โหงวเฮ้งจมูก

โหงวเฮ้งจมูก ที่ดีเป็นอย่างไร เสริมจมูกทรงไหนแล้วชีวิตปัง

          การ เสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งหลายๆ ท่านก็อาจจะเสริมเพื่อปรับโครงสร้างจมูกให้รับกับรูปหน้ามากขึ้น เสริมบุคลิกให้ดูดี เพิ่มมิติ ให้มีความมั่นใจมากขึ้น แต่ก็อาจจะมีบางท่านที่เสริมเพื่อปรับ โหงวเฮ้งจมูก เสริมดวง เสริมโชค เนื่องจากมีความเชื่อว่าหากมีจมูกรูปทรงตามโหงวเฮ้ง ตามตำราจะทำให้โชคดี เป็นสิริมงคลต่อชีวิต การทำจมูกจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยแก้ไขให้ตรงกับตำราและช่วยให้สวยงามมากขึ้นอีกด้วย บทความของเราในวันนี้จึงจะพาทุกท่านไปรู้จักโหงวเฮ้งจมูกที่ดีว่าเป็นอย่างไร และลักษณะจมูกยังสามารถบ่งบอกนิสัยต่างๆ ได้ ทั้งนี้ การเลือกทำจมูกเพื่อเสริมดวงนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ

 

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

โหงวเฮ้งจมูก ที่ดีมีลักษณะเป็นอย่างไร

          จมูก ถือได้ว่าเป็นอวัยวะส่วนกลางของใบหน้า และเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งหากมีจมูกที่รูปทรงสวยงาม ไม่เบี้ยว ไม่เอียงก็จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดี มีเสน่ห์ น่ามองมากขึ้นด้วย และลักษณะของจมูกยังสามารถบ่งบอกได้ถึงนิสัยใจคอ ความคิด จิตใจ รวมถึงอำนาจวาสนา และทรัพย์สินด้วย โดยจมูกที่ดีนั้นต้องเป็นสันตรงตลอดแนว ไม่ว่าจมูกจะใหญ่หรือเล็กต้องมีเนื้อแน่นไม่บาง 

โดยตามตำราการดูโหงวเฮ้งจมูก (จิกแอะเก็ง) หมายถึง บริเวณสันจมูกส่วนบน ซึ่งจะบ่งบอกถึงสุขภาพ โดยมีลักษณะ ดังนี้

  • ลักษณะเด่นของจมูกที่ดี บริเวณสันจมูกจะต้องมีความเป็นสันตรง แต่ไม่แหลมคมจนเกินไป มีความแข็งแรง เนื้อหนา เป็นมันเงา ไร้ริ้วรอย ไร้ตำหนิ ไม่บิดเบี้ยวหรือหักงอ ซึ่งจะแสดงถึงการมีลักษณะนิสัยเป็นคนที่จิตใจมั่นคง แข็งแรง ชีวิตราบรื่น ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ
  • ลักษณะด้อยของจมูกที่ไม่ดี คือ การมีจมูกต่ำเกินไป หรือแหลมสูงเกินไป กระดูกโปน มีเนื้อจมูกน้อย จมูกบาง จมูกเบี้ยว  หักงอ มีริ้วรอย หรือหมองคล้ำไม่สดใส ซึ่งจะบ่งบอกว่า บุคคลนี้จะมีโรคภัยไข้เจ็บติดตัวอยู่เรื่อยๆ จิตใจไม่เข้มแข็ง

4 จุดสำคัญของโหงวเฮ้งจมูกที่ดี ปรับแก้แล้วเสริมโชค

โหงวเฮ้งจมูก

          เช็คจุดสำคัญของจมูกบนใบหน้าที่สามารถปรับแก้ให้ตรงตามโหงวเฮ้งจมูกที่ดีได้ ซึ่งแต่ละจุดก็จะช่วยเสริมโชคดีของแต่ละเรื่องที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นอำนาจ บารมี ทรัพย์สิน หรือโชคลาภ และความรัก โดยแต่ละจุดนั้น ได้แก่

 

