ทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสายฝอ vs ทรงจมูกสายเกา เลือกแบบไหนให้เหมาะกับรูปหน้า

          เชื่อว่าใครหลายคนที่สนใจอยาก เสริมจมูก ก็คงอยากเสริมออกมาแล้วได้ทรงที่สวย เป๊ะ เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด เพราะถ้าเสริมมาแล้วจมูกทรงนี้ก็จะอยู่กับเราไปอีกนาน คงไม่มีใครอยากกลับไปแก้ใหม่ ให้เสียทั้งเวลาเสียทั้งเงิน หรือต้องเจ็บตัวอีกครั้งแน่ๆ สำหรับใครที่กำลังจะทำจมูก แต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะเลือกทำจมูกทรงไหนดี บทความของเราในวันนี้จึงขอมาแนะนำทรงจมูกยอดฮิตอย่าง ทรงจมูกสายฝอ vs ทรงจมูกสายเกา ว่าทั้งสองรูปทรงนี้แตกต่างกันอย่างไร เพื่อเป็นตัวเลือกว่าควรเลือกทรงแบบไหนให้เหมาะกับหน้าและเป็นที่น่าพึงพอใจของเรามากที่สุด

เลือกอ่านหัวข้อในบทความ

ทรงจมูกสายฝอ มีลักษณะอย่างไร

ทรงจมูกสายฝอ

          เริ่มกันที่ทรงจมูกสายฝอ ซึ่งจะเป็นทรงที่มีลักษณะเด่นด้วยการเสริมให้สันจมูกดูโด่งพุ่ง บริเวณสันจมูกดูคมชัดตั้งแต่ด้านบนจนถึงปลาย สันจะดูตรงไม่ค่อยสโลป ส่วนของปลายจมูกจะมีความเชิดเด่นขึ้น ซึ่งหากเทียบกับสายเกา สันจมูกสายฝอจะมีความหนามากกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกหรือแก้จมูกให้โด่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และต้องเป็นผู้ที่มีพื้นฐานจมูกเดิมโด่งในระดับหนึ่ง เพราะหากเป็นผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย จมูกบาง สันจมูกไม่สูงมาก เมื่อเสริมทรงนี้อาจจะเป็นอันตราย เสี่ยงจมูกทะลุ ในอนาคตได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้นะคะ ซึ่งหากท่านอยากเสริมจริงๆ จะต้องเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อที่คุณหมอจะสามารถประเมินและวิเคราะห์ทรงจมูกที่ผู้เสริมต้องการ อาจจะต้องเลือกระดับความโด่งให้เหมาะสมและปลอดภัย โดยที่ไม่ต้องเน้นให้โด่งสูงเหมือนกับฝรั่งมากนัก

วัสดุที่มักใช้ในการเสริมทรงจมูกสายฝอ

          สำหรับการเลือกใช้วัสดุในการเสริมรูปทรงสายฝอ แพทย์จะทำการใช้ซิลิโคน จมูก  เสริมเพื่อเพิ่มความโด่งสูงของสันจมูกมากขึ้น พร้อมกับการเลือกใช้กระดูกอ่อนหลังหูมารองปลายจมูก เพื่อป้องกันปัญหาปลายจมูกทะลุได้ และในกรณีที่เคสเนื้อจมูกน้อย การรองปลายด้วยวัสดุนี้จะช่วยป้องกันการทะลุได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้บริเวณปลายจมูกดูเชิดสวยขึ้นอีกด้วย

ทรงจมูกสายฝอเสริมแล้วเปลี่ยนอย่างไร

          รูปทรงจมูกแบบสายฝอจะทำให้ผู้ที่เสริมไปแล้วดูเป็นสาวแซ่บ สันจมูกดูโดดเด่นคมชัด ปลายเชิดๆ ให้ความรู้สึกหน้าดูเฉี่ยวคม ดูเซ็กซี่ ขี้เล่น มีเสน่ห์เสริมบุคลิกให้มีความมั่นใจมากขึ้น เหมาะสำหรับสไตล์สาวเปรี้ยว จะช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า เสริมทรงนี้แล้วจะมีความปังอย่างแน่นอน

ทรงจมูกสายเกา มีลักษณะอย่างไร

ทรงจมูกสายฝอ

          ในส่วนของทรงสายเกา แพทย์จะทำการใช้ซิลิโคนจมูกในการเสริม เพื่อทำให้สันจมูกดูสูงขึ้นเล็กน้อย และอาจจะเสริมร่วมกับกระดูกหลังใบหู หรือเนื้อเยื่อเทียม เพื่อทำการตกแต่งรองปลายจมูก ป้องกันการทะลุพร้อมกับช่วยเติมให้จมูกดูหนาขึ้นสำหรับผู้ที่มีผิวหนังจมูกบางนั่นเอง นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ปลายจมูกดูโค้งมน มีลักษณะเป็นทรงหยดน้ำที่ทรงสวยธรรมชาติ และมีความปลอดภัยแน่นอน 

