ปลูกผม

ปลูกผมสร้างความมั่นใจ เทคนิคใหม่ แผลน้อย พักฟื้นเร็ว

การปลูกผม คือ หัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาผมบาง ศีรษะล้านประเภทหนึ่ง เป็นการรักษาโดยใช้หลักการย้ายเซลล์รากผมที่มีความแข็งแรงบนศีรษะของเรา ไปปลูกทดแทนยังบริเวณที่มีปัญหา ผมบาง หรือศีรษะล้าน โดยในการรักษาด้วยวิธีนี้จะทำให้เห็นผลลัพธ์ถาวรในระยะยาว ผมที่นำมาปลูกใหม่จะไม่มีการหลุดร่วงซ้ำ และด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากในปัจจุบัน เส้นผมที่เกิดขึ้นใหม่นั้นสามารถเรียงเส้นสวยกลมกลืนไปกับเส้นผมเดิมได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ปัจจุบันเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยมหลัก ๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 2 เทคนิคคือ FUT และ FUE ซึ่งเป็นเทคนิคที่มีมานานหลายปี มีความปลอดภัย ผลลัพธ์สร้างความพึงพอใจสูง ปลูกผม FUT จะเป็นการตัดหนังศีรษะออกมาจากบริเวณท้ายทอย เพื่อนำเอาเซลล์รากผมบริเวณนี้ที่มีความแข็งแรง ย้ายไปปลูกบริเวณที่มีปัญหาผมบาง ส่วนใหญ่มักเป็นด้านหน้า หน้าผาก หรือกลางศีรษะ ส่วนบริเวณด้านหลังที่ผ่าตัดไปนั้นมักจะใช้วิธีเย็บหนังศีรษะติดเข้าด้วยกัน

นอกจากสองเทคนิคนี้ยังมีเทคนิคปลูกผมที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันอีกก็คือ DHI ซึ่งเป็นเทคนิคที่แพทย์ส่วนใหญ่เลือกแนะนำในปัจจุบัน ซึ่งที่ AAC จะให้บริการปลูกผม 3 เทคนิคด้วยกัน คือ เทคนิค FUE, DHI และเทคนิค Lean ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ต่อยอดจากเทคนิค DHI

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

เทคนิคการปลูกผม FUE

การปลูกผมถาวรเทคนิค FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการ ปลูกผมถาวร ที่มีขั้นตอนการย้ายเซลล์รากผม โดยไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว ไม่มีแผลเย็บเหมือนวิธีทั่วไป (Strip FUT) ซึ่งวิธีการคือ ใช้เครื่องมือพิเศษหัวเจาะ ที่มีหัวขนาดเล็ก 0.8-1.0 มิลลิเมตร เจาะเอาเซลล์รากผมจากหนังศีรษะบริเวณด้านหลัง (ด้านหลังเป็นบริเวณที่เส้นผมแข็งแรง) มาปลูกถ่ายในบริเวณที่ผมบาง หรือไม่มีผม ซึ่งการปลูกผมจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการบริการจากผู้ที่มีความชำนาญเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดจนทำให้รากผมเสียหายได้

ขั้นตอนการ ปลูกผม FUE แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดยาชา หรือให้คนไข้ทานยานอนหลับแบบอ่อน ๆ พร้อมทั้งฉีดยาห้ามเลือดที่ผสมในน้ำเกลือให้หนังศีรษะโป่งและพองตัวขึ้น เพื่อให้ง่ายต่อการใส่รากผมเข้าไป จากนั้นแพทย์ถึงจะเริ่มทำการรักษา

ปลูกผมใหม่ด้วยเทคนิค FUE โดยทำการเจาะรู และนำเซลล์รากผมใส่ลงในรูที่เจาะเตรียมไว้จนครบบริเวณ ทั้งนี้ เทคนิคนี้จะให้ผลในเรื่องความสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด และหลังจากปลูกผมเสร็จก็สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เลยค่ะ

