รีวิวแก้จมูก เคสปลายจมูกรั้งเหิน ด้วยเทคนิค Semi Open พร้อมรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม ​

รีวิวแก้จมูก เคสปลายจมูกรั้งเหิน ด้วยเทคนิค Semi Open พร้อมรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม

สำหรับสาวๆ ที่เคยเสริมจมูกมาแล้วแต่อยากแก้จมูก วันนี้เราก็มีรีวิวเคสแก้จมูกจากคุณเชอร์รี่ คนไข้ที่มีปัญหาปลายจมูกหดรั้ง ทำให้จมูกดูสั้น ลุคที่ได้จะดูไม่สวยเฉี่ยวและไม่รับกับใบหน้า คนไข้จึงได้เข้ามาปรึกษาหมอพอลเพื่อให้คุณหมอได้ตรวจเช็คดูว่าสามารถแก้ได้ไหม และทำทรงไหนจึงจะรับกับใบหน้า ซึ่งลุคที่รีเควสจะเป็นแนวสายฝอ เน้นให้สวยเฉี่ยวมากขึ้นค่ะ

ก่อนแก้จมูก
เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ปัญหาก่อนแก้จมูก

หลังจากที่ได้เข้าปรึกษาหมอพอล คุณหมอพบว่าจมูกปลายหดรั้งขึ้นจากพังผืด ช่วงแกนจมูกสั้น ทำให้ปลายจมูกดูไม่พุ่ง รวมถึงความสูงของสันจมูกยังไม่รับกับใบหน้า จึงได้วางแผนการแก้จมูกด้วยวิธีการผ่าตัดแบบเซมิโอเพ่น เพื่อให้สามารถมองเห็นปัญหาที่เกิดจากการศัลยกรรมก่อนหน้า เพราะการแก้จมูกจะมีข้อจำกัดที่เยอะกว่าการเสริมใหม่ เพราะอาจจะพบพังผืดและในบางเคสอาจจะเจอเนื้อเยื่อบางส่วนเสียหายได้ 

ซึ่งข้อดีของการเสริมด้วยเทคนิคเซมิโอเพ่นคือสามารถมองเห็นโครงสร้างจมูกด้านในได้มากขึ้นกว่าการเสริมด้วยเทคนิค Close และยังช่วยแก้ปัญหาการเบี้ยวเอียงของจมูกเพราะมีการเปิดแผลด้านในรูจมูกสองข้างซ้ายขวา ทำให้สามารถวางซิลิโคนได้สมดุลมากยิ่งขึ้น

ก่อนแก้จมูก

เตรียมตัวผ่าตัดแก้จมูก

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดแก้จมูก นอกจากเตรียมเรฟทรงจมูกที่อยากได้แล้ว ก็ต้องเตรียมความพร้อมดังนี้

  • งดแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • งดทานอาหารเสริมหรือวิตามินก่อนผ่าตัด
  • สวมเสื้อมีกระดุมในวันผ่าตัด เพื่อป้องกันการกระทบกระเทือน
  • รับประทานอาหารมาให้เรียบร้อยก่อนผ่าตัด

 

หลังจากเตรียมตัวพร้อมแล้ว แพทย์จะเริ่มทำการผ่าตัด โดยใช้วิธีฉีดยาชาด้วยเทคนิคการฉีดที่ทำให้เจ็บน้อย หลังจากนำซิลิโคนเดิมออกแล้วก็ทำการใส่ซิลิโคนใหม่ พร้อมกับใส่เนื้อเยื่อเทียมรองปลายจมูก เพื่อป้องกันปัญหาซิลิโคนทะลุ

หลังจากเสริมเรียบร้อยแล้วจะทำการใส่เฝือกเพื่อดามจมูกไว้ 7 วัน โดยระหว่างนี้การดูแลหลังเสริมจะต้องเคร่งครัด ลดกิจกรรมที่อาจจะทำให้จมูกเกิดความกระทบกระเทือน หรือแผลผ่าตัดเกิดความเสียหาย รวมถึงต้องมีการควบคุมอาหารโดยงดอาหารที่กึ่งสุกกึ่งดิบ ของหมักดอง หรืออาหารรสจัด

รีวิวหลังเสริมจมูก

แก้จมูก

หลังจากเสริมจมูกทันที จมูกจะตึงและเมื่อยาชาหมดฤทธิ์ จะปวดตึงประมาณ 2-3 วัน ซึ่งเคสของคุณเชอร์รี่นั้นมีความบวมช้ำค่อนข้างน้อยมาก เพราะมีการดูแลตัวเองอย่างดี คือ

  • นอนหมอนสูง 
  • งดทานอาหารหมักดอง อาหารกึ่งสุกดิบ หรือแอลกอฮอล์
  • ประคบเย็น 3-5 วันแรก หลังจากหายปวดบวมก็ประคบอุ่น

 

ระหว่างที่รอตัดไหม และก่อนถอดเฝือกดามจมูกออก อาการบวมช้ำลดลงมากถึง 30% สามารถสังเกตทรงจมูกได้แบบคร่าว ๆ

รีวิวแก้จมูก 1 เดือน

หลังแก้จมูก 1 เดือน

หลังจากเสริมจมูกครบ 1 เดือน ช่วงนี้ จะเป็นระยะที่จมูกจะเริ่มเข้าที่ แต่ซิลิโคนยังไม่รัดแกนจมูกแบบ 100 % ความต่างของทรงหลังจากแก้จมูกที่ได้คือความคมของปลายจมูก และจมูกมีความพุ่งมากกว่าทรงเดิม ที่ช่วงปลายจะทู่และความยาวจมูกสั้นกว่าทรงใหม่

หลังจากเสริมจมูก 6 เดือน

รีวิวแก้จมูก

หลังจากแก้จมูกครบ 6 เดือน ระยะนี้เป็นช่วงที่ซิลิโคนมีการรัดแกนจมูก 60-70% โดยช่วงสันจมูกจะมีความเรียวตามแนวโครงจมูกเดิมมากขึ้น

หลังจากเสริมจมูกครบ 1 ปีขึ้นไป

หลังแก้จมูก 1 ปี

ช่วงระยะหลังจากแก้จมูกครบ 1 ปี ระยะนี้คือช่วงที่จมูกรัดแกนอย่างเต็มที่เกือบ 100% ทรงที่ได้เมื่อเทียบกับหลังเสริมทันทีมีความต่างกันคือหลังเสริม 1 ปีจมูกจะเรียวเล็กกว่า และยังมีความพุ่งกว่าเล็กน้อย เพราะหายบวมและซิลิโคนเข้าที่แบบ 100%

สรุปผลลัพธ์ รีวิวแก้จมูก ด้วยเทคนิค Semi Open

สำหรับเคสแก้จมูกของคุณเชอร์รี่ที่พบกับปัญหาปลายสั้น รั้งเหิน คุณหมอได้ประเมินให้แก้จมูกด้วยเทคนิค Semi Open พร้อมกับรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม เนื่องจากการแก้จมูกจะพบพังผืดที่เกิดจากการผ่าตัด ทำให้การแก้ทรงจมูกใหม่จะมีความยากขึ้น ซึ่งเทคนิคเซมิโอเพ่นนี้จะทำให้สามารถเห็นโครงสร้างจมูกได้มากกว่าการเปิดแผลข้างเดียวแบบเทคนิค Close พร้อมกับเสริมแบบรองปลายด้วยเนื้อเนื่อเทียม เพื่อลดโอกาสการเกิดปัญหาปลายจมูกอักเสบได้ในภายหลัง

สำหรับใครที่ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการแก้จมูก หรือเสริมจมูกใหม่ กับทีมแพทย์ All About Clinic ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ช่องทาง Line Official @aacthailand หรือติดตามโปรโมชั่นล่าสุดได้ที่ โปรโมชั่น All About Clinic ได้เลย

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง