ทรงจมูกเกาหลี

7 ทรงจมูกเกาหลี แบบดาราและไอดอลที่สาวๆ นิยมเอามาเป็น Ref

          สำหรับสาวๆ ที่กำลังมีแพลนจะ เสริมจมูก และกำลังมองหา Reference ทรงจมูกสวยๆ แน่นอนว่าต้องมีทรงจมูกแบบดาราและไอดอลเกาหลีเป็นหนึ่งในตัวเลือกกันใช่ไหมคะ เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนใบหน้าของไอดอลเกาหลีในยุคนี้ก็เป๊ะกันจริงๆ โดยเฉพาะส่วนของจมูกที่มีความโด่งสวย ดูเป็นธรรมชาติมาก ใครเห็นก็ใฝ่ฝันที่อยากจะมีทรงจมูกแบบนั้นบ้าง ทรงจมูกเกาหลี จึงเป็นที่นิยมสำหรับการนำมาเป็นต้นแบบให้คุณหมอช่วยปั้นดั้งให้ ดังนั้นหากใครที่กำลังหาเรฟทำจมูกต้องไม่พลาดบทความของเราในวันนี้ เพราะเราจะมาแนะนำไอเดียทรงจมูกแบบดาราเกาหลี ที่ต้องบอกเลยว่าดูดีทุกองศาจริงๆ พร้อมแนะนำว่าจมูกทรงไหนเหมาะกับใครบ้างมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ไปติดตามกันเลย

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทรงจมูกเกาหลี ทรงจมูกดาราและไอดอลเกาหลียอดฮิตที่นำมาเป็นแบบ

          จมูกทรงเกาหลีที่สาวๆ นิยมหยิบมาเป็นต้นแบบสำหรับการเสริมจมูก เพื่อให้จมูกโด่งสวยและดูเป็นธรรมชาติเหมือนกับนางเอกในซีรีส์เกาหลี หรือไอดอลเกาหลี และการที่ทรงจมูกเกาหลีได้รับความนิยมก็เพราะจมูกจะมีความสวยหวานละมุน ดูไม่แข็ง ไม่โด่ง หรือเป็นสันมากจนเกินไป โดยดาราแต่ละคนที่มักจะถูกนำมาเป็นเรฟ มีดังนี้

1. Taeyeon (SNSD)

ทรงจมูกเกาหลี

เริ่มกันที่ศิลปินต้นแบบแรกที่สาวๆ นิยมนำมาเป็นเรฟให้คุณหมอปั้นให้ อย่างทรงจมูก ของสาวแทยอน (SNSD) หรือ คิมแทยอน (Kim Tae-yeon) หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ป Girls ‘Generation โดยทรงของแทยอนจะมีลักษณะเป็นทรงจมูกสโลปปลายเชิด บริเวณสันจมูกจะดูชัดมาตั้งแต่หัวตา มีความโด่งสวยคม และดูเรียวเล็ก ช่วยให้ใบหน้าดูน่ารัก หวานละมุนมากๆ ค่ะ

2. Yoona (SNSD)

ทรงจมูกเกาหลี

สำหรับทรงจมูกของสาว Yoona (SNSD) หรือ ยุนอา จากวง Girls ‘Generation เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลีที่ได้รับความนิยมเสริมตามกันเป็นอย่างมาก และเหมาะกับสาวๆ ชาวเอเชียด้วยเช่นกัน โดยจะมีลักษณะโค้งรับตั้งแต่หัวตาแล้วไล่สโลปลงมาที่สันจมูก ทำให้มีมีความโด่ง และบริเวณปลายจมูกจะทิ้งความเป็นหยดน้ำเล็กๆ ดูเป็นธรรมชาติมาก ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ สมส่วน และสวยหวานขึ้น

3. Park Min Young (พัคมินยอง)

ทรงจมูกเกาหลี

อีกหนึ่งทรงจมูกยอดฮิตที่สาวๆ อยากมีจมูก  ให้เหมือนกับสาวพัคมินยอง หรือที่หลายคนรู้จักกันก็คือ เลขาคิม จากซีรีส์เกาหลีเรื่อง What’s Wrong With Secretary Kim นั่นเอง โดยจมูกจะดูมีความโด่งและดูยาว สันจมูกดูเรียวเล็ก ปลายเชิดเล็กน้อยแต่ก็ยังมีลักษณะเป็น ทรงหยดน้ำ เข้ากับรูปหน้ามากๆ ซึ่งทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ดูคมชัดเป็นธรรมชาติ มองมุมไหนก็ดูดีทุกองศา

4. Irene (Red Velvet)

ทรงจมูกเกาหลี

เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลี สโลปปลายพุ่ง แบบไอดอลสาวสวยอย่าง ไอรีน วง Red Velvet ซึ่งถือว่าเป็นทรงยอดฮิตไม่แพ้ทรงอื่นๆ เลย โดยบริเวณสันจมูกของสาวไอรีนจะมีความสโลปลายพุ่ง ให้ความโด่งเป็นธรรมชาติมากๆ ส่วนของปลายจมูกจะยกขึ้นดูเชิดเล็กน้อย ไม่โอเว่อร์ สัดส่วนของจมูกดูสมส่วน รับกับใบหน้าเป็นอย่างดี เป็นทรงที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อจมูกแบบกลางๆ เสริมแล้วจะช่วยทำให้หน้าดูเรียวขึ้นได้

5. IU (Lee Ji-eun)

ทรงจมูกเกาหลี

สำหรับใครที่ต้องการ ทรงจมูกธรรมชาติ มากๆ ต้องเลือกทรงจมูกแบบไอดอลและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ไอยู กันเลยค่ะ เพราะเป็นทรงจมูกที่มีขนาดพอดีและทรงสวยเข้ากับใบหน้า และที่สำคัญเป็นทรงที่มีความธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งบริเวณสันจมูกจะไม่โด่งมาก และปลายจมูกจะมีความงุ้มเป็นหยดน้ำเล็กน้อย ดูน่ารัก เหมาะกับใบหน้าเล็กๆ ปากนิดจมูกหน่อย และเป็นทรงที่เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย สามารถทำจมูกทรงนี้ได้เลยค่ะ

6. Seo Ye Ji (ซอเยจี)

ทรงจมูกเกาหลี

ต้นแบบทรงจมูกมาแรงอีกหนึ่งทรงของสาว ซอเยจี หรือที่รู้จักกันในชื่อ โกมุนยอง จากซีรีย์เกาหลี It Okay To Not Be Okay โดยจมูกของซอเยจีจะมีแกนเรียวเล็ก ปลายจมูกโด่งพุ่ง มองด้านข้างจะเห็นสันจมูกชัดเจน คมสวย ทำให้ใบหน้าของเธอดูมีเอกลักษณ์ เฉี่ยวคม สัดส่วนของใบหน้าดูลงตัวมากที่สุด ซึ่งทรงนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีโครงหน้ายาว โดยจะช่วยเสริมให้รูปหน้าดูเรียวขึ้น และเหมาะกับสาวๆ ที่ไม่อยากได้ทรงที่ดูหวานจนเกินไป หากทำทรงนี้จะเหมาะมากๆ ค่ะ

7. Han So Hee (ฮันโซฮี)

ทรงจมูกเกาหลี

ปิดท้ายกันด้วยทรงจมูกแบบนักแสดงสาวฮันโซฮี หรือ นาบี จากซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง Nevertheless โดยบริเวณสันจมูกของโซฮีจะมีความสโลปโด่งมาตั้งแต่ระหว่างหัวคิ้ว ทำให้จมูกดูคมชัด และปลายจมูกจะมีลักษณะหยดน้ำนิดๆ จมูกจะดูยาวรับกับรูปหน้า และช่วยเสริมให้ดูสวยหวานมากขึ้นด้วย

จมูกทรงไหนเหมาะกับใครบ้าง ?

  • ทรงจมูกหยดน้ำ แบบยุนอา พัคมินยอง และฮันโซฮี เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกเยอะพอสมควร และมีจมูกค่อนข้างยาว ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสมส่วน มีมิติ และเพิ่มความหวานละมุนให้ใบหน้ามากขึ้น
  • จมูกทรงสโลปปลายเชิด แบบสาวแทยอน จะเหมาะกับผู้ที่มี จมูกบาน จมูกไม่โด่งมาก หรือผู้ที่มีจมูกงุ้ม เสริมแล้วจะช่วยเพิ่มความโด่งสวย และใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น
  • จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง แบบไอรีนและซอเยจี จะเหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้น และสันไม่โด่งมาก เมื่อเสริมแล้วจะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวและคมชัดมากขึ้น

เสริมจมูกทรงเกาหลี ที่ All About Clinic

          ทรงจมูกมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ โดยก่อนที่จะศัลยกรรมเสริมจมูกก็ต้องเข้ารับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก หากคุณอยากได้ทรงจมูกแบบไอดอลเกาหลีก็ต้องให้คุณหมอประเมินโครงสร้างจมูกหรือดูเนื้อจมูกเดิมของเราว่าสามารถเสริมตามเรฟนั้นๆ ได้หรือไม่ 

          ซึ่งที่ All About Clinic คุณหมอพอลจะช่วยพิจารณาทรงจมูกให้เหมาะสมกับรูปหน้าของแต่ละคนมากที่สุด และเสริมจมูกอย่างพิถีพิถันให้ออกมาตรงตามความต้องการของคนไข้หรือตรงตามเรฟมากที่สุดด้วย และที่สำคัญคุณหมอจะเหลาซิลิโคนจมูกให้เหมาะกับโครงสร้างจมูกคนไข้แต่ละคนโดยเฉพาะ รับรองได้เลยว่า ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจแน่นอน หากคุณสนใจเสริมจมูกหรืออยากปรึกษากับคุณหมอโดยตรง สามารถติดต่อได้ที่ Line @AACTHAILAND

จมูกทรงเกาหลี
จมูกทรงเกาหลี
จมูกทรงเกาหลี
เลเซอร์ขน หน้าใส ลดผมร่วง