ปลูกผม FUE

ข้อดี-ข้อเสียของการปลูกผม FUE

ข้อดี 

 1. เจ็บแผลน้อย แผลแห้งและหายไว ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลบนศีรษะหลังการรักษา โดยแผลที่เกิดขึ้นมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาดไม่ถึง 1 มิลลิเมตร
 2. สามารถนำขนจากบริเวณอื่น ๆ ในร่างกาย เช่น หนวด เครา ขนหน้าอก ขนแขน ขนหน้าแข้ง มาปลูกที่ศีรษะได้เช่นกัน แต่ไม่เป็นที่นิยมมากนัก เนื่องจากขนอื่น ๆ ที่นำมาปลูกนั้นจะมีลักษณะหยิก และไม่งอกยาวเหมือนเส้นผมที่หนังศีรษะ 
 3. ใช้ระยะเวลารักษา 6-8 ชั่วโมง และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน เพียง 2-3 วันเท่านั้น หลังจากนั้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ และสามารถทำการรักษาได้เรื่อย ๆ หากต้องการเพิ่มเส้นผม
 4. ปลูกผมด้วยเทคนิค FUE สามารถไว้ผมทรง Skin head ได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแผลบนศีรษะ
 5. ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ เนื่องจากไม่ได้ทำการผ่าตัด

ข้อเสีย

 1. รากผมที่ดึงออกมาจากหนังศีรษะ อาจจะขาดและไม่สมบูรณ์ มีโอกาสทำให้การขึ้นของผมไม่ดีและขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ด้วย
 2. ความหนาแน่นของผมบริเวณท้ายทอยอาจจะลดลงจากเดิมประมาณ 20%

เทคนิคการปลูกผม DHI

การปลูกผมแบบ DHI จริง ๆ แล้วก็คือวิธีปลูกผมแบบเดียวกับ FUE ที่ใช้เทคนิคในการปลูกผมแบบที่ใช้การเจาะกราฟผมออกมาทีละกราฟ ซึ่งวิธีการนี้จะต่างจากการปลูกผมแบบ FUT ที่ใช้วิธีตัดหนังศีรษะออกมาเป็นทางยาว และนำมาตัดแต่งทีละกราฟ ซึ่งการปลูกผมแบบ DHI นี้จะใช้วิธีการที่เหมือนกับ FUE (จะเรียกว่าเป็นเทคนิคเดียวกันก็ได้) แต่การใช้เครื่องมือจะแตกต่างกัน คือ DHI จะใช้เครื่องมือ DHI Implanter ในการปลูก ส่วน FUE จะใช้เครื่องมือ Forceps ในการปลูกค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว อย่างที่บอกไปเบื้องต้น ว่าการปลูกผมทั้งสองรูปแบบนี้ คือ เทคนิคแบบเดียวกันที่มีการเจาะกราฟรากผมทีละกราฟแล้วมาปลูกยังบริเวณที่ต้องการ แต่ต่างกันที่เครื่องมือที่ใช้ในการปลูก ซึ่งเครื่องมือที่ต่างกันนี้ทำให้วิธีการปลูกผม และผลลัพธ์หลังปลูกที่ควบคุมทิศทางการเกิดของเส้นผมได้แม่นยำกว่าการปลูกผม FUE

ปลูกผม DHI

เทคนิคปลูกผม Lean

สำหรับการ ปลูกผมเทคนิค LEAN เป็นเทคนิคที่ต่อยอดมาจาก DHI แต่เหนือกว่าด้วยขั้นตอนการตัดแต่งเนื้อเยื่อกราฟผมที่พิถีพิถัน เพื่อให้ได้กราฟที่คงคุณภาพ และมีเนื้อเยื่อไขมันหลงเหลืออยู่น้อยที่สุด เมื่อนำไปปลูกแล้วจะได้กราฟผมที่แน่นและชิดกันอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงยังเป็นเทคนิคที่ช่วยลดระยะเวลาในการปลูกผม มีแผลน้อย เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยสะดวกพักฟื้นหลายวัน

