เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียมดีไหม พร้อมเทคนิคการเลือก เสริมจมูกที่ไหนดี

          สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูล เสริมจมูก คงเคยเห็นผ่านตามาบ้างว่า การเสริมจมูกมีทั้งการเสริมด้วยซิลิโคน เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม หรือการเสริมจมูกรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม ก็อาจจะมีหลายคนที่สงสัยว่าเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมคืออะไร ดีไหม รวมทั้งการเลือก เสริมจมูกที่ไหนดี มีเทคนิคการเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลทำจมูกอย่างไร ให้ได้จมูกสวยโด่งตามที่คนไข้ต้องการ นอกจากนี้ยังปลอดภัย ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ เพราะถ้าทำมาแล้วก็อยากทำให้ดีที่สุด ไม่ต้องกลับไปแก้อีกนั่นเอง

เนื้อเยื่อเทียม คืออะไร ?

          มาเริ่มต้นทำความรู้จักเนื้อเยื่อเทียมว่าคืออะไรกันก่อนเลยค่ะ ซึ่งเนื้อเยื่อเทียม หรือ Acellular Dermal Matrix (ADM) คือ โครงสร้างเนื้อเยื่อที่ผลิตมาจากผิวหนังมนุษย์ โดยผ่านกระบวนการนำเซลล์ออก ซึ่งจะทำให้เวลานำไปใช้กับร่างกายของมนุษย์ แล้วร่างกายไม่เกิดการต่อต้าน พร้อมกับผ่านกระบวนการปลอดเชื้อ Sterile ก่อนที่จะนำมาใช้กับร่างกายมนุษย์ด้วย ทั้งนี้เนื้อเยื่อเทียมยังคงโครงสร้างของผิวหนังไว้ได้ ทำให้มีการสร้างเส้นเลือดใหม่ การเติบโตของเส้นประสาท และการสร้างคอลลาเจน จึงสามารถลดการทะลุของซิลิโคนจมูกได้ดีอีกด้วย

เสริมจมูกที่ไหนดี

เนื้อเยื่อเทียม มีลักษณะอย่างไร ?

          ในส่วนลักษณะของเนื้อเยื่อเทียมนั้น จะมีลักษณะเป็นแผ่นนิ่ม ๆ คล้ายกับฟองน้ำที่มีรูพรุน เนื่องจากเกิดจากการเอาเซลล์ผิวหนังบางส่วนออกไปจากตัวเนื้อเยื่อ โดยรูพรุนตรงนี้ จะช่วยทำให้ร่างกายนำตัวเนื้อเยื่อเข้ามาเจริญ ซึ่งเวลาเนื้อเยื่อจริงเข้ามาเจริญในเนื้อเยื่อเทียมแล้วจะทำให้ผิวหนังมีความหนาตัวขึ้น โดยสามารถนำมาใช้เสริมเพื่อรองปลายจมูกได้ เพื่อที่จะช่วยลดความเสี่ยงในการทะลุ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแก้จมูกจากปัญหาผิวหนังบาง ใกล้ทะลุ หรือคนที่เสริมจมูกใหม่แล้วต้องการให้มีปลายที่ยาวขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง รวมทั้งผู้ที่มีผิวหนังเดิมที่ค่อนข้างน้อย หรือผู้ที่เคยผ่านการฉีดสารจำพวก ฟิลเลอร์ มาก่อน ก็จะทำให้ผิวหนังค่อย ๆ บางลงเช่นกัน เนื้อเยื่อเทียมนับว่าวัสดุคุณภาพที่ช่วยในการเสริมจมูก รองปลายจมูก และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น แต่ในส่วนของราคาก็จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเพิ่มขึ้นมาด้วยค่ะ

เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม เหมาะกับใคร ?

          ถึงแม้ว่าวัสดุที่นิยมใช้เสริมจมูกจะเป็นซิลิโคน แต่สำหรับคนไข้บางคนที่บริเวณปลายจมูกมีผิวเนื้อจมูกน้อย และเสี่ยงที่จะทะลุได้ง่าย ดังนั้นแพทย์จึงนำวัสดุเนื้อเยื่อเทียม หรือกระดูกอ่อนหลังหูมารองบริเวณปลายจมูก เพื่อป้องกันไม่ให้ซิลิโคนสัมผัส หรือเสียดสีกับเนื้อปลายจมูกโดยตรงนั่นเอง พร้อมทั้งช่วยลดความเสี่ยงทะลุในอนาคตด้วย โดยเฉพาะคนไข้ที่มีผิวจมูกบาง เนื้อน้อย ต้องให้ความสำคัญกับการรองปลายอย่างมาก ทั้งนี้การเสริมจมูกที่ต้องรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมเหมาะกับใครบ้าง เราได้รวบรวมมาให้ดังนี้ค่ะ