1. ดั้งจมูก

          สำหรับจุดแรกจะเป็นบริเวณจมูกที่อยู่ระหว่างคิ้ว ซึ่งจะเป็นจุดเชื่อมต่อจากสมอง บ่งบอกถึงอำนาจ และการตัดสินใจ โดยเป็นส่วนที่นำความคิดการตัดสินใจส่งผ่านจากสมองส่วนกลางลงมาที่ดั้งจมูก ซึ่งการมีดั้งจมูกที่ดีนั้น จะต้องเป็นเส้นสโลปแนวเดียวกับคิ้ว เปรียบเสมือนสะพานเชื่อมความคิดจากสมองนั่นเอง โดยจะช่วยบ่งบอกว่าเป็นคนที่ตัดสินใจเด็ดขาด แม่นยำ นำความคิดไปหาเงินได้อย่างชาญฉลาด และการมีเนื้อหนาบริเวณดั้งจมูกจะเปรียบเสมือนจมูกสิงโต ทำให้รู้สึกมีพลัง มีอำนาจ 

ในส่วนของดั้งจมูกที่ไม่ดี คือ จะมีลักษณะดั้งที่สูงโด่งเกินไป หรือสูงกว่าหัวคิ้ว ไม่เป็นสโลปลงมาต่อจากคิ้ว จะทำให้ขาดการเชื่อมโยงความคิดจากสมอง และสำหรับผู้ที่มีดั้งจมูกที่ต่ำเกินไป หรือไม่มีดั้ง จะเปรียบเสมือนไม่มีเส้นทางการเงิน ไม่มีสะพานเชื่อมความคิดมาหาเงินได้ ตัดสินใจไม่ดี มีอารมณ์แปรปรวนเปลี่ยนแปลงง่าย ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ร่ำรวย 

สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมดั้ง ให้เป็นสโลปรับกับแนวหัวคิ้ว และไม่ควรเสริมสันให้สูงเกินไป หรือเลยจุดตัดของหัวคิ้วกับหัวตานั่นเอง

 

2. สันจมูก

โหงวเฮ้งจมูก

จะหมายถึงบริเวณกลางจมูกที่เป็นสันแนวยาวต่อจากดั้ง ซึ่งจะบ่งบอกถึงการเงิน อำนาจ ความรัก ถ้าหากมีสันจมูกนูนสูงใหญ่ หมายถึง การมีสุขภาพแข็งแรงและการเงินดี การมีสันจมูกที่ดีต้องไม่เบี้ยว ไม่คดงอ หรือมีฮัมพ์ จะบ่งบอกถึงเส้นทางการเงินและการมีชีวิตรักที่ราบรื่น ไม่มีสะดุดหรืออุปสรรคใดๆ แต่หากมีสันจมูกที่มีเนื้อบาง เนื้อน้อย จนเห็นสันจมูกดูคมเป็นกระดูก จะบ่งบอกถึงการมีสุขภาพที่ไม่ดี การเงินฝืดเคือง ชีวิตรักมีปัญหา

โดยวิธีแก้ไขนั้น สามารถเสริมจมูกเพื่อปรับสันจมูกให้เรียบ ไม่เอียง ไม่เบี้ยว ตะไบฮัมพ์ออก แล้วเสริมให้สันจมูกดูหนา ไม่ให้เห็นความคมของสันที่ชัดเจนเกินไป

 

3. ปลายจมูก

โหงวเฮ้งจมูก

บริเวณปลายจมูกเปรียบเสมือนที่สะสมทรัพย์สิน หากปลายจมูกกลมมน ไม่ใหญ่มากเกินไปให้รับกับขนาดของสันจมูกและฐานจมูกจะเป็นลักษณะที่ดีที่สุดของรูปทรงปลายจมูกตามหลักโหงวเฮ้ง บ่งบอกว่าเป็นคนจิตใจดีงาม วางแผนรอบคอบ เก็บเงินเก่ง ใช้เงินเป็น หากมีเนื้อหนา ปลายจมูกงุ้มลงคล้ายหยดน้ำ เปรียบเสมือนเป็นถุงเงินถุงทอง หาเงินเก่ง มองหาช่องทางหาเงินได้ดี เป็นลักษณะของโหงวเฮ้งจมูกที่ดีนั่นเอง แต่ถ้าปลายจมูกมีเนื้อน้อย เห็นสันกระดูกอ่อนชัด จะแปลว่าว่าไร้วาสนาด้านการเงิน การงานล้มลุกคลุกคลาน และถ้าปลายจมูกงุ้มลงคล้ายจะงอยปากนก หมายถึงเป็นคนเย็นชา เย่อหยิ่ง