การปลูกผมผู้หญิง แตกต่างจากปลูกผมผู้ชายหรือไม่

การปลูกผมในกลุ่มคนไข้ผู้หญิงนั้น จะมีวิธีการและเทคนิคในการปลูกผมที่ไม่ต่างจากผู้ชายแต่ในขั้นตอนการลงกราฟผมจะต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ ให้ทิศทางเส้นผมดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนกับแนวเส้นผม และไรผมด้านหน้า เพราะผู้หญิงจะมีการจัดตกแต่งทรงผมที่บ่อยกว่าผู้ชาย ดังนั้นความต่างระหว่างการปลูกผมของผู้ชายและผู้หญิง คือผู้หญิงจะใช้เวลาในการปลูกนานกว่าเล็กน้อยค่ะ ซึ่งเทคนิคในการปลูกผมก็สามารถเลือกปลูกได้ตั้งแต่เทคนิค FUE, DHI และเทคนิค Lean ค่ะ

ปลูกผม ผู้หญิง

ขั้นตอนการปลูกผมถาวร

สำหรับวิธีปลูกผม ก่อนอื่นต้องมีการออกแบบแนวผมก่อนเป็นอันดับแรก โดยขั้นตอนนี้แพทย์จะเป็นคนประเมินถึงแนวผมที่เหมาะสมกับคนไข้ และคำนวณปริมาณกราฟผมที่จะใช้ปลูก ก่อนจะเริ่มวาดแนวผมบริเวณหน้าผาก และเตรียมตัวสู่ขั้นตอนการผ่าตัดต่อไป

 1. โกนผมบริเวณท้ายทอยเพื่อเตรียมการเจาะกราฟผม และจะมีการฉีดยาชาเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บของคนไข้ในระหว่างที่ทำการผ่าตัด
 2. เริ่มเจาะกราฟผมจากบริเวณด้านหลังออกมาทีละกราฟ โดยใช้อุปกรณ์การเจาะที่มีใบมีดเล็กและแหลมเพื่อลดการบวมช้ำของแผล
 3. นำกราฟผมที่ได้มาแช่น้ำยาเพื่อรักษาคุณภาพของกราฟ นำมาตัดแต่งเนื้อเยื่อต่าง ๆ ออก ก่อนจะนำไปปลูกยังบริเวณที่ได้มีการออกแบบแนวผมไว้ก่อนหน้านี้
 4. ระยะเวลาในการปลูกผมจะอยู่ที่ประมาณ 6-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับเทคนิคและจำนวนกราฟที่ปลูก
 5. เมื่อผ่าตัดเสร็จแล้วเข้ารับฟังคำแนะนำของแพทย์ และสามารถกลับบ้านได้เลย

ราคาของการปลูกผม

ปลูกผม ราคาเท่าไหร่ คงเป็นคำถามที่ใครหลายคนตั้งข้อสงสัยไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะการจะเลือกอะไรซักอย่างให้ตัวเองนั้น เราต้องคำนึงถึงผลลัพธ์และความคุ้มค่ากับราคาที่ต้องเสียไปด้วย ในการปลูกผมหนึ่งครั้ง ราคาที่ต้องจ่ายไปนั้นขึ้นอยู่กับค่าอะไรบ้าง ลองมาทำความเข้าใจกัน
 • กราฟผม หลัก ๆ แล้วราคาของการปลูกผมจะขึ้นอยู่กับกราฟผม คนไข้ที่มีปัญหาศีรษะล้าน ผมบาง แตกต่างกันไป จึงต้องใช้กราฟผมที่ต่างกัน ราคาก็จะต่างกันไปด้วย ยิ่งคนไข้ที่มีปัญหาผมบางมากและต้องใช้กราฟผมมาก ราคาก็จะสูงขึ้นด้วย
 • อุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นปากกา Implanter น้ำยาแช่กราฟผม และเครื่องมืออื่น ๆ เครื่องมือบางชนิดเป็นสิ่งที่ต้องใช้เคสต่อเคส เมื่อใช้เสร็จแล้วทิ้งเลย ราคาต้นทุนของการปลูกผมจึงรวมอยู่กับอุปกรณ์ด้วย
 • เทคนิคที่ใช้ปลูก ก็สำคัญเหมือนกัน เนื่องจากแต่ละเทคนิคมีขั้นตอนหรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ราคาจึงแตกต่างกันตามไปด้วย
ซึ่งที่ All About Clinic การปลูกผม ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 69,000 ขึ้นไป ทั้งนี้ราคาของลูกค้าแต่ละท่านจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม ตามปัจจัยด้านบนค่ะ