วัสดุที่มักใช้ในการเสริมทรงจมูกสายเกา

          อีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลี  ซึ่งได้รับความนิยมมากๆ ในประเทศไทยเช่นกัน โดยทรงนี้จะมีลักษณะเป็นทรงจมูกที่มีความเป็นธรรมชาติมากๆ สันจมูกจะเรียวเล็กไม่โด่งสูงมากเกินไป มีความสโลปตั้งแต่บริเวณสันจมูกตรงหัวตาลงมาที่ปลายจมูก ซึ่งตรงสันจะไม่คมชัดเท่ากับสายฝอ ส่วนของปลายจมูกจะมีความโค้งมนเป็นหยดน้ำ ทำให้มีความสวยแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้สันจมูกโด่งพุ่งมาก และผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อย หรือจมูกบาง ก็สามารถเสริมจมูกเนื้อน้อย  ทรงนี้ได้

ทรงจมูกสายเกาเสริมแล้วเปลี่ยนอย่างไร

          สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกสายเกา จะเป็นทรงที่เหมาะกับสไตล์สาวน่ารัก เมื่อเสริมแล้วจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูยาวขึ้น จมูกเรียวเล็กเพิ่มความหวานละมุน เสริมบุคลิกให้ดูอ่อนโยน ขี้อ้อน ดูเรียบร้อย และที่สำคัญเมื่อยิ้มจะทำให้ดูเป็นคนยิ้มหวานมากขึ้นด้วย

จมูกทรงเกาหลี
จมูกทรงเกาหลี
จมูกทรงเกาหลี

วิธีเลือกทรงจมูกให้เหมาะกับตนเอง

ทรงจมูกสายฝอ

ทริคง่ายๆ ที่จะช่วยเลือกทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้า เสริมแล้วปัง ผลลัพธ์ดีเกิดคาด มีดังนี้

  • ให้สังเกตตัวเองว่า ชอบแต่งตัวอย่างไร บุคลิกเป็นอย่างไร รวมถึงสไตล์การแต่งหน้าที่ชอบแต่งประจำ เพื่อให้เลือกทรงได้เหมาะสมกับบุคลิกของตัวเองมากที่สุด เมื่อทำจมูกมาแล้วก็จะยิ่งเสริมให้มีความมั่นใจได้มากขึ้นด้วย
  • ลองเปรียบเทียบตัวเองกับรูปของทรงจมูกที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นทรงจมูกจากดารา หรือไอดอล โดยการนำมาเทียบกับจมูกตัวเองในองศาเดียวกัน หรือในปัจจุบันมีเทคโนโลยี 3D สำหรับการออกแบบทรงจมูกก่อนการเสริมจริง รวมถึงฟิลเตอร์ทรงจมูกต่างๆ ที่คุณสามารถลองเล่นในแอปพลิเคชันต่างๆ ดูก่อนได้ เพื่อที่จะทำให้สามารถมองเห็นภาพคร่าวๆ ว่าหากทำทรงนี้จะเข้ากับรูปหน้าเราหรือไม่
  • เข้ารับการปรึกษากับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์ มีทักษะความรู้เฉพาะด้าน เพื่อช่วยพิจารณาวิเคราะห์รูปหน้า หรือออกแบบรูปทรงจมูกให้เหมาะกับใบหน้า รวมทั้งการประเมินโครงสร้างจมูกเดิมว่ามีเนื้อจมูกที่สามารถเสริมได้โด่งมากน้อยแค่ไหน เพื่อที่จะได้ทำจมูกอย่างปลอดภัยก่อนการตัดสินใจเสริมจริง
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับทรงจมูกทั้งสองรูปทรงนี้ ถูกใจหรือคิดว่าทรงแบบไหนที่เข้ากับใบหน้าของเรามากกว่าหรือไม่ หากท่านยังไม่แน่ใจว่าทรงไหนที่เข้ากับเรามากกว่า หรือมีทรงที่ชอบแล้วแต่ไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำได้ไหม ท่านสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ All About Clinic เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินรูปร่างของจมูกก่อนได้ รับรองว่าคุณหมอจะแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้ท่านอย่างแน่นอน และสำหรับท่านใดที่ยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูก หรืออยากสอบถามเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมด้านอื่นๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ : Line @AACCENTER  สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