ฉีดโบท็อกกราม ราคา

ฉีดโบท็อกกราม ราคา เริ่มต้นเท่าไหร่ จะช่วยให้หน้าเรียวขึ้นควรใช้กี่ยูนิต

ปัจจุบันการฉีด โบท็อก เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นนวัตกรรมที่จะช่วยแก้ปัญหาให้ตัวเองดูดีขึ้นได้อย่างหลากหลาย ทั้งการช่วยลดริ้วรอยในบริเวณต่างๆ บนใบหน้า และช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นด้วยการฉีดลดกราม ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากฉีดให้หน้าเรียวขึ้นก็มักจะมีข้อสงสัยว่า ฉีดโบท็อกกราม ราคาเท่าไหร่ ฉีดแล้วจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงได้จริงไหม และควรใช้กี่ยูนิตถึงจะเหมาะสมและเห็นผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ดังนั้น หากใครที่กำลังหาคำตอบเหล่านี้ วันนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาฝากทุกคนแล้ว เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลที่ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนฉีดได้

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

โบท็อกกราม คืออะไร ?

           โบท็อกกราม คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin type A) ซึ่งเป็นสารสกัดจากแบคทีเรีย ชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) โดยแพทย์จะทำการฉีดเข้าที่กล้ามเนื้อบริเวณกราม ซึ่งจะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (Neurotoxin) มีผลให้กล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงและมีขนาดเล็กลงชั่วคราว จะช่วยกระชับกรอบหน้า ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น หรือช่วยให้กรามลดลงได้อย่างชัดเจนนั่นเอง

ฉีดโบท็อกกราม ราคาเท่าไหร่ ?

           สำหรับการฉีดโบท็อกที่ All About Clinic หรือ ฉีดโบท็อกกราม ราคา จะเริ่มต้นที่ประมาณ 2999 บาท ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละคลินิกและยี่ห้อของโบท็อกที่เลือกใช้ รวมถึงจำนวนของยูนิตที่อาจจะใช้ไม่เท่ากันของแต่ละบุคคลด้วย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงโปรโมชั่นต่างๆ ของแต่ละคลินิกเสริมความงามด้วยเช่นกัน ซึ่งท่านสามารถติดตามโปรโมชั่นประจำเดือนสุดพิเศษของเราได้ที่ : รวมโปรโมชั่น All About Clinic

ฉีดโบท็อกลดกราม ควรใช้กี่ยูนิต ?

           โดยทั่วไปการฉีดโบท็อกลดกราม ควรฉีดประมาณ 50-100 ยูนิต ซึ่งควรจะฉีดข้างละประมาณ 30-40 ยูนิต ทั้งนี้ ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพใบหน้าหรือปัญหาของแต่ละคนที่ต้องการแก้ไขด้วย โดยต้องได้รับการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการรักษาทุกครั้ง เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีและเป็นธรรมชาติมากที่สุด และหากฉีดในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบ ดูโทรม โหนกแก้มสูงขึ้น ยิ้มไม่เป็นธรรมชาติ หรือยิ้มไม่สุด และทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย

ใครเหมาะสำหรับฉีดโบท็อกลดกรามบ้าง ?

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่ หรือมีกล้ามเนื้อบริเวณกรามเยอะ
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดขนาดกรามลงอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด
 • เหมาะกับผู้ที่อยากเห็นผลลัพธ์เร็ว และไม่ต้องพักฟื้น

Botox กราม กี่วันเห็นผล ?

หลังฉีด Botox กราม จะเริ่มเห็นผลว่ากรามลดลงประมาณ 2 สัปดาห์แรก โดยอาจจะมีความรู้สึกตึงๆ บริเวณกราม ซึ่งระหว่างนี้คนไข้สามารถเคี้ยวหรือขยับกรามบ่อยๆ เพื่อให้ตัวยากระจาย หลังจากนั้นกรามจะเริ่มนิ่มและเห็นผลเต็มที่ประมาณ 2-3 เดือนขึ้นไป ใบหน้าก็จะดูเรียวเล็กและเริ่มเข้าที่มากยิ่งขึ้น 

ฉีด Botox ลดกราม อยู่ได้นานแค่ไหน ?

           Botox ลดกรามจะไม่ได้คงอยู่ถาวร ซึ่งเฉลี่ยแล้วหลังฉีดตำแหน่งกรามจะอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน โดยจะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดของคนไข้ ยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ ปริมาณกล้ามเนื้อ และปริมาณของโบท็อกด้วย หากอยากให้คงผลลัพธ์ไว้สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ ตามคำแนะนำของแพทย์ ซึ่งจะไม่แนะนำให้ฉีดถี่เกินไป ควรฉีดซ้ำในเดือนที่ 4-5 หลังจากฉีดมา เพื่อให้โบท็อกมีประสิทธิภาพที่ยาวนานมากขึ้น แต่ไม่ควรเว้นนานเกิน 6 เดือน เนื่องจากกล้ามเนื้อจะกลับคืนสู่สภาพเดิม เมื่อต้องการกลับมาฉีดซ้ำอาจจะต้องเพิ่มปริมาณโบท็อกให้มากขึ้นนั่นเอง

หลังฉีด Botox ดูแลตัวเองอย่างไร เพื่อให้ตัวยามีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • หลีกเลี่ยงการนอนราบ 3-4 ชั่วโมงแรกหลังการฉีด เพื่อป้องกันการไหลของตัวยาไปสู่กล้ามเนื้อบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการได้
 • หลังฉีดควรบริหารกล้ามเนื้อในบริเวณที่ฉีด หรือขยับกราม อ้าปากเคี้ยว เพื่อช่วยให้ตัวยากระจายได้ดี เป็นเวลา 30 นาที
 • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด และกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดง เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายหนักๆ ตากแดด และเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด รวมถึงการทานอาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ เช่น ปิ้งย่าง ชาบู
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่
 • งดอาหารที่มีรสเผ็ดจัด อาหารหมักดอง และอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ
 • แนะนำให้ทานอาหารที่มีแร่ธาตุสังกะสี
 • ควรฉีดโบท็อกต่อเนื่องในระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อคงสภาพผลลัพธ์ไว้
 • หลีกเลี่ยงการกด บีบ จับ นวด หรือขัดหน้า

           สำหรับการฉีดโบท็อกกราม ราคาเท่าไหร่ จะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งยี่ห้อที่ใช้ จำนวนยูนิตที่ฉีด เทคนิคของแพทย์ รวมถึงโปรโมชั่นของแต่ละคลินิกด้วย ซึ่งการจะเลือกคลินิกเพื่อเข้าใช้บริการ ควรเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้โบท็อกแท้ และฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น ดังนั้น หากใครสนใจฉีดโบลดกราม สามารถปรึกษาคุณหมอพอลที่ All About Clinic กันได้ค่ะ ซึ่งคลินิกของเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำปรึกษาและให้บริการคนไข้อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีมากที่สุด และคำนึกถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นหลักด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ คลินิกของเรายังมีบริการศัลยกรรมเสริมความด้านอื่นๆ เช่น เสริมจมูก ปากกระจับ เติมวิตามินผิว ปลูกผม และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือจองคิวได้ที่ : Line @AACCENTER 

ปรึกษาหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
สแกน QR Code หรือแอดไลน์ Official @aacthailand (มีแอดด้านหน้า)
ปรึกษาหมอฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
สแกน QR Code หรือแอดไลน์ Official @aacthailand (มีแอดด้านหน้า)
เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง