Hyabell Filler คืออะไร แตกต่างจากฟิลเลอร์ตัวอื่นอย่างไรบ้าง

เปิดตัวกันไปล่าสุดกับฟิลเลอร์น้องใหม่ที่พึ่งเข้าไทย โดยบริษัทนำเข้า เค.เอ็น.เอ. อินเตอร์ฟาร์มา โดยเจ้า Hyabell Filler นี้ เป็นฟิลเลอร์พรีเมี่ยมจากเยอรมัน ที่ปัจจุบันได้วางขายมากกว่า 20 ประเทศด้วยกัน แน่นอนว่าหลังจากเข้าไทยเรียบร้อยแล้ว All About Clinic ก็ไม่พลาดที่จะนำเข้ามามาเพื่อจัดโปรฟิลเลอร์ เรียกได้ว่าเป็นคลินิกเจ้าแรกๆ ของประเทศไทยเลย ที่พร้อมจัดจำหน่ายตัวฟิลเลอร์ Hyabell นี้ 

สำหรับตัวเนื้อฟิลเลอร์ Hyabell เป็นเนื้อสัมผัสที่ออกแบบมาให้รู้สึกสบายผิวในขณะถูกฉีด และแพทย์ผู้ฉีดไม่ต้องออกแรงเยอะ เพราะตัวฟิลเลอร์มีความนุ่ม ทำให้ผิวเกิดการบวมช้ำ และเกิดการระคายเคืองได้น้อยกว่ายี่ห้ออื่น

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทำความรู้จักกับฟิลเลอร์ Hyabell

Hyabell Filler คือ ฟิลเลอร์พรีเมี่ยมจากเยอรมันที่ได้รับการรับรองจาก อย. ยุโรปตั้งแต่ปี 2014 และล่าสุดผ่าน อย. ประเทศไทย และได้รับการนำเข้าจากบริษัท  เค.เอ็น.เอ. อินเตอร์ฟาร์มา จำกัด จุดเด่นของฟิลเลอร์ไฮยาเบลที่น่าสนใจ คือเป็นฟิลเลอร์ที่มีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่ม (Soft-Gel Hyaluronic Acid) และผลิตโดยกำหนดค่า Crosslink (จำนวนการเชื่อมพันธะ) ที่เหมาะสมกับตัว Hya ที่เหมาะสม ทำให้ได้เนื้อฟิลเลอร์ที่เนียน กลืนไปกับผิว ฉีดง่าย และรู้สึกสบายผิวในขณะฉีดมากกว่ายี่ห้ออื่นๆ

hyabell filler คืออะไร

ไฮยาเบล ฟิลเลอร์ มีรุ่นไหนบ้าง แต่ละรุ่นอยู่ได้นานไหม

ตัวฟิลเลอร์ไฮยาเบล มี 4 รุ่นที่ผลิตมาเพื่อตอบโจทย์การฉีดเติมเต็มผิวในแต่ละจุดได้อย่างครบถ้วน และเนื้อฟิลเลอร์ ความแข็ง หรือความยืดหยุ่นได้สัดส่วนที่เหมาะกับปัญหาผิวแต่ละส่วนโดยเฉพาะ นอกจากนี้ทุกรุ่นยังมีส่วนผสมของยาชาลิโคเดน 0.3 %  โดยประกอบไปด้วย 4 รุ่น ดังนี้

hyabell มีรุ่นไหนบ้าง

Hyabell Lips

 • เป็นรุ่นที่มีเนื้อบางเบา และเนื้อเจลนุ่มมากที่สุด เหมาะสำหรับฉีดเติมความชุ่มชื้นให้ผิว หรือริ้วรอยตื้น ๆ เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปาก, เติมเต็มร่องปาก หรือขอบปาก , เติมหลุมสิว , ฉีดใต้ตาชั้นตื้นๆ หรือบริเวณหางตา เป็นต้น
 • ปริมาณกรดไฮยาลูโรนิก :  12 มิลลิกรัม / มิลลิลิตร
 • ผลลัพธ์หลังฉีด : 6-9 เดือน

Hyabell Basic

 • รุ่นเบสิคเป็นรุ่นที่มีเนื้อเจลหนาขึ้นมาพอประมาณ เหมาะสำหรับการแก้ไขร่องลึกในระดับปานกลาง เช่น ใต้ตาชั้นลึก, ฉีดหน้าผากเพื่อปรับผิวให้เรียบเนียน , ฉีดร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ที่พบปัญหาไม่หนัก หรือฉีดปากเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม
 • ปริมาณกรดไฮยาลูโรนิก :  16 มิลลิกรัม / มิลลิลิตร
 • ผลลัพธ์หลังฉีด : 6-9 เดือน

Hyabell Deep

 • รุ่น Deep เป็นรุ่นที่มีความแข็ง เหมาะสำหรับเติมเต็มร่องลึกในระดับปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดเพื่อเติมเต็มร่องลึกให้ชนถึงกระดูก เช่น บริเวณขมับ, ฉีดทรงคางผู้ชาย ที่ไม่เน้นความแหลม หรือ ฉีดเพื่อยกหน้าแก้ม หรือฉีดบริเวณกรอบหน้า Contour ให้ใบหน้าคมชัดมากขึ้น
 • ปริมาณกรดไฮยาลูโรนิก :  20 มิลลิกรัม / มิลลิลิตร
 • ผลลัพธ์หลังฉีด : 9-12 เดือน