ปลูกผมไปแล้ว นานไหมกว่าผมจะขึ้น

 1. ช่วง 2-5 วันแรก เป็นช่วงที่แผลจะเริ่มตกสะเก็ด ผิวหนังบริเวณศีรษะยังมีความบวมแดงจากการผ่าตัดอยู่เล็กน้อยถึงปานกลาง
 2. ช่วง 1-2 สัปดาห์ สะเก็ดแผลจะเริ่มร่วง และอาการบวมแดงจะหายไป ช่วงนี้เซลล์ผมที่ปลูกไปจะเริ่มงอกขึ้นมาให้เห็นประมาณ 2-3 มิลลิเมตร
 3. ช่วง 1-2 เดือน ผมที่ปลูกไปจะเริ่มร่วง เป็นช่วงที่เรียกว่า shock loss หลังปลูกผม
 4. ช่วง 3-4 เดือน ผมปลูกใหม่ที่ร่วงไปจะกลับมาขึ้นอีกครั้ง แต่ยังมีลักษณะเส้นเล็ก ๆ โดยจะยาวและแข็งแรงขึ้นในเดือนต่อ ๆ ไป
 5. ช่วง 6-7 เดือน เป็นช่วงที่ผมเริ่มยาวขึ้นและแข็งแรงขึ้น เส้นหนากว่าตอนที่ผมขึ้นแรก ๆ
 6. ช่วง 1-2 ปีต่อมา เป็นช่วงที่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น โดยผมที่ปลูกใหม่จะยาวขึ้นเรื่อย ๆ จนเต็มบริเวณที่ปลูก

นอกจากนี้ยังทำให้เส้นผมมีอัตราการอยู่รอดสูงและมีความปลอดภัยเป็นพิเศษ ทำให้มีโอกาสต่ำมากที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ ด้วยประสบการณ์การปลูกผมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มามากกว่า 1,000 เคส คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าปัญหาเส้นผมของคุณจะได้รับการฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพ การันตีผมปลูกติดถึง 99% และช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ผลลัพธ์ของการปลูกผม

กว่าจะเห็นผลลัพธ์การรีวิวปลูกผม ต้องใช้ระยะเวลาเป็นเดือนหรืออาจเป็นปี โดยจะเห็นได้เต็มที่ในช่วง 1 ปี – 1 ปีครึ่ง เส้นผมที่ขึ้นมาใหม่จะมีความแข็งแรง เริ่มกลมกลืนไปกับแนวผมเดิมอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนประสิทธิภาพของผลลัพธ์จะสร้างความพึงพอใจมากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของกราฟผมของคนไข้เอง เทคนิคที่ใช้ปลูก ฝีมือของทีมแพทย์ที่ปลูกผม และการดูแลตัวเองของคนไข้ โดยหลังการปลูกผมคนไข้ควรดูแลกราฟผมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

