สโลปปลายพุ่ง

รวมทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง สวยธรรมชาติ พร้อมวิธีเลือกยังไงไม่ให้ทะลุ

          ปัจจุบันการทำศัลยกรรมเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมกันอย่างมาก โดยเฉพาะการ เสริมจมูก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายทุกคนก็ย่อมที่จะอยากทำให้ตัวเองดูดีขึ้น เสริมความมั่นใจให้กลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง และการทำจมูกก็มีหลากหลายรูปทรงให้เลือกเสริม สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะทำจมูกครั้งแรกก็อาจจะคิดหนักว่าจะทำทรงไหนดี ทรงไหนเหมาะกับเรา ซึ่งถ้าหาข้อมูลเบื้องต้นหลาย ๆ ท่านก็คงจะเห็นทรงจมูกสโลปปลายพุ่งกันมาบ้างแล้ว โดยถือว่าเป็นทรงจมูกที่สวยธรรมชาติมาก และยังเป็นทรงยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็อยากทำทรงนี้กัน แต่ทรงสโลปจะลักษณะหรือมีรูปแบบอย่างไรบ้าง และสำหรับคนเนื้อจมูกน้อยจะมีเทคนิคเสริมจมูกเพิ่มเติมอย่างไรที่จะเข้ามาช่วยไม่ให้เสี่ยงจมูกทะลุ สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้กันเลยค่ะ

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง มีลักษณะเป็นอย่างไร ?

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

          ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงสุดฮิต ติดเทรนมากๆ ไม่ว่าจะในกลุ่มดาราไทยหรือเกาหลีก็มีจมูกทรงนี้ ซึ่งเป็นทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติอย่างมาก ลักษณะบริเวณสันจมูกจะไม่โด่งจนเกินไป นับว่าเป็นความพิเศษและจุดเด่นเฉพาะตัวกว่าทรงจมูกแบบอื่นเลยก็ว่าได้ โดยสโลปปลายพุ่งจะมีลักษณะสโลปหรือมีความโค้งตั้งแต่บริเวณหัวตาลงมาที่สันจมูก มีความโด่งรับกับใบหน้า เน้นปลายจมูกเรียวเล็กลง เพิ่มความละมุนให้กับใบหน้า ไม่เห็นเป็นแท่งซิลิโคนจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีลักษณะจมูกทุกรูปแบบ สามารถเสริมจมูกสโลปลายพุ่งให้จมูกเรียวสวยได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีปัญหาดั้งไม่โด่ง จมูกแบนทรงไม่สวย ไม่ได้สัดส่วน รวมถึงผู้ที่มี จมูกงุ้ม จมูกเอียง จมูกมีฮัมพ์ ปลายจมูกโต หรือจมูกสั้น โดยจมูกลักษณะเหล่านี้จะใช้ เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น  เพื่อช่วยในการปรับแก้โครงสร้างของจมูกภายในได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง มีกี่รูปแบบ ?

สำหรับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จะมีความพุ่งของปลายจมูกที่หลากหลายรูปแบบ ได้แก่

1. สโลปปลายพุ่งหยดน้ำ

เริ่มกันที่ทรงสโลปรูปแบบแรกกันเลยค่ะ ซึ่งสโลปปลายพุ่งแบบหยดน้ำ จะเป็นทรงที่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก หรืออาจจะเรียกว่าเป็นทรงจมูกสโลปธรรมชาติได้เลยค่ะ โดยทรงนี้จะเป็นการเน้นเสริมบริเวณปลายจมูกให้ยาวขึ้น แต่สันจมูกจะไม่เสริมโด่งมากเกินไป และปลายจมูกจะทำให้คล้อยลงมาเล็กน้อยให้มีลักษณะคล้าย ๆ กับหยดน้ำ ทรงจมูกนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกอยู่มากพอสมควร ปีกจมูกต้องไม่กว้างมาก และมีฐานจมูกที่ดีพอสมควรด้วยค่ะ ถ้าใครที่เสริมทรงนี้ไป รับรองได้เลยว่าจะเพิ่มความละมุน เปลี่ยนเป็นสาวหวานได้ในพริบตา 