สามารถแก้ไขด้วยการเสริมจมูก โดยการใช้เนื้อเยื่อเทียม กระดูกอ่อนหู หรือฉีดฟิลเลอร์ เพิ่มเนื้อเยื่อบริเวณปลายจมูกให้ดูกลมมนขึ้นได้ 

 

4. ปีกจมูก

โหงวเฮ้งจมูก

          ปีกจมูก คือ บริเวณรอบกรอบรูจมูก ซึ่งจะแสดงถึงความรู้ความสามารถ การสะสมทรัพย์ โชคดีเกี่ยวกับเงินทองนั่นเอง หากมีปีกจมูกหนา มีความกลมมน บ่งบอกถึงการหาเงินเก่ง เก็บออมเงินได้ดี โดยโหงวเฮ้งปีกจมูกที่ดีจะต้องมีความหนา มีขนาดพอดีเท่ากันทั้งสองข้าง และต้องมีความสมดุลรับกับสันจมูกด้วย แต่ถ้าปีกจมูกบานออก มีเนื้อน้อย หรือจมูกแหงน มองเห็นรูจมูกชัดเจนคล้ายจมูกหมู จะแสดงถึงการเสียทรัพย์ง่าย ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จมูกไม่แหงน

ซึ่งวิธีแก้ไขสามารถทำได้ด้วยการ ตัดปีกจมูก โบท็อกซ์ลดปีกจมูก แก้ไข้ทรงจมูก และการเสริมให้ปลายจมูกงุ้มลง เพื่อปิดรูจมูกนั่นเอง

ทรงจมูกโหวงเฮ้งดี เสริมแล้ว เป๊ะ ปัง

1. จมูกทรงหยดน้ำ

โหงวเฮ้งจมูก

ทรงจมูกนี้จะช่วยเสริมวาสนาให้ดีขึ้น ช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่มีโครงสร้างจมูกเดิมที่ค่อนข้างยาว มีเนื้อปลายจมูกพอสมควร หากเป็นผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย จมูกสั้น ถ้าเสริมทรงนี้อาจจะเสี่ยงจมูกทะลุได้ แต่ก็สามารถใช้วัสดุอื่นเข้ามาช่วยรองปลายจมูกได้ เช่น กระดูกอ่อนหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียม รวมทั้งเสริมด้วย เสริมจมูกแบบโอเพ่น ก็อาจจะได้ทรงหยดน้ำตามที่คนไข้ต้องการ

 

2. จมูกปลายเชิด

โหงวเฮ้งจมูก

จะช่วยเสริมด้านโชคลาภ รักษาทรัพย์ และสมบัติไม่รั่วไหล เป็นทรงที่เหมาะกับผู้ที่มีพื้นฐานเนื้อปลายจมูกเยอะ จมูกงุ้ม จมูกค่อนข้างบาน และถ้าเสริมแล้วจะช่วยทำให้ปลายจมูกดูเชิดขึ้น ใบหน้าดูเฉี่ยวคมขึ้นด้วย

 

3. จมูกสโลปปลายพุ่ง

โหงวเฮ้งจมูก

ปลายจมูกที่มีความพุงสูงจะช่วยในเรื่องการเงินให้มั่นคงมากขึ้น โดยทรงนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกเยอะพอสมควร และเหมาะกับผู้ที่ดั้งแหมบ จมูกไม่สมส่วน เสริมแล้วจะทำให้จมูกดูมีสัน ใบหน้าดูมีมิติ สวยงามขึ้นค่ะ

          ทั้งนี้ การเสริมจมูกไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของความเชื่อ โหงวเฮ้ง เสริมความมั่นใจด้วยเช่นกัน แต่หากท่านยังมีความกังวลใจเกี่ยวกับการเสริมจมูก สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ All About Clinic ได้ และถ้าท่านสนใจเสริมจมูกให้สวยตรงตามตำราโหวงเฮ้ง คุณหมอพอลก็สามารถทำตามความต้องการของท่านได้ รับประกันคุณภาพ ใส่ใจดูแลทุกขั้นตอน ซิลิโคนมีคุณภาพ ไร้ความกังวล ดูดี เป๊ะปังรับโชคกันแน่นอนค่ะ สามารถปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Line @AACCENTER