การใช้ยาแก้ผมร่วง สามารถรักษาศีีรษะล้านได้หรือไม่

ในปัจจุบันการใช้ ยาแก้ผมร่วง ในไทย มีตัวยาสองชนิดที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยในการใช้ยา โดยมีทั้งยาชนิดทาน และยาชนิดทาบริเวณที่ ผมร่วงเยอะมาก ได้แก่ ยา Finasteride และยา Minoxidil โดยยาแต่ละตัวจะมีการออกฤทธิ์ดังนี้
 • Finasteride ยาแก้ผมร่วงชนิดทาน ที่จะช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์  5α-reductase ส่งผลให้ฮอร์โมน DHT ลดน้อยลง และช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม ซึ่งตัวยาจะใช้ไม่ได้ผลในผู้หญิง ส่วนผลข้างเคียงคือทำให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แต่สามารถหายได้เองหลังหยุดทานยาค่ะ
 • Minoxidil ตัวยาชนิดนี้มีทั้งแบบใช้ทาภายนอก และชนิดทาน เป็นยาแก้ผมร่วงที่ใช้ได้ผลทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ตัวยาจะช่วยขยายหลอดเลือด ทำให้เลือกไปเลี้ยงรากผม กระตุ้นการงอก และช่วยยืดอายุขัยของเส้นผมได้

ซึ่งในการใช้ยาเพื่อแก้ผมร่วงนั้น จะเป็นการช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และช่วยบำรุง กระตุ้นการงอกของเส้นผมได้ แต่ไม่สามารถช่วยหยุดปัญหาศีรษะล้านได้อย่างถาวร หากมีการหยุดใช้ยาก็อาจจะทำให้ปัญหาผมร่วงกลับมาอีกครั้ง ต่างจากการปลูกผมถาวร ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาศีรษะล้านได้ทันที 

AAC Medical Hair Center บริการปลูกผม หลากหลายสาขา

ตอบคำถามที่ว่า ปลูกผมที่ไหนดี ที่ ALL ABOUT CLINIC ถือเป็นคลินิกปลูกผมที่ใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยจากสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคนิค FUE, DHI และเทคนิคใหม่ LEAN ซึ่งเป็นเทคนิคปลูกผมที่ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้นและยังใช้อุปกรณ์ที่มีคุณภาพซึ่งสามารถควบคุมทิศทางของรากผมได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ผมที่เกิดขึ้นใหม่นั้นกลมกลืนไปกับผมของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ

สำหรับท่านที่สนใจปลูกผมที่ All About Clinic กับหมอพอล เราก็มีคลินิกบริการรองรับหลายสาขา ไม่ว่าเข้าใช้บริการที่สาขาใด ในการปลูกผมหมอพอลก็จะดูแลทุกเคส เพื่อให้มั่นใจว่าปลูกผมครั้งเดียวจบ ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

 • ปลูกผม ขอนแก่น

All About Clinic สาขาขอนแก่น ให้บริการปลูกผม ศัลยกรรม และการดูแลรูปหน้าผิวพรรณครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เสริมจมูก ขอนแก่น, ฉีดโบท็อก ,ฟิลเลอร์ หรือบริการหมวดอื่น ๆ อย่างการรักษาเล็บขบ ที่เน้นการรักษาในครั้งเดียวจบ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ โดยที่ตั้งสาขาอยู่เยื้องกับหมู่บ้านบุศรินทร์ ก่อนถึงวงเวียนบึงหนองโคตร

 • ปลูกผม อุดร

ส่วนสาขาอุดร ตั้งอยู่ที่หัวมุมแยกสี่ศรัทธา ห่างจากตึกคอมอุดรธานี 300 เมตร บริการต่าง ๆ ที่สาขาอุดรธานีก็มีทั้ง ปลูกผม, เสริมจมูก อุดร, ทำตาสองชั้น, เสริมคาง และบริการดูแลผิวพรรณต่าง ๆ

 • ปลูกผม พระรามเก้า

สาขาพระรามเก้า เปิดให้บริการทุกวัน ที่ตั้งอยู่หน้าปากซอยพระรามเก้า 51 มีบริการปลูกผม , ทำจมูก , ฉีดฟิลเลอร์, ฉีดแฟต และบริการคลินิกเสริมความงามแบบครบครัน ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์