 • ผู้ที่มีจมูกสั้น แล้วต้องการให้ปลายจมูกโด่งพุ่ง
 • ผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย ผิวบาง ปลายจมูกบาง ควรเสริมจมูกรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียม เพื่อป้องกันการทะลุ
 • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดกระดูกอ่อนหลังหู
 • ผู้ที่เสริมจมูกใหม่ สามารถเพิ่มรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมได้

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

เสริมจมูกที่ไหนดี
 1. ช่วยให้ปลายจมูกหนาขึ้น ลดการเสียดสี หรือสัมผัสระหว่างซิลิโคนกับผิวโดยตรงได้ 
 2. เนื้อเยื่อเทียมมีลักษณะนุ่มคล้ายเนื้อเยื่อของคน ซึ่งจะนุ่มกว่ากระดูกหลังใบหู เนื่องจากหากรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู จะต้องมีการเหลาลบคมลบเหลี่ยมด้วย นอกจากนี้การเสริมด้วยเนื้อเยื่อเทียมจะให้ความรู้สึกธรรมชาติ มีความเนียนสวย หากสัมผัสบริเวณปลายจมูกดูจะมีความนิ่มคล้ายเนื้อของเราเอง
 3. ไม่ต้องผ่าตัดเอากระดูกอ่อนหลังหู ไม่เจ็บตัวเพิ่ม และไม่ต้องเสี่ยงผ่าตัดหลายจุด 
 4. เป็นวัสดุที่ปลอดภัย สามารถเข้าสู้ร่างกายได้
 5. มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน

เสริมจมูกที่ไหนดี เทคนิคเลือกเสริมจมูกที่ปลอดภัย

ก่อนการเสริมจมูก หรือทำศัลยกรรมอื่น ๆ ย่อมต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี มีวิธีเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหลังจากเสริมจมูกมา พร้อมกับได้จมูกที่ทรงสวยโดยใจ โดยเทคนิคการพิจาณาเลือกคลินิกเสริมจมูก ได้แก่

เสริมจมูกที่ไหนดี
 1. คลินิกได้มาตรฐานมีใบอนุญาต มีความสะอาด ปลอดภัย เครื่องมือที่ใช้มีประสิทธิภาพและผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกับมีความน่าเชื่อถือ โดยสามารถตรวจสอบได้ ด้วยการนำชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลักที่เขียนอยู่ในใบอนุญาตประกอบการ มาตรวจสอบในเว็บไซต์ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ
 2. แพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำศัลยกรรมให้ นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากหากเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญก็จะสามารถทำการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างละเอียด ไม่ต้องเสี่ยงมีภาวะแทรกซ้อน และซิลิโคนเบี้ยวเอียง ซึ่งสามารถตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากสภาวิชาชีพของแพทย์ หรือ แพทยสภา โดยกรอกชื่อ-นามสกุลของแพทย์ และจะมีข้อมูลพร้อมแสดงรูปภาพของแพทย์ด้วย
 3. รีวิวจากลูกค้าจริง การดูรีวิวก็เป็นสิ่งที่จะช่วยประกอบการตัดสินใจได้ดี โดยเฉพาะการดูรีวิวจากผู้ที่เคยผ่าตัดเสริมจมูกจากคลินิกนั้น ๆ และควรดูรีวิวหลาย ๆ แบบประกอบกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นรีวิวด้วยรูปภาพและวิดีโอ ก็จะทำให้น่าเชื่อถือมากขึ้นนั่นเอง 
 4. มีการติดตามอาการหลังทำ คลินิกที่มีการดูแลติดตามอาการหลักจากเสริมจมูกมาแล้ว เป็นคลินิกที่จะไม่ทิ้งคนไข้แน่นอน และการดูแลใส่ใจ ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวพร้อมวิธีการดูแลตัวเองหลังทำจมูกอย่างถูกวิธี ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้สามารถพิจารณาเลือกเสริมจมูกกับคลินิกนั้นได้

          เสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม เป็นการทำจมูกที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกบาง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจมูกทะลุ เนื่องจากเกิดจากการเสียดสีกันของซิลิโคน นอกจากนั้นการรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมยังช่วยให้ปลายจมูกยกสวย สัมผัสที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ก่อนที่เราจะทำศัลยกรรมใด ๆ ก็ตาม สิ่งแรกที่ควรทำคือการหาข้อมูลเบื้องต้น อย่างการเลือกว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี เสริมรูปทรงอะไร ด้วยเทคนิคอะไร และที่สำคัญที่สุดคือการเลือกคลินิกและแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูกให้กับเรา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจที่สุด ทั้งนี้การเข้ามาปรึกษาและรับคำแนะนำกับแพทย์เพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสมกับตัวเราที่สุดเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ที่ All About Clinic เรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและดูแลคุณเป็นอย่างดี สามารถปรึกษาผ่านทางออนไลน์ได้ที่ Line @AACCENTER

เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง