ปลูกไรผมผู้หญิง

ปลูกไรผม ผู้หญิง แก้ปัญหาหน้าผากกว้าง เพิ่มกรอบหน้าให้คมสวย

          ปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิง แต่ในผู้หญิงมักจะเกิดปัญหาเส้นผมบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าผาก กว้าง ผมเถิกด้านหน้า และผมบางทั่วศีรษะ ซึ่งจะทำให้เห็นกรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าดูกว้างหรือใหญ่มากขึ้น ทำให้รูปหน้าดูไม่ได้สัดส่วน ส่งผลให้ผู้หญิงหลายท่านไม่มีความมั่นใจในรูปหน้าของตัวเอง ดังนั้นสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการปลูกผม ซึ่งการปลูกผมผู้หญิงนี้ เราจะเรียกอีกอย่างว่า ปลูกไรผม หรือการปลูกผมเพื่อปรับกรอบหน้า โดยเราจะพาคุณผู้หญิงทุกท่านไปดูกันว่า ปลูกไรผมผู้หญิง สามารถปลูกรูปทรงอะไรได้บ้าง

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ปลูกผมผู้หญิง คืออะไร

          ปลูกผมผู้หญิง หรือ Female Hair Transplant จะเป็นการปลูกผมที่จะช่วยแก้ปัญหาด้านเส้นผมเช่นเดียวกับผู้ชาย แต่จะแตกต่างกันที่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะเป็นการปลูกไรผมเพื่อแก้ปัญหาหัวเถิก หน้าผากกว้าง ให้ได้กรอบหน้าที่คมชัดมากขึ้น หรือเพื่อการปิดแผลเป็นบริเวณศีรษะ แต่การ ปลูกผม ผู้ชายจะนิยมปลูกเพื่อแก้ปัญหาศีรษะล้านเป็นวงกว้าง ผมร่วง ผมบาง ซึ่งสาเหตุของอาการผมร่วง ผมบาง ในผู้หญิงก็จะแตกต่างกับผู้ชายด้วย เนื่องจากสาเหตุส่วนใหญ่ที่ผู้ชายผมร่วง เกิดจากฮอร์โมนเพศที่ชื่อว่า DHT ส่วนผมร่วงในผู้หญิงจะเกิดจากกรรมพันธุ์นั่นเอง

ปลูกผมผู้หญิง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเส้นผมอย่างไรบ้าง

การปลูกไรผมจะเหมาะกับผู้หญิงที่มีปัญหาด้านเส้นผม ดังนี้

  • ผู้ที่มีอาการผมร่วง ผมบางจากพันธุกรรมขั้นรุนแรง
  • ผู้ที่มีศีรษะเถิกแต่กำเนิด และผู้ที่มีหน้าผากกว้างหรือสูงเกินไป
  • ผู้ที่ต้องการปลูกผมเพื่อปิดบังรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด อุบัติเหตุ หรือโรคบางอย่าง
  • ผู้ที่ต้องการแก้ไขกรอบหน้า ให้หน้าดูเล็กลง เห็นรูปหน้าชัดขึ้น
ปลูกไรผม

ปลูกไรผมผู้หญิง แก้ปัญหาศีรษะเถิก

ปลูกไรผมผู้หญิง

           ส่วนใหญ่การแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ในผู้หญิงมักจะแก้ด้วยการปลูกไรผม เนื่องจากผู้หญิงมักมีเป็นปัญหาเกี่ยวกับผมด้านหน้า เช่น ศีรษะเถิก หน้าผากสูง การแก้แนวผม เพิ่มไรผม การปลูกผมปิดแผลเป็นที่แนวผม หรือปลูกผมลงในแผลเป็น แต่จะไม่นิยมแก้ด้วยการปลูกผมถาวร ถ้าหากผมไม่ได้บางมากจนเกินไป การปลูกผมถาวรก็อาจจะทำให้หนังศีรษะช้ำจนทำให้ผมร่วงมากกว่าเดิมได้ แต่ถ้าหากผมที่บริเวณกลางศีรษะร่วงมากเกินไป แพทย์ก็จะแนะนำให้ปลูกผมกลางหัวผู้หญิงนั่นเอง แต่ถ้ามีปัญหาแค่ด้านกรอบหน้าแพทย์ก็จะแนะนำให้ปลูกไรผมหน้าผาก เพราะจะทำให้เห็นผลหลังทำเลย สามารถมองเห็นแนวผมได้ทันทีหลังปลูก

การปลูกไรผมผู้หญิง ทำทรงไหนได้บ้าง ?

1. ปลูกไรผม ทรงธรรมชาติ

การปลูกผมบริเวณกรอบหน้าให้ได้ทรงธรรมชาติ จะเป็นการปลูกผมที่อยู่บริเวณด้านหน้าผากให้มีลักษณะความโค้งอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะพบกับปัญหาผมบางตรงมุมด้านข้างบริเวณเหนือหน้าผาก หรืออาจจะเป็นผู้ที่มีไรผมบางจนทำให้เห็นหนังศีรษะชัดเกินไป การทำศัลยกรรมปลูกผมลักษณะโค้งแบบธรรมชาตินี้ จะช่วยปกปิดความกว้างของหน้าผากได้ดี และการปลูกเส้นผมแบบธรรมชาตินี้จะทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนพร้อมสร้างกรอบหน้าให้ดูดีขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้มีความมั่นใจเวลารวบมัดผมด้วย

ปลูกไรผม

2. ปลูกไรผม ทรงโค้ง

สำหรับการปลูกบริเวณไรผมลักษณะทรงโค้ง จะช่วยลดความยาวของใบหน้าลงได้ ซึ่งหากเป็นผู้ที่มีหน้าผากกว้างสูงก็อาจจะทำให้ใบหน้าดูยาวเกินไปหรือผู้ที่มีผมบางบริเวณด้านข้างหน้าผากก็จะทำให้ดูหัวเถิกมากขึ้น การปลูกในลักษณะโค้งมนเป็นวงกลมนี้จะช่วยแก้ปัญหาความยาวของใบหน้าได้ และเวลามัดผมรวบตึงก็จะทำให้ไม่เห็นหนังศีรษะชัดเจนด้วย หรือหากเป็นผู้หญิงที่มีใบหน้ากลมหรือกว้าง การปลูกผมในลักษณะโค้งเป็นรูปไข่ ก็จะช่วยอำพรางความกว้างของใบหน้าได้ดี ทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นกว่าเดิมได้เช่นกัน และการปรับรูปหน้าด้วยทรงโค้งรูปไข่นี้ ก็จะเพิ่มความหวานละมุนและทำให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นค่ะ

3. ปลูกไรผม ทรงหัวใจ

          การปลูกผมบริเวณหน้าผากที่มีลักษณะโค้งเป็นรูปหัวใจ จะช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้หญิงที่มีหน้าผากเถิกกว้างและสูงเกินไป ซึ่งจะทำให้เห็นกรอบหน้าไม่ชัด และยิ่งถ้ามีปัญหาผมเถิกเข้าด้านข้างอีกด้วยละก็จะยิ่งทำให้เห็นรูปหน้าไม่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิมด้วย จึงขอแนะนำให้ปลูกที่ไรผมหน้าผากและไรผมด้านข้าง เพื่อเติมเต็มกรอบหน้าให้ดูดีและได้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น รวมทั้งสามารถแก้ปัญหาศีรษะเถิกได้ดีอีกด้วย

ปลูกผม

          ปัญหาต่าง ๆ ย่อมมีทางออกเสมอ รวมไปถึงการแก้ปัญหาศีรษะล้าน หน้าผากกว้าง ด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าผู้หญิงอาจจะไม่ได้มีปัญหาด้านหนังศีรษะ ผมร่วง ผมบาง เท่ากับผู้ชายมากนัก แต่ก็ควรที่จะได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้องด้วยเช่นกัน ซึ่งการปลูกไรผมนี้จะช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น รวมถึงยังช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นและอาจจะได้รับโอกาสดี ๆ เข้ามาในชีวิตมากขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่จะสามารถประเมินการรักษาและการออกแบบแนวไรผมเพื่อให้เหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคนด้วย ที่ All About Clinic ของเรามีบริการบำรุงและรักษาเส้นผมอย่างครบวงจร พร้อมทีมแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญ สามารถปรึกษาได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านทางออนไลน์ที่ Line @AACCENTER