Hyabell Ultra

 • เป็นเนื้อเจลที่แข็งที่สุดในทุกรุ่น มีความคงตัว ยืดหยุ่น และขึ้นรูปได้ดี เหมาะกับการฉีดเพื่อยกรูปหน้า หรือฉีดเพื่อยกกระชับบริเวณโครงหน้า เช่น ฉีดคางให้ได้รูปทรงที่สวยงาม, ฉีดร่องแก้มที่มีความลึก  , ฉีดเติมขมับที่มีความตอบลึก หรือยกกระชับหน้าแก้ม
 • ปริมาณกรดไฮยาลูโรนิก :  24 มิลลิกรัม / มิลลิลิตร
 • ผลลัพธ์หลังฉีด : 12-14 เดือน
เนื้อฟิลเลอร์ hyabell

ฉีด Hyabell Filler ดีไหม ?

ไฮยาเบล ฟิลเลอร์ เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. ทั้งในไทย และยุโรป ในเรื่องความปลอดภัยจึงเชื่อถือได้สูง โดยจุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ที่ต่างจากตัวอื่น ๆ ก็มีดังนี้

 • มีส่วนผสมของยาชา ทำให้รู้สึกเจ็บได้น้อยลง
 • เป็นฟิลเลอร์ชนิด Soft Gel ที่ลื่นไหล แพทย์ฉีดง่ายขึ้น ลดโอกาสระคายเคืองจากการฉีดฟิลเลอร์
 • ให้ความรู้สึกที่เบาสบาย ในขณะฉีด
 • มีความยืดหยุ่นและคงตัวสูง ทำให้ตัวฟิลเลอร์อยู่ได้นาน และได้เนื้อสัมผัสที่เนียน กลมกลืนไปกับผิว
 • ฟิลเลอร์ไฮยาเบล มีมากถึง 4 รุ่น สามารถเลือกใช้ได้ตรงกับปัญหาผิวแต่ละจุดได้ดี
ฟิลเลอร์ hyabell ดียังไง

ฟิลเลอร์ Hyabell ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับราคาฟิลเลอร์ Hyabell ที่ All About Clinic เริ่มต้นที่ 12,000 บาท / cc. ซึ่งช่วงนี้เป็นราคาโปรโมชั่นพิเศษ เฉพาะตัวฟิลเลอร์น้องใหม่ที่ทางคลินิกได้นำเข้ามาล่าสุด โดยท่านสามารถสอบถามราคาโปรโมชั่นอื่น ๆ หรือติดตามส่วนลดได้ที่ โปรโมชั่น All About Clinic นี้ได้ตลอดเวลาค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

ฉีดฟิลเลอร์ Hyabell เจ็บไหม ?

ไฮยาเบลเป็นฟิลเลอร์แบบ Soft Gel ที่มีลักษณะค่อนข้างนุ่ม ฉีดง่าย และทุกรุ่นผสมยาชา ดังนั้นจะเจ็บน้อย และระคายเคืองน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่หากกลัวเจ็บก็สามารถขอให้คุณหมอเติมยาชาเพิ่มให้ได้ค่ะ

ฟิลเลอร์ Hyabell หรือ Juvederm ดีกว่ากัน ?

Juvederm เป็นฟิลเลอร์อเมริกาในกลุ่ม Hyaluronic Acid ที่มีค่าความอุ้มน้ำสูง และยืดหยุ่นได้ดี ผลิตด้วยเทคโนโลยี Hylacross อยู่ได้นานสูงสุด 18-14 เดือน ซึ่งถ้าเทียบแล้วจะอยู่ได้นานกว่าตัวไฮยาเบล และแน่นอนว่า Juvederm ราคาจะสูงกว่า 

ดังนั้นถ้าถามว่าสองยี่ห้อนี้ ตัวไหนดีกว่ากัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะฉีดจุดไหน และต้องการให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหนนั่นเองค่ะ

ฟิลเลอร์ไฮยาเบล มีผลข้างเคียงไหม ?

ฟิลเลอร์เป็นสาร hyaluronic acid ที่สามารถสลายได้เอง หรือสามารถฉีดเพื่อให้ฟิลเลอร์สลายได้  ผลข้างเคียงที่เกิดจากฟิลเลอร์ส่วนใหญ่เกิดจากขั้นตอนการฉีดที่ผิดวิธี แพทย์ไม่ชำนาญ ดังนั้นก่อนฉีดจึงต้องเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้รับใบอนุญาต และแพทย์มีความเชี่ยวชาญสูง

ส่วนตัวฟิลเลอร์ไฮยาเบลนั้น มีจุดเด่นคือออกแบบมาให้ดันฟิลเลอร์เข้าสู่ชั้นผิวได้ง่าย ทำให้เกิดความระคายเคืองได้น้อยมาก หากแพทย์มีความชำนาญ การฉีดฟิลเลอร์ไฮยาเบลก็ปลอดภัย และเกิดผลข้างเคียงได้น้อยมากค่ะ