •  

งดดัด ย้อม ทำสีผม หรือใช้ความร้อนสูง

การจัดแต่งทรงผมโดยใช้สารเคมี ไม่ว่าจะเป็นดัด ย้อม ทำสี หรือการใช้ความร้อนสูง จะส่งผลให้เส้นผมแห้งเสีย สารอาหารไม่สามารถไปเลี้ยงเส้นผมได้เต็มที่ และในกรณีร้ายแรงเส้นผมอาจจะร่วงได้ ดังนั้นหากต้องการแก้ปัญหาผมร่วงจึงควรงดการทำเคมี หรือใช้ความร้อนสูงต่อเส้นผมค่ะ

อาหารบำรุงเส้นผม 3
รังแคเกิดจากอะไร ? วิธีรักษารังแคให้หายขาดด้วยตัวเองทำอย่างไรได้บ้าง
วิธีทำให้ผมยาวเร็ว

3. รักษาผมร่วงด้วยการทำ PRP

          การทำ PRP คือ การนำพลาสม่าพร้อมเซลล์รากผม มาสกัดผสมกับตัวยาสูตรเฉพาะแล้วฉีดกลับไปยังบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งจะช่วยบำรุงเซลล์รากผม ช่วยให้ผมแข็งแรง เส้นหนา สุขภาพดี และช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง หรือผู้ที่ต้องการบำรุงผม สร้างเกราะป้องกันผมให้แข็งแรง นอกจากนี้คนที่ปลูกผมยังสามารถทำ PRP เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเกิดใหม่ของเส้นผมได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

ขั้นตอนการทำ PRP

4. รักษาผมร่วงด้วยแชมพู

แชมพูสระผมปัจจุบันมีหลายยี่ห้อด้วยกันที่ออกแบบพัฒนาสูตรเพื่อแก้ปัญหาเส้นผมโดยเฉพาะ โดยเฉพาะสูตรลดผมร่วง ที่หลายยี่ห้อพัฒนาสูตรออกมาวางขาย แนะนำว่าให้ดูยี่ห้อที่ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดอาการแพ้ และลองใช้ขั้นต่ำ 3 เดือน เพื่อให้ตัวยาได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ จากนั้นจึงสังเกตการเปลี่ยนแปลงของเส้นผม หากได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ผมร่วงน้อยลง ก็แปลว่าเป็นยี่ห้อที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของเราค่ะ

5. รักษาผมร่วงด้วยการ ปลูกผม ถาวร

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงหนักมาก จนทำให้เกิดศีรษะล้านหรือไรผมบาง การแก้ปัญหาด้วยการ ปลูกผม ถือเป็นทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์ โดยปัจจุบันมีเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยมอยู่หลายเทคนิคด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ปลูกผม DHI ปลูกผม FUE หรือการปลูกผมด้วยเทคนิค LEAN

แต่ในผู้ที่มีปัญหาผมบางและศีรษะล้านในระดับที่รุนแรง การรับประทานยาหรือการใช้โปรแกรมบำรุงผมอื่น ๆ อาจช่วยได้ไม่มากพอ การปลูกผมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งจากฝีมือและประสบการณ์ของทีมแพทย์ จะทำให้เส้นผมที่เกิดมาใหม่นั้นกลมกลืนไปกับเส้นผมเดิมอย่างเป็นธรรมชาติ และสามารถจัดแต่งทรงผมได้อย่างเป็นปกติ

แนะนำอาหารบำรุงผม ช่วยลดผมร่วง

การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์สารอาหารครบ ก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และยืดอายุเส้นผมได้ โดยอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงเยอะมาก จะเป็นอาหารที่เน้นสารอาหารจำพวกโปรตีน , ธาตุเหล็ก ,สังกะสี และกลุ่มอาหารที่มีวิตามิน B3 , B5 , B6 รวมไปถึงวิตามินบี 7 หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อ ไบโอติน (Biotin) โดยอาหารที่แนะนำมีดังนี้

5 สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิง หัวล้าน พร้อมวิธีรักษาผมบางในผู้หญิง​

1. ธัญพืชต่าง ๆ นมถั่วเหลือง หรือเต้าหู้

กลุ่มอาหารประเภทถั่วหรือธัญพืช เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูง มีธาตุเหล็ก และไบโอตินที่ช่วยกระตุ้นให้เส้นผมงอกใหม่ได้ดีขึ้น เสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง เส้นใหญ่ ทำให้ผมดูหนามากขึ้น นอกจากนี้กลุ่มธัญพืชจำพวกงา เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทองก็มีธาตุเหล็ก สังกะสี วิตามินบี ที่ช่วยทำให้ผมดำ เงางามมากยิ่งขึ้น

2. ไข่

ไข่เป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีโปรตีน และวิตามินสูง โดยเฉพาะไบโอติน นอกจากการทานไข่ให้เพียงพอแล้ว หลาย ๆ คนยังนำไข่ไปใช้ในการหมักผม เพื่อให้สารอาหารไปบำรุงเลี้ยงรากผมเพิ่มมากขึ้น

3. กุ้ง

กุ้งเป็นอาหารที่รวมโปรตีน วิตามิน และธาตุสังกะสี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็นมากมาย โดยการทานกุ้งนอกจากจะช่วยลดการเกิดผมร่วง ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณหรือริ้วรอยจุดด่างดำสะสมลดเลือนลงด้วย

4. นม ชีส โยเกิร์ต

นมเป็นอาหารที่มีสารอาหารโปรตีนคุณภาพสูงอย่างเคซีน และเวย์ ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม และทำให้เส้นผมสามารถนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่ พร้อมกับมีสารอาหารจำเป็นอย่าแคลเซียม ไอโอดีน และเกลือแร่ ที่เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้น้อยลง

5. หอยนางรม หรือ หอยแมลงภู่

หอยนางรม หรือหอยแมลงภู่เป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการยืดอายุของเซลล์รากผม นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจนและไบโอตินที่ช่วยในการบำรุงเล็บ และเส้นผมให้เงางาม ดูสุขภภาพดีอีกด้วย

6. ผักใบเขียว

การทานผักช่วยเสริมวิตามินและแร่ธาตุเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดผมร่วงได้ เพราะในผักมีวิตามินจำเป็นมากมาย ที่ช่วยในการซ่อมแซมและบำรุงเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย พร้อมกับช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้รากผมได้รับสารอาหารจากเลือดได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

คำถามที่พบบ่อย

Anti Hairloss เป็นโปรแกรมรักษาเส้นผมและบำรุงหนังศีรษะ โดยมีวิธีการรักษาด้วยการสะกิดตัวยาลงบนหนังศีรษะ จากนั้นผลักตัวยาให้ลงลึกที่รากผม และทำการฉายแสงด้วยเครื่อง Healite || Laser กระตุ้นการไหลเวียนเลือดของหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง

สำหรับโปรแกรมการบำรุงฟื้นฟูผมเสียให้กลับมาผมหนา เงางาม ถ้าหากอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ก็ควรที่จะทำติดต่อกัน 5 ครั้งขึ้นไป  โดยการทำโปรแกรมแอนตี้แฮร์ลอสราคาอาจแตกต่างกันตรงตัวยาที่ใช้รักษาสาเหตุของปัญหานั้น ๆ แต่โดยปกติราคาเริ่มต้นครั้งละ 5,000 บาท และโปรโมชั่นดีที่สุดแบบบุฟเฟ่ต์ 1 ปี ราคาอยู่ที่ 55,000 บาท สามารถทำได้ 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าคุ้มกันสุด ๆ เลยค่ะ

โปรแกรมแอนตี้แฮร์ลอส เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้เส้นผมกลับมาสุขภาพดี ลดการขาดหลุดร่วง ซึ่งผมร่วงอาจจะเกิดจากฮอร์โมนเพศชาย ผมร่วงจากความเครียด ผู้ที่ผมเสียจากสารเคมี เนื่องจากทำสีผมบ่อย หรือผู้ที่ผมเสียจากความร้อน จากการไดร์ผมหรือม้วนผมบ่อย ๆ และเพศหญิงที่มีอาการผมร่วงหลังคลอดบุตร

ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมาสุขภาพดี และเส้นผมแข็งแรงขึ้น ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง หนังศีรษะแห้ง มัน มีรังแค ช่วยให้ผมบางเส้นเล็กมีขนาดใหญ่และหนาขึ้น และที่สำคัญกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับระบบประสาทของหนังศีรษะ

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง