ทรงจมูก

อัปเดตทรงจมูกยอดฮิต 2022 เลือกทรงไหนดี ให้สวยปังเข้ากับรูปหน้า

          สำหรับท่านใดที่กำลังจะ เสริมจมูก แต่ยังไม่รู้จะเลือกเสริมจมูกทรงไหนดี ทรงจมูก ไหนปัง ทรงไหนที่จะเข้ากับรูปหน้าของเรา ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาอัปเดตทรงเสริมจมูกยอดนิยม 2022 ที่ใครทำมาแล้วก็เป๊ะปัง โด่งพุ่ง รูปหน้ามีมิติ ดูดีทุกองศา แล้วที่สำคัญมีคำแนะนำด้วยว่าแต่ละทรงนั้นจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจมูกอย่างไรบ้าง และจะเลือกจมูกทรงอย่างไรให้ได้ทรงที่ชอบทรงที่ตรงใจเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เราได้รวบรวมมาตอบให้ท่านแล้ว ทั้งนี้จะมีทรงอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

การเลือกทรงเสริมจมูกให้เหมาะกับรูปหน้า

          แม้ว่าการศัลยกรรมจมูก จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูโดดเด่น มีมิติมากขึ้น แต่การเลือกทรงก็ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกทรงที่เหมาะสมและรับกับใบหน้าก็จะยิ่งช่วยให้ดูโด่งสวยมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ถ้าหากคุณเลือกผิด ไม่เข้ากับใบหน้า ก็จะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ต้องกลับมาแก้ใหม่อีกครั้ง ดังนั้นเมื่อตัดสินใจที่จะทำจมูกแล้ว ก็ควรที่จะศึกษารายละเอียดข้อมูลเบื้องต้นของการศัลยกรรมเสริมจมูกให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคที่ใช้เสริมจมูก วัสดุที่ใช้ รวมถึงรูปโครงจมูกด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในอนาคตได้ค่ะ 

รวมทรงจมูกทรงยอดฮิต 2022

ลักษณะรูปทรงเสริมจมูกยอดนิยม ที่ใครๆ ก็ต่างให้ความสนใจและเลือกเสริมจมูก มีดังนี้

ทรงจมูก

1. ทรงสโลปปลายพุ่ง

          หากพูดถึงทรงจมูกที่ได้รับความนิยมและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เราขอแนะนำทรงสโลปปลายพุ่ง ซึ่งนับว่าเป็นทรงยอดฮิตมากที่สุด โดยทรงนี้จะเหมาะสำหรับกับผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่โด่งหรือจมูกไม่ค่อยสมส่วน ซึ่งการเสริมจมูกทรงนี้จะช่วยแก้ปัญหาโครงจมูกเดิมให้ได้ทรงใหม่ที่ดูสวย โดยจะดูสโลปตรงบริเวณหัวตา และตรงบริเวณปลายจมูกจะมีลักษณะยกสูงขึ้น จะช่วยให้ได้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น พร้อมมีใบหน้าที่ดูหวานละมุนเหมือนสาวเกาหลี และดูอ่อนเยาว์ลงได้ รวมทั้งให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากกว่าทรงอื่นด้วย โดยรูปทรงเสริมจมูกนี้จะเหมาะกับผู้มีลักษณะจมูก ดังนี้

  • ผู้ที่มีจมูกสั้น
  • ผู้ที่มีจมูกงุ้ม และจมูกโต
  • ผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย
  • ผู้ที่จมูกมีฮัมพ์

2. ทรงจมูก หยดน้ำ

          อีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับจมูกทรงหยดน้ำ ซึ่งการเสริมจมูกทรงนี้จะช่วยเสริมให้ใบหน้าของเราดูเรียวยาวมากขึ้น พร้อมกับช่วยในเรื่องโหวงเฮ้งที่ดีให้กับใบหน้า โดยจะมีลักษณะปลายจมูกยาว ๆ คล้ายหยดน้ำตามชื่อเรียกเลย รวมทั้งจะมีความสโลปของสันจมูกบริเวณหัวตา จะช่วยทำให้ได้จมูกที่ดูเรียวยาวขึ้น และมีมิติขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังจะทำให้หน้าดูละมุน ไม่ดูดุดูแข็งจนเกินไป โดยรูปทรงจมูกนี้จะเหมาะสำหรับผู้มีลักษณะจมูก มีดังนี้

  • ผู้ที่มีลักษณะจมูกเดิมยาวพอสมควร 
  • ผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกค่อนข้างมาก
  • ผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกค่อนข้างกว้าง

ถ้าหากใครที่มีเนื้อปลายจมูกน้อยแต่อยากทำทรงหยดน้ำ แพทย์ก็อาจจะประเมินคนไข้แต่ละเคสต่างกันไป ซึ่งอาจจะพิจารณาใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมปลาย เพื่อป้องกันซิลิโคนทะลุในอนาคตได้

3. จมูกทรงสโลปปลายเชิด

จมูกทรง

          นับว่าเป็นจมูกทรงยอดฮิตลำดับต้น ๆ อีกหนึ่งทรงเช่นกันกับ ทรงสโลปปลายเชิด โดยจะมีลักษณะปลายจมูกเชิดขึ้น จะมีความสโลปของสันจมูกบริเวณหัวตาที่รับกับหน้าผาก โดยจะมีลักษณะปลายจมูกตรงข้ามกับทรงหยดน้ำ ซึ่งทรงสโลปปลายเชิดนี้จะให้ความรู้สึกใบหน้าดูเฉี่ยว คม สันจมูกโดดเด่นขึ้น เรียกได้ว่าเป็นทรงที่ดูคล้ายจมูกฝรั่ง หรือสายฝอนั่นเอง โดยรูปทรงจมูกนี้จะเหมาะสำหรับผู้มีลักษณะจมูก ดังนี้

  • ผู้ที่มีปลายจมูกค่อนข้างงุ้ม
  • ผู้ที่มีปลายจมูกค่อยข้างหนา
  • ผู้ที่มีปลายจมูกค่อนข้างบาน

หากเป็นผู้ที่มีปัญหาโครงจมูกเหล่านี้ เมื่อปรับแก้หรือเสริมจมูกแล้วก็จะช่วยทำให้ปลายจมูกยกเชิดขึ้นดูสวยแบบสายฝอนั่นเอง

ศัลยกรรมตัดปีกจมูก

ทรงจมูก

          ในส่วนของการตัดปีกจมูกนับว่าเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่เกี่ยวกับจมูกอีกหนึ่งอย่างเช่นกัน แต่ไม่ได้เป็นการปรับแต่งจมูกให้มีสันดั้งโด่งขึ้น ซึ่งจะเป็นเพียงการผ่าตัดปีกจมูกเพื่อให้รูปทรงจมูกหรือปีกจมูกเรียวเล็กลงนั่นเอง โดยวิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปีกจมูกกว้างและใหญ่คล้าย ๆ กับลูกชมพู่ ทั้งนี้การผ่าตัดศัลยกรรมตัดปีกจมูกยังสามารถทำพร้อม ๆ กันกับศัลยกรรมเสริมจมูกได้ นับว่าวิธีนี้จะเหมาะมาก ๆ กับผู้ที่มีจมูกแบนกว้างและไม่ค่อยมีสัน โดยสามารถผ่าตัดเพียงครั้งเดียว ไม่ต้องเจ็บตัวหลายครั้งด้วย

เสริมจมูก All About Clinic ศูนย์ศัลยกรรมความงามครบวงจร 

All About Clinic ให้บริการศัลยกรรมความงามครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเสริมจมูก ปลูกผม รักษาเล็บขบ เสริมคาง ตาสองชั้น ปากกระจับ นำทีมโดย หมอพอล พร้อมศัลยแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง หากท่านสนใจเสริมจมูกสามารถปรึกษาคุณหมอได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Line @AACCENTER 

และสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเสริมจมูกทรงไหนดี เราขอแนะนำให้ดูรีวิวเสริมจมูกประกอบด้วย โดยดูรีวิวได้ที่นี่ รีวิวเสริมจมูก  

จองคิวปรึกษาหมอพอล