นอกจาก 3 สาขาด้านบนแล้ว ที่ AAC เราก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับเปิดให้บริการสาขาใหม่ล่าสุดที่จังหวัดนครราชสีมา รองรับบริการ ปลูกผม โคราช, เสริมจมูก โคราช และบริการคลินิกศัลยกรรม คลินิกปลูกผมแบบเต็มรูปแบบ จัดเต็มเครื่องมือที่ได้มาตรฐานด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ท่านสามารถติดตามข่าวสารการเปิดสาขาใหม่ได้ที่ไลน์ Official @aaccenter ได้เลย เพื่อไม่ให้พลาดโปรโมชั่นฉลองสาขาใหม่กับเราค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

1. กราฟผม คืออะไร ?

กว่าจะเห็นผลลัพธ์การรีวิวปลูกผม ต้องใช้ระยะเวลาเป็นเดือนหรืออาจเป็นปี โดยจะเห็นได้เต็มที่ในช่วง 1 ปี – 1 ปีครึ่ง เส้นผมที่ขึ้นมาใหม่จะมีความแข็งแรง เริ่มกลมกลืนไปกับแนวผมเดิมอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนประสิทธิภาพของผลลัพธ์จะสร้างความพึงพอใจมากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของกราฟผมของคนไข้เอง เทคนิคที่ใช้ปลูก ฝีมือของทีมแพทย์ที่ปลูกผม และการดูแลตัวเองของคนไข้ โดยหลังการปลูกผมคนไข้ควรดูแลกราฟผมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

2. เส้นผมที่ปลูกไปแล้ว จะอยู่ได้กี่ปี ?

ปลูกผมสามารถอยู่ได้ถาวร โดยเส้นผมที่ปลูกไปนั้นจะยังคงเติบโตไปตามธรรมชาติ ไม่ต่างจากตอนที่ผมเส้นนั้นอยู่บริเวณท้ายทอยของศีรษะ

3. ปลูกผมเจ็บไหม ?

การปลูกผมจะมีการฉีดยาชา ซึ่งอาจจะเจ็บตอนฉีดยาชาเพียงเท่านั้น แต่เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว จะไม่รู้สึกเจ็บค่ะ

4. หลังปลูกผม จะเห็นผลเมื่อไร ?

เมื่อปลูกผมไปแล้ว ในช่วง 1-2 เดือนแรก เส้นผมที่ปลูกจะมีอาการหลุดร่วง ซึ่งท่านไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะหลังจากนั้นเส้นผมจะค่อย ๆ เริ่มกลับขึ้นมาในช่วงเดือนที่ 3-4 แล้วหลังจากนั้นผมจะเริ่มยาวและแข็งแรงขึ้นในช่วงเดือนที่ 6-7 โดยจะขึ้นอย่างเต็มที่และเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนใน 1 ปีเต็ม  

*หมายเหตุ : เพื่อผลลัพธ์ที่ดีคนไข้ควรดูแลรักษาเส้นผมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

5. ปลูกผมใช้เวลาปลูกนานไหม ?

การปลูกผมหนึ่งครั้งจะใช้เวลาประมาณ 4-8 ชั่วโมง ขึ้นอยู่จำนวนกราฟในการปลูกผม และความยากง่ายของแต่ละเคส

6. ปลูกผมต้องพักฟื้นนานไหม ?

ปลูกผมเทคนิค LEAN Hair Transplant เอกสิทธิ์เฉพาะหมอพอล ที่ AAC ใช้ระยะเวลาพักฟื้นสั้น หลังปลูกผมเสร็จอีกหนึ่งวันสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแต่ควรระมัดระวังไม่ให้ศีรษะเกิดการกระแทก

7. ปลูกผมใช้เส้นผมคนอื่นมาปลูกแทนได้ไหม ?

การปลูกผมไม่สามารถใช้เส้นผมของคนอื่นได้ จะต้องใช้เซลล์รากผมของตัวเองเท่านั้น เนื่องจากโดยกลไกการต่อต้านของร่างกาย จะมีการต่อต้านเซลล์รากผมของบุคคลอื่นทันที