2. สโลปปลายหยดน้ำแบบตัดปีกจมูก

ทรงจมูกธรรมชาติ

มาต่อกันรูปทรงที่สอง ซึ่งจะมีลักษณะเช่นเดียวกันกับรูปแบบแรก แต่จะมีการ ตัดปีกจมูก เข้ามาร่วมด้วย ซึ่งจะยิ่งทำให้ได้รูปทรงปลายจมูกที่เรียวสวยเข้ากับรูปหน้ามากยิ่งขึ้น โดยจะเหมาะกับผู้ที่มีปีกจมูกกว้าง มีเนื้อปลายจมูกที่เยอะพอสมควร เพราะถ้ามีเนื้อจมูกน้อยอาจจะทำให้จมูกบางเสี่ยงทะลุได้นั่นเอง

3. ทรงสโลปปลายพุ่งเล็กน้อย

สโลปปลายพุ่ง

รูปแบบทรงสุดท้าย นับว่าเป็นทรงยอดฮิตที่จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับจมูกของนางเอกซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ คนกันเลยทีเดียว โดยสโลปปลายพุ่งเล็กน้อยหรือพุ่งแบบปานกลาง จะมีจุดเด่นบริเวณสันจมูกที่จะมีความพุ่ง สันจมูกดูคมมาก แต่บริเวณปลายจมูกจะไม่มีการเชิดขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย ไม่มีดั้ง จมูกแบน เมื่อเสริมแล้วจะทำให้เห็นสันจมูกชัดเจนและปลายเรียวสวยขึ้น

เทคนิคเลือกเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งยังไงไม่ให้ทะลุ

          แม้การเสริมจมูกทรงนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีโครงจมูกทุกรูปแบบ แต่ในกรณีที่มีเนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกบาง ปีกจมูกกว้าง ก็จะต้องมีการใช้เทคนิคในการเสริมจมูกอื่น ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มเติมด้วย เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวย เป๊ะ ปัง มากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาจมูกทะลุในอนาคตด้วย โดยมีเทคนิคเพิ่มเติม ดังนี้

1. ตัดปีกจมูก ให้เรียวเล็กลง

การตัดปีกจมูกเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาปีกจมูกกว้าง ปีกจมูกบาน และจมูกชมพู่ ตัดเนื้อบริเวณปีกจมูกออกเพื่อให้มีจมูกที่เรียวขึ้น ซึ่งสามารถทำร่วมกันกับการเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่ดูดี เรียวเล็กลงได้ หรือหากท่านมีสันจมูกและปลายจมูกที่ยาวสวยอยู่แล้ว แต่มีปัญหาปีจมูกใหญ่ก็สามารถทำศัลยกรรมตัดปีกเพียงแค่อย่างเดียวได้ค่ะ

2. การรองปลายจมูก ป้องกันการทะลุ

สโลปปลายพุ่ง

หากเป็นคนที่มี เนื้อจมูกน้อย ปลายจมูกบาง แต่อยากเสริมทรงสโลปปลายพุ่งจะต้องมีการรองปลายจมูกเพิ่มเติม เพื่อช่วยแก้ปัญหาจมูกบาง เสี่ยงจมูกทะลุ แต่การจะเสริมให้พุ่งมากแค่ไหนก็ต้องพิจารณาตามความเหมาะสมของเนื้อจมูกด้วย และไม่ควรที่จะเสริมโด่งฝืนเนื้อจมูกของตัวเองมากจนเกินไป ซึ่งวัสดุที่จะนำมารองส่วนปลายจมูก มีทั้งจากเนื้อเยื่อตัวเองและเนื้อเยื่อเทียม เช่น

          การเสริมจมูกแบบสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับทุกรูปหน้า รวมทั้งใบหน้าคนโซนเอเชียก็สามารถเสริมทรงนี้ได้ ซึ่งเป็นทรงจมูกที่สวยดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ใครทำก็สวย ไม่มีโป๊ะแน่นอน แต่การจะทำจมูก ไม่ว่าจะทรงไหนก็ตาม ผู้เสริมจะต้องเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ได้พิจารณาถึงความเหมาะสมของโครงหน้าว่า สามารถทำจมูกทรงไหนได้บ้าง เสริมโด่งได้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงการเลือกใช้เทคนิคเสริมจมูกที่เหมาะสมกับแต่ละคนด้วย ที่  All About Clinic  เราใส่ใจและให้ความสำคัญกับคนไข้ทุกคน การรันตีคนไข้ต่างประทับใจในผลลัพธ์เป็นอย่างมาก หากท่านสนใจเสริมจมูกปรึกษาคุณหมอพอลได้ที่ Line @AACCENTER